MỚI CẬP NHẬT

Tổng hợp tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4,5

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 được nhiều phụ huynh và thầy cô giáo tìm kiếm, nhằm giúp các em học sinh tiểu học tham khảo trước kỳ thi học sinh giỏi.

Các loại tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 được cấu trúc thành 5 phần cơ bản. Để các em học sinh có thể dựa vào những cấu trúc đề thi như thế này để ôn thi trước những kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh được tổ chức hàng năm.

Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, hãy cùng hoctienganhnhanh tìm hiểu và giải đất một bài đề thi học sinh giỏi tiếng Anh trong những năm gần đây.

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4 và 5 cực hay

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 dựa vào nền tảng là sách giáo khoa.

Đây là phần tài liệu luyện thi của trang website Sách học (sachhoc.com) tuyển chọn những đề thi khó cho các em học sinh lớp 4 và lớp 5 ôn luyện theo 5 chủ đề là:

 • Chia động từ trong ngoặc kép.
 • Tim và sửa lỗi sai trong câu.
 • Viết lại câu theo cấu trúc khác không thay đổi nghĩa của câu.
 • Viết lại câu hoàn chỉnh theo từ cho sẵn.
 • Điền từ vào đoạn văn và trả lời câu hỏi.

Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi lớp 4, 5 của Megastudy Kids dành cho các em học sinh tiểu học chuẩn bị tham gia những cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh. Bố cục của bộ đề bộ giữa học sinh giỏi tiếng Anh được sưu tầm và biên soạn từ các đề thi chính thức của các trường tiểu học.

Việc tổng hợp các tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 giúp các em có thêm nguồn kiến thức liên quan đến những loại đề thi học sinh giỏi tiếng Anh ở nhiều cấp bậc. Mỗi tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh trực tuyến đều cung cấp các dạng đề thi khác nhau để các em làm quen và học cách giải đề thi nhanh nhất.

Trọn bộ tài liệu tiếng Anh 5 theo chuyên đề

Giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo nhiều bộ tài liệu ôn tập học sinh giỏi tiếng Anh

Bộ tài liệu ôn thi học sinh giỏi lớp 4, 5 là các đề thi bồi dưỡng học sinh giỏi có quy mô toàn tập giúp bồi dưỡng luyện tập cho các em học sinh giỏi tiếng Anh cấp tiểu học.

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh này có đáp án chi tiết để học sinh có thể làm quen với đề thi và trau dồi kỹ năng làm bài.

Khi tải bộ tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 5 theo chuyên đề của tác giả Đại Lợi các em có thể học được cả lý thuyết và thực hành cho nền tảng kiến thức vững chắc.

Đề thi bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh lớp 5

Phần tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4 năm trên website Alokiddy cung cấp nguồn kiến thức rộng lớn về phần từ vựng, ngữ pháp và ý nghĩa của từng cấu trúc câu.

Các em học sinh cấp tiểu học sau khi ôn luyện có thể hiểu được cách chia động từ, cách chia cấu trúc câu cho hợp lý.

Tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tiểu học ôn tập nhanh các kiến thức và rèn luyện cho các em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi.

250 câu hỏi ôn thi học sinh giỏi môn tiếng Anh lớp 4

Phần tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4 này theo chương trình mới nhất trên website https://download.vn/. Tài liệu ôn thi tiếng Anh học sinh giỏi cấp tiểu học giúp cho các em học sinh và các thầy cô giáo có thể ôn tập và củng cố kiến thức môn tiếng Anh.

Nội dung ôn thi môn tiếng Anh lớp 4 dựa theo cấu trúc bài thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tiểu học theo phương pháp trắc nghiệm và phần tự luận đọc hiểu đoạn văn sau đó trả lời các câu hỏi.

Nội dung các loại tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5

Bố cục của bài thi học sinh giỏi lớp 4, 5 đa dạng phù hợp với kiến thức của các em học sinh tiểu học

Sau khi nắm vững cấu trúc của một bài thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 thì các em học sinh có thể ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh dễ dàng hơn. Đây là phần ra đề thi của Bộ Giáo dục Việt Nam. Vì vậy cấu trúc chung 5 phần thi được áp dụng cho tất cả các loại đề thi từ cấp huyện, xã cho đến cấp thành phố, tỉnh thành.

Chia các động từ trong ngoặc theo đúng thì ngữ pháp tiếng Anh

Để hoàn thành những câu hỏi trong đề thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4,5 thì các em học sinh cần nắm vững những cách chia thì hiện tại đơn hiện tại tiếp diễn quá khứ đơn quá khứ tiếp diễn và tương lai đơn.

Đặc biệt là các từ nhận viết Signal Words của mỗi thì khác nhau để các em có thể chia các động từ trong mỗi câu hỏi của đề thi học sinh giỏi lớp 4, 5 chính xác. Điều quan trọng hơn nữa là các em nắm vững cấu trúc dạng nghi vấn và phủ định của các thì (tense) trong tiếng Anh.

 • Thì hiện tại đơn - Simple Present Tense: S + V - e/es + O

Sử dụng để diễn tả những hành động xảy ra thường xuyên sự thật hoặc những hành động đang diễn ra trong một thời điểm ở hiện tại.

Một số từ nhận biết thì hiện tại đơn là: now, at the present, usually, often, everyday, every morning, every night, every Sunday, at 6 o'clock…

Ví dụ: Every night, she goes to bed early. (Mỗi buổi tối cô ấy đều đi ngủ sớm).

 • Thì hiện tại tiếp diễn - Present Continuous Tense: S + am/is/are + V - ing + O

Diễn tả những hành động đang xảy ra trong một thời điểm của hiện tại, hoặc hành động đang diễn ra thì có một hành động khác xen vào ở hiện tại.

Những từ nhận biết thì hiện tại tiếp diễn như: at 5pm everyday, when, while….

Ví dụ: When her mother is cooking in the kitchen, she runs out of the house now. (Hiện tại khi mẹ của cô ấy đang nấu ăn trong bếp thì con bé chạy ra khỏi nhà).

 • Thì quá khứ đơn - Past Tense

Thường được sử dụng để diễn tả những hành động đã xảy ra trong quá khứ và chấm dứt ở hiện tại.

Các trạng từ chỉ thời gian nhận biết thì quá khứ như là: yesterday, last week, last month, last year, in + time in past, last summer…

Ví dụ: Mary wrote a letter for him yesterday. (Mary đã viết cho anh ấy một lá thư ngày hôm qua).

 • Thì quá khứ tiếp diễn - Past Continuous Tense: S + was/were + V - ing + O

Diễn tả hành động đã xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định trong quá khứ. Trong trường hợp một hành động đang xảy ra thì hành động khác xen vào ở thời điểm quá khứ.

Những trạng từ chỉ thời gian sử dụng trong thì quá khứ tiếp diễn: at + time in past, when, while.

Ví dụ: She was playing tennis when her husband came home at 2 pm yesterday. (Lúc 2 giờ ngày hôm qua cô ấy đang chơi tennis khi chồng cô ấy về nhà).

 • Thì tương lai đơn - Future Simple: S + will/shall + V + O

Diễn tả những hành động sẽ xảy ra trong tương lai hoặc những dự báo, dự đoán về các sự vật, sự việc và hiện tượng.

Những trạng từ nhận biết thì tương lai đơn là: tomorrow, next week, next month, next year, in + time in future…

Ví dụ: l will go abroad for study in college next week. (Tôi sẽ ra nước ngoài để học đại học vào tuần tới).

Tìm và sửa lỗi sai trong các câu tiếng Anh

Để hoàn thành phần 2 trong tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 thì các em học sinh cần lưu ý đến các điểm ngữ pháp quan trọng như là:

*Giới từ in/on/at

in + ngày tháng năm.

on + ngày

at + nơi chốn, thời điểm.

*Các chủ từ ngôi thứ nhất và ngôi thứ hai như I, you thường đi kèm với các động từ to be như: I am, you are, I was, you were.

Các chủ từ ngôi thứ ba như he, she, it thường đi kèm với các động từ tobe ở hiện tại là is, quá khứ là was như: he is, she is, it is, he was, she was, it was.

* Đại từ sở hữu như her, his, their, our, its + Noun.

Ví dụ: She washes her face every morning. (Cô ấy lau mặt mỗi buổi sáng).

*Các cấu trúc dạng phủ định và nghi vấn của các thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, thì quá khứ tiếp diễn và thì quá khứ đơn.

Ví dụ: Do you live in hometown? No, I don't. (Bạn có sống ở quê hương không? Không. Tôi không có sống ở đó).

Phần viết lại câu theo cấu trúc khác không thay đổi nghĩa

Phần thi viết lại câu theo cấu trúc khác bao gồm những điểm ngữ pháp quan trọng

Đây là phần thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 khó khăn đối với các em học sinh tiểu học. Các em phải chuẩn bị một lượng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đủ để chuyển đổi những câu viết sẵn sang những câu viết mới theo cấu trúc khác.

Tuy nhiên 2 câu mới và cũ vẫn đảm bảo ý nghĩa tương đương nhau. Đối với phần tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 các em chỉ nên chú ý đến một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh như là:

*Cấu trúc so sánh hơn: A + to be + adj(er) + than + B

Ví dụ: My house is smaller than your house. (Nhà của tôi thì bé hơn nhà của bạn).

-> Your house is bigger than my house. (Nhà của bạn lớn hơn nhà của tôi).

*Cụm danh từ thay thế: Adj + Noun

Ví dụ: The girl is beautiful

-> She is a beautiful girl.

*Câu hỏi WH questions: When/where/why/how/what/who + trợ động từ + S + V + O?

Ví dụ: What about taking some photos? (Sao không chụp hình hả?).

-> Why don't you take some photos? (Tại sao các bạn không thử chụp một tấm hình đi?)

*Thêm giới từ, động từ have

 • Ví dụ: My school have 700 students.

 • -> There are 700 students in my school.

 • Ví dụ: Are there 4 windows in her room? (Có phải trong phòng cô ấy có 4 cửa sổ hay không?)

 • -> Does her room have 4 windows? (Phòng của cô ấy có 4 cửa sổ phải không?)

Sắp xếp lại những từ đã cho sẵn thành một câu hoàn chỉnh

Trong phần tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4, 5 thì phần viết lại những từ cho sẵn thành câu hoàn chỉnh. Các em học sinh cần phải nắm vững cách chia động từ theo đúng thì ngữ pháp trong câu.

Ví dụ: I/not like/winter/because/it/very cold.

-> I don't like winter because it is very cold. (Tôi không thích mùa đông vì trời rất lạnh).

(Câu viết hoàn chỉnh này ở thì hiện tại đơn. Bởi vì diễn tả một sự thật hiển nhiên là mùa đông lạnh).

Phần thi điền từ vào đoạn văn và trả lời câu hỏi sau đó

Phần thi đọc hiểu trong tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4,5 khá đơn giản với những từ vựng quen thuộc được sử dụng trong chương trình dạy tiếng Anh phổ thông. Để hoàn thành phần thi đọc hiểu này các em nên nắm vững ý nghĩa của đoạn văn để điền từ và trả lời những câu hỏi chính xác, đúng ý.

Như vậy, phần tài liệu ôn thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 4,5 đã được tổng hợp phần kiến thức cần thiết và giải đáp đề thi giúp các em học sinh định hướng được việc ôn luyện phần ngữ pháp và từ vựng phục vụ cho việc hoàn thành bài thi tốt nhất.

Hy vọng là bài viết trên của hoctienganhnhanh.vn đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các em học sinh và quý vị phụ huynh trong việc ôn thi tiếng Anh lớp 4,5 cho các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục:

The same nghĩa là gì? Cấu trúc the same và ví dụ minh họa

The same nghĩa là gì? Cấu trúc the same và ví dụ minh họa

The same có nghĩa là giống nhau, là một cụm tính từ dùng để biểu…

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi English lớp 10 đúng chuẩn quốc gia

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi English lớp 10 đúng chuẩn quốc gia

Tài liệu ôn thi English lớp 10 giúp các em rèn luyện và củng cố…

Tổng hợp 5+ tài liệu ôn thi English lớp 11 tốt nhất 2024

Tổng hợp 5+ tài liệu ôn thi English lớp 11 tốt nhất 2024

Các loại tài liệu ôn thi English lớp 11 của nhiều tác giả và nhà…

Top 5 tài liệu ôn thi English lớp 12 cực hay và bổ ích nhất 2024

Top 5 tài liệu ôn thi English lớp 12 cực hay và bổ ích nhất 2024

Các loại tài liệu ôn thi English lớp 12 được tổng hợp, giới thiệu đến…

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 tốt nhất 2024

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 tốt nhất 2024

Tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 là tài liệu bồi dưỡng kiến thức…

Tổng hợp 5 bộ tài liệu liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 mới nhất

Tổng hợp 5 bộ tài liệu liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 mới nhất

Tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 hỗ trợ cho các em học sinh…

Top 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 dành cho học sinh khá giỏi

Top 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 dành cho học sinh khá giỏi

Lựa chọn tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 để các em học sinh…

Top 5 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Top 5 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn dành cho người học…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top