Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Sparta là một trong những đội quân ưu tú và dũng cảm nhất vào thời Hy Lạp cổ đại nhờ vào tinh thần kỷ luật sắt đá, ý thức trách nhiệm cao và chế độ luyện tập khắt khe ngay từ khi mới được sinh ra. Họ được mệnh danh là những chiến binh bất khả chiến bại và không bao giờ bỏ cuộc.

spartan-warriors

Lớp học tiếng Anh theo mô hình Sparta tại Philippines có gì đặc biệt?

Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình SPARTA nghiêm khắc hơn rất nhiều so với các khóa học bình thường khác từ thời gian học cho đến các quy định về kỉ luật. Bởi vậy, đây là khóa học chỉ dành cho các bạn nào thực sự muốn học tiếng Anh.

mo-hinh-sparta

Các bạn học viên sẽ phải học từ 9 – 12 tiết học trong 1 ngày và không được phép ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 6. Các ngày cuối tuần sẽ có giờ giới nghiêm theo quy định của nhà trường, và học viên cũng chỉ được phép ra ngoài khuôn viên trường trong khung thời gian cho phép. Trong trường hợp tỉ lệ tham gia lớp học ít hơn 90% thì học viên sẽ bị cảnh cáo hoặc bị đuổi học.

Bên cạnh giờ học chính sẽ là các giờ kiểm tra từ vựng, kiểm tra cấu trúc câu và các lớp học Sparta sáng tối. Thứ 7 hàng tuần tất cả các học viên đều bắt buộc làm bài kiểm tra đánh giá của nhà trường.

Tại sao nên chọn học tiếng Anh theo mô hình Sparta?

Nếu các bạn đặt ra tiêu chí phải học tiếng Anh cấp tốc chất lương cao thì nên đăng kí khóa học này. Lớp học SPARTA khác với các khóa học khác về số tiết học và đòi hỏi tinh thần học tập cao độ của học viên từ trình độ căn bản đến nâng cao.

Đặc biệt, khóa học SPARTA thực hiện nghiêm khắc chính sách EOP (English Only Policy – Chỉ sử dụng tiếng Anh) tại trường. Chính sách này sẽ giúp các bạn có cơ hội được thực hành tiếng Anh liên tục và từ đó hình thành nên phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đồng thời, nhà trường sẽ hoàn toàn miễn phí các dịch vụ dọn dẹp phòng, giặt ủi quần áo, phục vụ đồ ăn 3 bữa/ 1 ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bạn học viên chỉ cần tập trung vào việc học tiếng Anh mà thôi.

Một số lưu ý khi lựa chọn khóa học Sparta

 • Chỉ nên đăng ký thời gian học từ 4 đến 16 tuần. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất cho 1 khóa học Sparta. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục học thêm thì vẫn có thể gia hạn tại trường trong quá trình học.
 • Đối với những học viên có kế hoạch học tập trên 20 tuần thì nên chọn học tại hai trường. Giai đoạn đầu nên tập trung củngcố các kiến thức tiếng Anhcăn bản ở các trường Sparta. Giai đoạn hai có thể chọn học tại các trường có khóa học chuyên về luyện thi IELTS/ TOEIC hoặc chuyên Speaking nâng cao. Điều quan trọng khi lựa chọn trường học thứ hai là bạn cần chọn những trường có học viên ở trình độ trung cấp trở lên.
 • Khi chọn trường dạy theo mô hình Sparta, bạn cần tìm hiểu cả điểm tốtlẫnđiểm chưa tốt của ngôi trường đó. Bạn nên tìm hiểu xem liệu trường có đầy đủ cơ sở vật chất như phòng tập Gym, khu nghỉ giải lao, phòng tự học hay các lớp học mang tính chất giải trí (như lớp dạy hát tiếng Anh, đàn guitar…) hay không. Vì các ngày trong tuần, học viên sẽ bị cấm ra ngoài nên những nhu cầu trên thực sự cần thiết.
 • Nếuhọc viênmuốn tập trung vào kĩ năng Speaking thì các trường dạy theo mô hình Sparta không thích hợp. Tuy ở các trường đó có tổng số thời gian học/ 1 ngày từ 9 đến 12 giờ nhưng số lượng lớp học nhóm sẽ nhiều hơn, đồng thời số lượng học viên trong 1 lớp nhóm cũng đông hơn. Do đó các bạn sẽ có xu hướng bị mất tập trung trong giờ học. Các học viên nên chọn những trường có các khóa học bao gồm nhiều lớp 1:1 (1 thầy 1 trò) để cải thiện riêng về kĩ năng nghe nói. Hơn nữa, đặc điểm của các trường Sparta là cung cấp nhiều môn học chứ không chỉ riêng về Speaking, chẳng hạn sẽ không có các môn học như Conversation (đàm thoại), Debate (hùng biện), Discussion (thảo luận)…nên sẽ không phù hợp với những ai chỉ muốn học giao tiếp.
 • Các quy định,nguyêntắc xử phạt, nghĩa vụ của học viên tại trường Sparta khác với các trường bình thường khác nên hãy chắc chắn là bạn đã tìm hiểu kỹ các quy định, nội quy của trường trước khi nhập học.
 • Trường Sparta cũng đặc biệt phù hợp với các học viên độ tuổi từ 16~18, là các học sinh đang học chương trình THPT

Các trường Anh ngữ tiêu biểu theo mô hình Sparta

 1. Trường SMEAG

Building A Photo1

SMEAG là hệ thống trường Anh ngữ lớn nhất và uy tín nhất tại Philippines, tọa lạc tại thành phố biển Cebu xinh đẹp với 3 campus Sparta, Classic và Capital với quy mô gần 1.000 học viên.

Trong đó, Sparta Campus – nơi cung cấp các khóa học Sparta sẽ rất thích hợp với các bạn học viên muốn thử thách bản thân và muốn trải nghiệm một môi trường học tập nghiêm khắc, kỉ luật và có cường độ cao.

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều vì tất cả chúng ta đều biết SMEAG là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tốt nhất tại Philippines. Trường cũng là nơi tập trung đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhất và 100% giáo viên đều có chứng chỉ giảng giạy tiếng Anh quốc tế TESOL. Đặc biệt, SMEAG là trường Anh ngữ duy nhất tại Philippines được Hội Đồng Anh (British Council) ủy quyền tổ chức kì thi IELTS chính thức. Tất cả các học viên học tại trường khác muốn thi lấy chứng chỉ IELTS tại Philippines đều phải tới trường SMEAG để tham gia kì thi. Vì vậy, nếu bạn đã lựa chọn học tại trường SMEAG thì chất lượng là điều mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 1. Trường CPILS

 

CPILS là trung tâm dạy ESL (English as a Second Language) của trường Đại học San Jose Recoletos – trường Đại học có truyền thống và bề dày lịch sử 68 năm và được CHED bình chọn là một trong 17 trường Đại học  ưu tú và xuất sắc nhất thành phố Cebu.

CPILS là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines xây dựng mô hình ký túc xá với đầy đủ các tiện nghi để phục vụ các học viên nước ngoài. Đồng thời đây cũng là trường tiên phong trong việc phát triển hình thức lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ tại Philippines.

Lớp học 1:1: 5 tiết

 • Comprehensive Reading, Active Listening, Creative Writing: Phát hiện những điểm yếu của học viên, từ đó giúp cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát phù hợp với thực lực của từng học viên.
 • Conversation English: Nâng cao năng lực phát âm, tập trung phát triển kỹ năng Nói.
 • Vocabulary & Usage: Tăng khả năng từ vựng và trau dồi phương pháp học tiếng Anh.

Lớp học nhóm nhỏ (1:4): 2 tiết

 • General Skills: Luyện tiếng Anh tổng quát, nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.
 • Premier Dictation: Luyện kỹ năng Nghe và Ghi chép các tình huống thực tế, các ngữ cảnh khác nhau trong đời sống.
 • Premier Speaking: Học các kỹ năng Nói hữu dụng, tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Lớp học nhóm lớn (1:8): 2 tiết

General Skills: Học với giáo viên bản ngữ. Luyện tiếng Anh tổng quát giúp nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc,         Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.

Lớp học buổi tối:

 • Lớp học đặc biệt (1 tiết): Screen English, Pops English, Speech Improvement hoặc Self-Study.
 • Lớp tự học (2 tiết – bắt buộc): Làm bài tập và ôn lại kiến thức trong ngày. Lớp học này sẽ giúp học viên hình thành thói quen tự học về sau này.
 1. Trường TALK Yangco

 Talk

Đây là ngôi trường dạy theo mô hình Sparta, nhưng có thể linh hoạt điều chỉnh môn học theo nguyện vọng của từng học viên. Trường nằm ở đảo Baguio – nơi được mệnh danh là thành phố giáo dục của Philippines và là nơi có thời tiết vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Tại TALK Yangco, dù là lựa chọn khoá học nào, trường cũng sẽ sắp xếp các giáo viên bản ngữ để giảng dạy các lớp nhóm cũng như sửa những lỗi phát âm cho từng học viên. Trường có số lượng học viên không nhiều, chỉ 72 người nên các giáo viên có thể quan tâm và quản lý sát sao từng học viên hơn.

Ngoài ra, khoảng cách giữa giáo viên – học viên và ngay cả với nhân viên của trường đều rất gần gũi, vì vậy học viên sẽ có cảm giác như đang ở trong một gia đình. Các phòng học nằm trong tòa nhà vừa mới được trùng tu, tuy nhỏ nhưng ngăn nắp sáng sủa. Khu vực ký túc xá cho học viên thì có không gian rộng rãi hơn và có các bàn học lớn, giúp học viên có cảm giác học tập thoải mái nhất có thể. Học viên cũng chỉ cần đi bộ 10 – 20 phút là có thể đến các khu trung tâm mua sắm, địa điểm dã ngoại, hay các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc. Khoá học được nhiều bạn lựa chọn nhất tại đây là khoá ESL 521.

Công Ty Du Học Toàn Cầu ASCI đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và hiện tại cũng là đối tác tuyển sinh số 1 của rất nhiều trường Anh ngữ uy tín tại Philippines. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu cũng như mong muốn của từng học viên và luôn cung cấp những thông tin trung thực, minh bạch và khách quan nhất. Đến với ASCI, các bạn học viên sẽ có thể tìm được khóa học phù hợp nhất với mình về cả chất lượng lẫn tài chính.

Để được tư vấn các thông tin chi tiết hơn về trường cũng như các khóa học xin vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 12 Hoàng Cầu, Đống Đa

Điện thoại: 0913 0000 99

Email: hn@duhoctoancau.com

Tại TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1

Điện thoại: 0979 46 11 33

Email: hcm@duhoctoancau.com

Tại Hải Phòng:

Địa chỉ: 41 Trần Phú, Ngô Quyền

Điện thoại: 031.3565999

Email: hp@duhoctoancau.com