MỚI CẬP NHẬT

Tết Trung thu tiếng Anh là gì? Lời chúc mừng Tết Trung Thu ý nghĩa

Tết Trung Thu trong tiếng Anh được gọi là Mid-Autumn Festival, Moon Festival, Mooncake Festival, Full Moon Festival, Mid-Autumn Day. Tùy vào quốc gia và vùng miền mà ta sử dụng các tên gọi khác nhau.

Bạn là một người yêu thích du lịch và muốn tìm hiểu về văn hóa và các truyền thống của các quốc gia trên thế giới? Trong bài viết này, học tiếng Anh sẽ giới thiệu đến bạn một ngày lễ truyền thống đầy màu sắc và ý nghĩa tại nhiều quốc gia châu Á - Tết Trung Thu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các từ vựng liên quan đến Tết Trung Thu trong tiếng Anh, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và hiểu sâu hơn về nền văn hóa của các quốc gia này.

Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

Tết Trung Thu trong tiếng Anh được gọi là Mid-Autumn Festival, Moon Festival, Mooncake Festival, Full Moon Festival, Mid-Autumn Day. Tùy vào quốc gia và vùng miền mà ta sử dụng các tên gọi khác nhau. Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và nhiều quốc gia khác. Ngày lễ này thường diễn ra vào đêm Rằm tháng Tám âm lịch, tức khoảng giữa tháng Chạp (tháng 8 dương lịch).

Cách phát âm:

 • Mid-Autumn Festival phát âm: /mɪd-ˈɔtəm ˈfɛstəvəl/
 • Moon Festival phát âm: /muːn ˈfɛstəvəl/
 • Mooncake Festival phát âm: /muːnkeɪk ˈfɛstəvəl/
 • Full Moon Festival phát âm: /fʊl muːn ˈfɛstəvəl/
 • Mid-Autumn Day phát âm: /mɪd-ˈɔtəm deɪ/

Ví dụ sử dụng từ vựng Tết Trung Thu trong tiếng Anh

Chơi Lễ hội Trung Thu

 • My family always celebrates Mid-Autumn Festival by lighting lanterns and enjoying mooncakes together. (Gia đình tôi luôn kỷ niệm Lễ hội Trung Thu bằng cách treo đèn lồng và thưởng thức bánh trung thu cùng nhau).
 • The Moon Festival is a time for families to come together and share a special meal while admiring the full moon. (Lễ hội Rằm tháng Tám là thời gian để các gia đình đoàn tụ và cùng nhau ăn một bữa ăn đặc biệt trong khi ngắm nhìn trăng tròn).
 • In Vietnam, children often receive lanterns as a gift during Mid-Autumn Day. (Tại Việt Nam, trẻ em thường nhận được đèn lồng làm quà trong Ngày Trung Thu).
 • The Dragon and Lion dances are an important part of the Full Moon Festival in many Asian countries. (Múa rồng và múa lân là một phần quan trọng của Lễ hội Trăng tròn ở nhiều quốc gia châu Á).
 • Mooncakes are a traditional food during the Mooncake Festival, and they come in many different flavors such as lotus seed, red bean, and green tea. (Bánh trung thu là một món ăn truyền thống trong Lễ hội Bánh trung thu, và chúng có nhiều hương vị khác nhau như hạt sen, đậu đỏ và trà xanh).

Một số lời chúc mừng Tết Trung Thu bằng tiếng Anh

Thả đèn trời vào lễ hội trung thu

Dưới đây là một số lời chúc mừng Tết Trung Thu bằng tiếng Anh:

 • Wishing you and your family a happy and joyful Mid-Autumn Festival! (Chúc bạn và gia đình một Tết Trung Thu vui vẻ và hạnh phúc!)
 • May the round moon bring you a happy family and a successful future. Happy Mid-Autumn Festival! (Chúc cho ánh trăng tròn mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc và một tương lai thành công. Chúc mừng Tết Trung Thu!)
 • On this special day, I wish you and your loved ones a warm reunion and a wonderful celebration. Happy Mid-Autumn Festival! (Trong ngày đặc biệt này, tôi chúc bạn và người thân của bạn có một cuộc đoàn tụ ấm áp và một lễ hội tuyệt vời. Chúc mừng Tết Trung Thu!)
 • May the beautiful moonlight fill your life with happiness and good luck. Happy Mid-Autumn Festival! (Mong rằng ánh trăng đẹp sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc và may mắn. Chúc mừng Tết Trung Thu!)
 • Sending you my warmest wishes on the Mid-Autumn Festival. May you have a memorable and enjoyable time with your family and friends. (Gửi đến bạn lời chúc ấm áp nhất của tôi trong ngày Tết Trung Thu. Chúc bạn có một khoảnh khắc đáng nhớ và thú vị bên gia đình và bạn bè)

Trên đây là một số thông tin về Tết Trung thu và ví dụ và mẫu câu chúc liên quan trong tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này của hocttienganhnhanh.vn sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh và hiểu thêm về văn hóa của các quốc gia châu Á. Chúc các bạn học tốt và có một kỳ nghỉ Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa!

Cùng chuyên mục:

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là plumeria, một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Cách trả lời how many people are there in your family

Cách trả lời how many people are there in your family

How many people are there in your family có nghĩa là có mấy thành viên…

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name nghĩa là tên họ của bạn là gì, một câu hỏi…

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name nghĩa là họ của mẹ bạn là gì, được sử dụng…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top