MỚI CẬP NHẬT

Quá khứ của string là gì? Chia động từ string trong tiếng Anh

Quá khứ của string khi được sử dụng ở quá khứ đơn (V2) và quá khứ phân từ (V3) vẫn là strung, những điều cần lưu ý khi chia động từ string.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn quá khứ của string là gì? Cách chia động từ string ở các thì khác nhau và các dạng câu đặc biệt sẽ như thế nào? Điểm ngữ pháp về thì V2,V3 của string nói riêng và các động từ khác trong tiếng Anh cực kỳ quan trọng. Cùng học tiếng Anh nhanh tìm hiểu ngay bây giờ!

String tiếng việt là gì?

String tiếng việt là căng hoặc buộc dây

String tiếng việt nghĩa là căng (dây), căng (dây đàn), buộc bằng dây hoặc treo bằng dây. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp động từ này đi với các vật dụng có dây và phổ biến nhất đó là đàn guitar.

Ví dụ:

 • The guitarist skillfully strings together a series of chords, creating a beautiful melody that resonates with the audience. (Người chơi guitar một cách thành thạo liên kết một chuỗi các hợp âm, tạo ra một giai điệu đẹp mà gợi cảm xúc cho khán giả.)
 • They carefully string the beads onto the wire, creating intricate and colorful patterns for their handmade bracelets. (Họ cẩn thận xâu những hạt cườm lên dây kim loại, tạo ra những mẫu hoa văn tinh tế và đầy màu sắc cho những chiếc vòng tay thủ công của họ.)

Quá khứ của string là gì?

V2, V3 của string là trung

Quá khứ của string là strung, chỉ có duy nhất một trường hợp này dùng chung cho cả quá khứ đơn V2 và quá khứ phân từ V3.

Lưu ý: Dạng quá khứ phân từ V3 của string, động từ string có dạng là had strung ở thì quá khứ hoàn thành, will have strung ở thì tương lai hoàn thành và have/ has strung ở thì hiện tại hoàn thành.

V1 của

(infinitive – động từ nguyên thể)

V2 của (simple past – động từ quá khứ đơn)

V3 của (past participle – quá khứ phân từ)

string

strung

strung

Ví dụ minh họa

They string the guitar with new strings to improve its sound quality. (Họ căng dây đàn guitar với những sợi dây mới để cải thiện chất lượng âm thanh.)

The necklace was elegantly strung with pearls, creating a stunning piece of jewelry. (Dây chuyền được xâu tinh tế với những hạt ngọc trai, tạo nên một món trang sức tuyệt đẹp.)

The decorator had strung fairy lights and paper lanterns along the pathway, creating a whimsical atmosphere for the outdoor wedding ceremony. (Người trang trí đã treo những dây đèn lung linh và lồng đèn giấy dọc theo lối đi, tạo nên một bầu không khí lãng mạn cho buổi lễ cưới ngoài trời.)

Bảng chia động từ string theo các dạng thức

Khi sử dụng đúng các dạng thức của string chúng ta có thể diễn đạt một loạt các thì, ngôi và ngữ cảnh khác nhau, cụ thể như sau:

Dạng chia của động từ

Hình thức

Ví dụ minh họa

To - infinitive

to string

He carefully learned how to string a guitar, making sure each string was properly tuned. (Anh ta cẩn thận học cách căng dây đàn guitar, đảm bảo từng dây được điều chỉnh đúng cách.)

Bare infinitive (nguyên mẫu không to)

string

He learned how to string a tennis racket properly to improve his performance on the court. (Anh ấy đã học cách căn dây vợt tennis một cách đúng đắn để cải thiện hiệu suất thi đấu trên sân.)

Gerund

stringing

He spent the afternoon stringing a hammock between two palm trees, creating a relaxing spot for reading. (Anh ta dành cả buổi chiều để treo một chiếc võng giữa hai cây cọ, tạo nên một nơi thư giãn để đọc sách.)

Present participle (V2)

strung

She carefully strung the beads onto the necklace, creating a unique design. (Cô ấy cẩn thận xâu những hạt cườm vào dây chuyền, tạo ra một thiết kế độc đáo.)

Past participle (V3)

strung

The lights were strung along the rooftop, creating a festive atmosphere. (Các đèn được treo dọc theo mái nhà, tạo nên một không khí vui tươi.)

Cách chia động từ string theo thì trong tiếng Anh

Cách chia động từ string theo các thì trong tiếng Anh

Đây là bảng hướng dẫn cách chia động từ string trong các thì phổ biến trong tiếng Anh. Hy vọng bảng trên sẽ hữu ích cho bạn!

Bảng chia động từ

Số

Số ít

Số nhiều

Ngôi

I

You

He/She/It

We

You

They

Hiện tại đơn

string

string

strings

string

string

string

Hiện tại tiếp diễn

am stringing

are stringing

is stringing

are stringing

are stringing

are stringing

Quá khứ đơn

strung

strung

strung

strung

strung

strung

Quá khứ tiếp diễn

was stringing

were stringing

was stringing

were stringing

were stringing

were stringing

Hiện tại hoàn thành

have strung

have strung

has strung

have strung

have strung

have strung

Hiện tại hoàn thành tiếp diễn

have been stringing

have been stringing

has been stringing

have been stringing

have been stringing

have been stringing

Quá khứ hoàn thành

had strung

had strung

had strung

had strung

had strung

had strung

Quá khứ hoàn thành tiếp diễn

had been stringing

had been stringing

had been stringing

had been stringing

had been stringing

had been stringing

Tương lai đơn

will string

will string

will string

will string

will string

will string

Tương lai tiếp diễn

will be stringing

will be stringing

will be stringing

will be stringing

will be stringing

will be stringing

Tương lai hoàn thành

will have strung

will have strung

will have strung

will have strung

will have strung

will have strung

Tương lai hoàn thành tiếp diễn

will have been stringing

will have been stringing

will have been stringing

will have been stringing

will have been stringing

will have been stringing

Cách chia động từ string dạng đặc biệt trong ngữ pháp tiếng Anh

Trong tiếng Anh, ngoài ngữ pháp về các thì còn có một số cấu trúc đặc biệt khác. Cùng tìm hiểu cách chia động từ string theo từng trường hợp đặc biệt nhé!

Chia động từ string ở câu điều kiện

 • Câu điều kiện loại 1: Will string

Ví dụ: If I have enough time tomorrow, I will string fairy lights around the patio for the evening gathering. (Nếu tôi có đủ thời gian vào ngày mai, tôi sẽ treo dây đèn lung linh xung quanh sân hiên cho buổi tập hợp buổi tối.)

 • Câu điều kiện loại 2: Would string

Ví dụ: If I had a ladder, I would string the lights across the entire backyard for the outdoor party. (Nếu tôi có một cái thang, tôi sẽ treo dây đèn dọc toàn bộ khu vực sân sau cho buổi tiệc ngoài trời.)

 • Câu điều kiện loại 3: Would have strung

Ví dụ: If they had given me more notice, I would have strung colorful banners and flags all around the venue. (Nếu họ thông báo cho tôi trước một cách kỹ lưỡng hơn, tôi đã treo những lá cờ và biểu ngữ màu sắc xung quanh địa điểm tổ chức.)

Chia động từ string ở câu giả định

 • Câu giả định loại 1: Will string

Ví dụ: If I win the lottery, I will string diamond necklaces and bracelets all over my body. (Nếu tôi trúng số xổ số, tôi sẽ đeo những dây chuyền và vòng cổ kim cương trên toàn bộ cơ thể.)

 • Câu giả định loại 2: Would string

Ví dụ: If I were a famous musician, I would string my guitar with golden strings for every performance. (Nếu tôi là một người nghệ sĩ nổi tiếng, tôi sẽ căng dây đàn guitar của mình với những sợi dây vàng cho mỗi buổi biểu diễn.)

 • Câu giả định loại 3: Would have strung

Ví dụ: If they had invited me to the event, I would have strung flower garlands along the walls to add a touch of elegance. (Nếu họ đã mời tôi tham dự sự kiện, tôi đã treo vòng hoa hoa trên các bức tường để thêm một chút sự tinh tế.)

Đoạn hội thoại có sử dụng quá khứ của string trong tiếng Anh

Đoạn hội thoại có sử dụng quá khứ của string trong tiếng Anh

Anna: Hi Bean! What are you working on? (Chào Bean! Bạn đang làm việc gì?)

Bean: Hi Anna! I'm trying to learn how to play the guitar. I just strung the new strings on it. (Chào Anna! Tôi đang cố gắng học chơi guitar. Tôi vừa mới đặt dây mới lên nó.)

Anna: That's fantastic, Bean! Stringing a guitar can be a bit tricky. How did it go? (Tuyệt vời quá, Bean! Việc đặt dây cho một cây guitar có thể hơi khó khăn. Bạn đã làm thế nào?)

Bean: It was a bit challenging at first, but with some guidance, I managed to string the guitar correctly. (Ban đầu nó hơi khó khăn, nhưng với một số hướng dẫn, tôi đã đặt dây guitar đúng cách.)

Anna: That's impressive, Bean! Getting the strings properly strung is essential for a good sound. Have you started practicing yet? (Thật đáng ngưỡng mộ, Bean! Đặt dây một cách chính xác là rất quan trọng để có âm thanh tốt. Bạn đã bắt đầu luyện tập chưa?)

Bean: Yes, I have. I strung the guitar and tuned it, and now I'm practicing some basic chords. (Đúng vậy, tôi đã đặt dây cho guitar và điều chỉnh âm cảnh. Bây giờ tôi đang luyện tập một số nốt hợp cơ bản.)

Anna: That's great to hear, Bean! Practice makes perfect when it comes to playing an instrument. I'm sure you'll get better with time. (Nghe có vẻ tuyệt vời, Bean! Luyện tập làm nên thành công khi chơi một nhạc cụ. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngày càng tiến bộ.)

Bean: I hope so, Anna. I'm really excited about learning to play the guitar. It's been a dream of mine for a long time. (Tôi hy vọng vậy, Anna. Tôi thực sự háo hức về việc học chơi guitar. Đó là ước mơ của tôi từ lâu.)

Anna: Pursuing your dreams is important, Bean. Keep practicing and don't give up. I believe in you! (Theo đuổi giấc mơ của bạn là quan trọng, Bean. Tiếp tục luyện tập và đừng bỏ cuộc. Tôi tin tưởng bạn!)

Bean: Thank you, Anna. Your encouragement means a lot to me. I'll keep strumming and practicing to improve my skills. (Cảm ơn bạn, Anna. Sự động viên của bạn rất quan trọng với tôi. Tôi sẽ tiếp tục đánh và luyện tập để cải thiện kỹ năng của mình.)

Anna: You're welcome, Bean. Remember, it's all about the journey, so enjoy the process of becoming a guitarist. (Không có gì, Bean. Hãy nhớ rằng, tất cả đều xoay quanh hành trình, vì vậy hãy tận hưởng quá trình trở thành một người chơi guitar.)

Bean: I will, Anna. Thank you for your support. I'm looking forward to strumming beautiful melodies in the future. (Tôi sẽ làm vậy, Anna. Cảm ơn bạn vì sự ủng hộ. Tôi trông đợi việc đánh các giai điệu đẹp vào tương lai.)

Bài tập thực hành về chia quá khứ của string trong tiếng Anh

Hãy vận dụng kiến thức đã học và chia dạng đúng của động từ string trong các câu sau:

 1. She always _____ the lights around the Christmas tree. (string)
 2. Do you _____ the guitar before each performance? (string)
 3. They _____ currently _____ flowers for the wedding decorations. (string)
 4. Why _____ he not _____ g the beads on the necklace properly? (string)
 5. We _____ already _____ the banners for the event. (string)
 6. _____ you _____ _____ a guitar with nylon strings? (string)
 7. She _____ beads for hours. (string)
 8. How long _____ you _____ the lights outside? (string)
 9. Last night, they _____ fairy lights all around the garden. (string)
 10. Did you _____ the garlands yourself? (string)
 11. While it was raining, she _____ the lights indoors. (string)
 12. What were you doing while he _____ the guitar? (string)
 13. By the time they arrived, we _____ already _____ the balloons. (string)
 14. _____ you _____ the flowers before they wilted? (string)
 15. She _____ the beads for months before completing the necklace. (string)
 16. How long _____ they _____ the flags before the event? (string)
 17. Tomorrow, I _____ the party decorations. (string)
 18. _____ she _____ the lights in the backyard for the barbecue? (string)
 19. At this time tomorrow, they _____ the banners for the parade. (string)
 20. What will you be doing while she _____ the flowers? (string)

Đáp án

 1. strings
 2. string
 3. are currently stringing
 4. is he not stringing
 5. have already strung
 6. Have you ever strung
 7. has been stringing
 8. have you been stringing
 9. strung
 10. Did you string
 11. was stringing
 12. was stringing
 13. had already strung
 14. Had you strung
 15. had been stringing
 16. had they been stringing
 17. will string
 18. Will she string
 19. will be stringing
 20. is stringing

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến các bạn quá khứ của string trong tiếng Anh là gì. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể dễ dàng chia động từ string trong các ngữ cảnh khác nhau. Và chúng tôi là hoctienganhnhanh.vn, đừng quên theo dõi và đón đọc những bài học mới nhất từ chúng tôi nhé!

Cùng chuyên mục:

Quá khứ của kneel là gì? Cách chia động từ kneel chính xác nhất

Quá khứ của kneel là gì? Cách chia động từ kneel chính xác nhất

Quá khứ của kneel là kneeled/knelt có thể sử dụng trong cả quá khứ đơn…

Borrow đi với giới từ gì? Nghĩa và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Borrow đi với giới từ gì? Nghĩa và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Borrow đi với giới từ from nghĩa là mượn vay đồ vật, tiền bạc từ…

Quá khứ của hide là gì? Cách chia động từ hide chuẩn nhất

Quá khứ của hide là gì? Cách chia động từ hide chuẩn nhất

Quá khứ của hide là hid (quá khứ đơn) và hidden (quá khứ phân từ),…

Cấu trúc offer quan trọng và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Cấu trúc offer quan trọng và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Offer nghĩa trong tiếng Anh là đề nghị, đưa ra, cung cấp, tiếp cận, mời…

Quá khứ của hand-feed là gì? Cách chia động từ hand-feed chuẩn nhất

Quá khứ của hand-feed là gì? Cách chia động từ hand-feed chuẩn nhất

Quá khứ của hand-feed là hand-fed, quá khứ đơn hay quá khứ phân từ đều…

Quá khứ của roughcast là gì? Chia động từ roughcast chuẩn

Quá khứ của roughcast là gì? Chia động từ roughcast chuẩn

Quá khứ của roughcast ở cột V2 và V3 là roughcasted, thường được dùng trong…

Quá khứ của handwrite là gì? Cách chia động từ handwrite chuẩn

Quá khứ của handwrite là gì? Cách chia động từ handwrite chuẩn

Quá khứ của handwrite ở dạng quá khứ đơn là handwrote, quá khứ phân từ…

Cấu trúc fail to V hay V-ing đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Cấu trúc fail to V hay V-ing đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Fail to V hay V-ing được sử dụng chuẩn xác theo quy tắc ngữ pháp…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link nha cai uy tin, Link 6686 bet, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link xem bong da, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, Link bancah5, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,
Top