Thủ tục xin visa Philippines tại Việt Nam dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Khi học tập tại nước ngoài thì việc xin Visa du học là một điều không thể thiếu, và Philippines cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên đối với những bạn chỉ tham gia khóa học có thời gian từ 04 tuần trở xuống thì sẽ không phải xin Visa vì Philippines miễn Visa 29 ngày đầu cho công dân các nước ASEAN trong đó có Việt Nam.

visa-philippines

Visa du học tại Philippines

Bên cạnh đó, Philippines cũng cấp Visa cho công dân Việt Nam tối đa là 59 ngày. Do đó, nếu bạn đăng kí tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines với thời gian từ 8 tuần trở xuống thì có thể xin Visa ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí (rẻ hơn so với việc gia hạn tại Philippines khoảng 1 triệu đồng). Hồ sơ xin Visa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau và mang tới Đại Sứ Quán Philippines tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM để làm thủ tục xin cấp Visa:

 1. Tờ khai thông tin của Cơ quan Lãnh sự. Bạn có thể lấy mẫu và điền thông tin tại đây
 1. Thư mời nhập học của nhà trường (LOA)
 1. Hóa đơn thể hiện các chi phí học tập tại trường (Invoice)
 1. Hộ chiếu (Passport) gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng
 1. 02 ảnh 4.50cm x 3.48cm nền trắng và không đeo kính (chụp không quá 06 tháng)
 1. Vé máy bay khứ hồi

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ trên, bạn hãy trực tiếp mang đến Cơ quan Lãnh sự của Philippines tại địa chỉ sau:

 1. Tại Hà Nội

Đại sứ quán Philippines

Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

ĐT: 04 43943 7873

 1. Tại TP. HCM

Lãnh sự quán Philippines

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: 08 3518 0045

Thông thường, thời gian nhận được Visa là 07 ngày với chi phí 690,000 VNĐ. Nếu bạn muốn lấy Visa gấp thì chi phí sẽ là 920,000 VNĐ và có thể nhận Visa trong vòng 04 ngày.

Thời gian tốt nhất để xin Visa đi Philippines là khoảng từ 02 đến 03 tuần trước ngày nhập học. Nếu bạn xin Visa quá sớm thì có thể Cơ quan Lãnh sự sẽ từ chối nhận hồ sơ.

Một số lưu ý khác về vấn đề lưu trú khi học tập tại Philippines

 1. Giấy phép học tập đặc biệt SSP (Special Study Permit)

Theo quy định của Cục di trú Philioppines, tất các du học sinh học tập tại Philippines dù chỉ 1 ngày cũng phải xin giấy phép SSP. Giấy phép SSP sẽ có thời hạn trong 06 tháng và lệ phí xin cấp sẽ dao động trong khoảng từ 6000 đến 6500 Peso (1 Peso tương đương khoảng 470 VNĐ) tùy theo từng thành phố.

 1. Giấy khám sức khỏe đề gia hạn Visa

Kể từ ngày 05/09/2016, nếu học viên Việt Nam tham gia các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn dưới 24 tuần sẽ không cần Giấy Chứng nhận sức khỏe và khám sức khỏe tại Philippines.

 1. Thẻ cư trú ngắn hạn I-Card

Đối với những bạn học viên có thời gian lưu trú trên 59 ngày thì sẽ phải xin cấp thẻ I-Card. Thẻ này có giá trị tương đương như một giấy CMND dành cho người nước ngoài và có thời hạn sự dụng là 01 năm. Lệ phí cấp thẻ I-Card là 3000 Peso.

Lưu ý khi nhập cảnh vào Philippines: Khi bạn tới sân bay của Philippines, hải quan tại sân bay sẽ hỏi bạn một số câu hỏi và bạn cần chứng mình được mục đích nhập cảnh của mình. Bạn có thể đưa cho họ xem thư mời nhập học của trường và vé máy bay khứ hồi. Bạn nên mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, LOA, Invoice,…..và trả lời các câu hỏi một cách thành thật để tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh nhé bạn.