MỚI CẬP NHẬT

Mar là tháng mấy trong tiếng Anh? Ý nghĩa các ngày kỷ niệm tháng 3

Mar trong tiếng Anh là tháng 3, viết đầy đủ là March, được dùng để nói đến tháng thứ 3 trong năm và có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong tháng.

Một trong những phần học không kém quan trọng khi học ngôn ngữ Anh đó chính là việc tìm hiểu Mar là tháng mấy? Ý nghĩa của những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 3? Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên website hoctienganhnhanh.vn, Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của Mar là gì?

Mar là tháng mấy?

Nắm vững thông tin Mar là tháng mấy?

Mar là chữ viết tắt của từ March có nghĩa là tháng 3 nằm ở vị trí sau tháng 2 (February) và trước tháng 4 (April). Tháng 3 March là 1 trong 7 tháng có 31 ngày với các ngày lễ lớn, trong đó có ngày kỷ niệm Women's Day dành cho một nửa của thế giới.

Mars là tên của một vị thần chiến tranh người La Mã được sử dụng để đặt tên cho tháng 3. Theo quan điểm của người La Mã thì tháng 3 là tháng đầu tiên của một năm. Thời điểm bắt đầu mùa xuân ở Bắc bán cầu như ở khu vực châu Âu, châu Á, Châu Phi và Bắc Mỹ.

Trong các cung hoàng đạo của tháng 3 March thì cả 2 cung Bạch Dương và Song Ngư đều là những người có tính cách mạnh mẽ, tinh thần hiếu chiến thích hợp để làm người lãnh đạo, leader, quản lý…

  • Cung Song Ngư ngày sinh từ 1 tháng 3 đến 20 tháng 3 thuộc nguyên tố nước có tính cách cởi mở, sống tình cảm và bao dung.

  • Cung Bạch Dương có ngày sinh từ 20 tháng 03 đến 31 tháng 3 thuộc nguyên tố lửa có tính cách ưa thích khám phá và rất lạc quan trong cuộc sống.

Ý nghĩa của Mar - tháng 3 trong năm

Khí hậu và tiết trời của tháng 3 đang tiến vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ nên nắng ấm và thường không có mưa. Điều kiện thời tiết tháng 3 March thích hợp cho những chuyến vui chơi dã ngoại ngoài trời cùng với gia đình và bạn bè.

Các loài hoa cũng đua nở vào tháng 3 khi tiết trời nắng nóng để chào đón một mùa hạ rực rỡ. Những đóa hoa cúc vàng ươm, hoa tulip đua sắc thắm… cùng với sự phát triển của muôn loài sau khi kết thúc mùa đông lạnh giá. Có lẽ vì thế trong tháng 3 March tại Anh thường tổ chức rất nhiều buổi lễ diễu hành hoành tráng trong các ngày lễ lớn.

Mỗi khi kết thúc một tháng cũ và bắt đầu một tháng mới thì người Anh thường có những câu status update trên mạng xã hội Facebook, Instagram. Người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn có thể tham khảo một số câu status hay như là:

- Hello March and goodbye February. Here is to an exciting, joyful, enjoyable, peaceful and blessed month.

(Tạm biệt tháng 2 và xin chào tháng 3. Một tháng đầy hào hứng, hấp dẫn, bình an và nhiều an lành).

- Hello March! New month, new dream, fresh start!

(Xin chào tháng 3. Chào 1 tháng mới những giấc mơ mới và một khởi đầu mới)

- Hello, March. Be a lucky month.

(Xin chào tháng 3. Hy vọng là một tháng đầy may mắn).

Các ngày lễ có trong tháng 3 (Mar) phổ biến

Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 3 March tại Anh

Khi nhắc đến các tháng trong một năm, người ta thường quan tâm đến các ngày lễ kỷ niệm lớn mang tính quốc gia hoặc quốc tế. Trong tháng 3 March tại Anh có những ngày lễ quan trọng như sau:

Ngày 1 tháng 3 March ngày thánh David ở xứ Wales:

Thánh David là một vị thánh bảo trợ nổi tiếng đã có công bảo vệ sự độc lập tự chủ của xứ Wales. Vì vậy ngày 1 tháng 3 là ngày quốc khánh của xứ Wales được tổ chức trang trọng với các cuộc diễu hành thu hút hàng nghìn lượt người tham gia trên toàn thế giới. Người dân xứ Wales cũng thường tổ chức tiệc ăn mừng với món thịt cừu hầm truyền thống vào ngày quốc khánh của xứ sở.

Ngày 17 tháng 3 là ngày thánh Patrick ở Bắc Ireland

Thánh Patrick là người đã có công mang đạo Thiên Chúa Giáo đến vùng đất Ireland. Vào ngày lễ tưởng niệm ngày mất của thánh Patrick ngập tràn màu xanh lá tượng trưng cho loài cỏ ba lá và thuyết ba ngôi Holy Trinity. Có thể nói ngày thánh Patrick là ngày lễ lớn nhất ở các nước có cộng đồng người Ireland sinh sống.

Ngày 22 tháng 03 là ngày Mother's Day tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới

Tại UK, người ta chọn ngày chủ nhật thứ tư trong mùa chay để tổ chức Ngày của mẹ. Trong ngày này mọi người ở UK hay trên toàn thế giới đều gửi những bó hoa hay món quà hoặc nấu những bữa ăn ngon để gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình.

Video hội thoại diễn đạt danh từ tháng 3 - March

Đoạn hội thoại giữa 2 người bạn nói về cảm nhận của họ về tháng 3 March. Xin mời bạn lắng nghe thật kỹ những từ ngữ được sử dụng trong những cuộc giao tiếp hàng ngày của người Anh.

Bài hát diễn tả những câu chuyện trong tháng 3 March

Trong tháng 3 March có ngày lễ lớn dành cho phụ nữ vào ngày tháng 8/3. Bài hát Women's Day Song với những ca từ dễ thương được biểu diễn bởi ba giọng hát ngọt ngào, nữ tính. Mọi người có thể sử dụng bài hát thay lời chúc người phụ nữ của mình, một nửa của thế giới, Happy Women's Day.

Một đoạn hội thoại không có video có danh từ March

Cuộc hội thoại hàng ngày giữa hai người bạn đồng nghiệp là Lisa và Tommy. Họ đang trò chuyện về thời tiết của tháng 3. Xin mời mọi người đọc qua đoạn hội thoại này.

Tommy: I'm so happy because of March. March is such a wonderful month. (Anh thấy vui vì tháng ba đến rồi. Tháng ba là một tháng tuyệt vời nhất).

Lisa: Why is that? (Tại sao vậy?)

Tommy: For example, the reason really. First, it's not almost rain. Rain started the third week of March. That is the number one reason. Do you know March used to be the first month of the year? The new year begins in March and ends in December. (Ví dụ là mưa không còn nữa. Lý do thứ nhất. Em có biết tháng 3 tuần là tháng đầu tiên của năm không? Năm mới bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc ở tháng 12)

Lisa: Really? I got that very soon. I love that. (Vậy á? Em cũng thích vậy).

Tommy: Exactly. I mean I imagine how much better it would be to start the year in the spring and not the winter. I also love March because of daylight saving time. It's so much better when the day is longer. I definitely feel more energy. Don't you? (Chính xác. Anh tưởng tượng Thật là tuyệt vời biết bao khi năm mới bắt đầu vào mùa xuân mà không phải là mùa đông. Anh yêu tháng 3 bởi vì tiết kiệm thời gian. Bởi vì ngày hình như là dài hơn, phải không em?)

Lisa: Yes, I do. I agree with you. ( À đúng rồi. Em đồng ý với anh).

Tommy: And one more reason I love March. St. Patrick's Day is really meaningful. Everyone is always really happy on that day. (Còn một lý do nữa mà anh yêu thích tháng 3. Đó là ngày thánh Patrick. Mọi người đều rất vui trong ngày này).

Lisa: Well, are they still happy on Monday when they may hang over? (À, họ có vui cho đến ngày thứ hai khi mà say quá hay không?)

Tommy: ???

Lưu ý khi sử dụng danh từ "Mar" trong tiếng Anh

- March có nghĩa là tháng 3 có vai trò là danh từ đếm được hoặc danh từ không đếm được thường đi với giới từ "in".

Ví dụ: I will meet you in March. (Tôi hẹn gặp em vào tháng 3).

- Khi sử dụng tháng March đi kèm ngày thì người học tiếng Anh nên sử dụng giới từ "on".

Ví dụ: Her birthday is on 6th March. (Ngày sinh nhật của cô ấy là ngày 6 tháng 3).

- Động từ "march" được sử dụng để nói đến hành động diễu binh hay hành động đi rất là nhanh của một người nào đó.

Ví dụ: People marched to protest against the increasing tax. (Mọi người diễu hành phản đối việc tăng thuế).

Lời kết

March là tháng mấy? Những ngày lễ đặc biệt và ý nghĩa của tháng 3 - March đều được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên website hoctienganhnhanh.vn. Người học tiếng Anh trực tuyến có thể cập nhật những thông tin về các bài học bổ ích mỗi ngày hoàn toàn miễn phí trên website này.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Top