MỚI CẬP NHẬT

Tổng hợp 5 tài liệu IELTS Writing dành cho người mới học

Tài liệu IELTS Writing phù hợp với trình độ tiếng Anh, band điểm, cung cấp cho người học IELTS những cách viết một bài essay hoàn chỉnh, đúng văn phong người Anh.

Việc lựa chọn tài liệu IELTS writing phù hợp với trình độ tiếng Anh của mỗi thí sinh là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vì phần thi writing IELTS bao gồm hai dạng bài thi Task 1 là Academic và General Training.

Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên hoctienganhnhanh, các em sẽ được cung cấp những tài liệu luyện thi IELTS Writing và những bí quyết đạt điểm cao trong phần thi Writing.

Tài liệu IELTS: Get ready for IELTS Writing

Tài liệu IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu

Tài liệu IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu nằm trong chuỗi những quyển sách luyện thi IELTS được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Người học IELTS sử dụng tài liệu luyện tập Writing mày có thể nâng cao kỹ năng viết của mình.

Nội dung của sách Get ready for IELTS writing bao gồm 12 unit với 11 chủ đề được tổng hợp từ các kỳ thi IELTS. Phần cuối của quyển sách luyện thi IELTS Writing là một bài Practice Test để bạn có thể kiểm tra trình độ, tự chấm thang điểm cho mình.

Mỗi unit của sách Get Ready for IELTS Writing liên quan đến một chủ đề được thiết kế thành 4 phần là: phát triển ngôn ngữ (Language development), phát triển kỹ năng (Skills development), ôn tập đề thi (Exam Practice) và đánh giá quá trình (Progress check).

Tài liệu IELTS: IELTS Writing Skills

Tài liệu luyện thi IELTS writing cho người có trình độ band điểm trên 4.0

Tài liệu học IELTS Writing của 2 tác giả Richard Brown và Lewis Richards cung cấp cho các thí sinh những kiến thức cơ bản về 4 khía cạnh liên quan đến cách làm bài thi IELTS Writing.

 • Phần ngữ pháp (Grammar): tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp phức tạp như :cấu trúc câu điều kiện, noun phrase, mệnh đề quan hệ,...
 • Phần từ vựng (Vocabulary): là các dạng từ đồng nghĩa, từ liên quan: collocations, academic words…
 • Phần hướng dẫn (Organization): giúp cho người học IELTS writing biết cách viết bài writing dễ hiểu đạt điểm cao.
 • Phần ý tưởng (Ideas and Argument): cung cấp cho các em nhiều ý tưởng để trả lời những câu hỏi trong phần thi IELTS Writing (Task 1 và Task 2).

Tài liệu IELTS: Bộ tài liệu Vocabulary in Use

Bộ tài liệu ôn thi IELTS Writing từ cơ bản đến nâng cao

Tổng hợp bộ 4 quyển Vocabulary in Use cung cấp cho những người mới bắt đầu học IELTS nguồn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trình độ band điểm của mỗi người.

 • Cuốn Elementary: dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS có cái nhìn tổng quan về cách sử dụng các dạng từ vựng cơ bản trong tiếng Anh.
 • Cuốn Pre-Intermediate & Intermediate: dành cho các bạn trình độ Anh văn band trên 3.0. Người học nắm bắt các nhóm từ vựng theo từng chủ đề với độ khó tăng cấp hữu ích cho phần thi IELTS Writing.
 • Cuốn Upper-Intermediate: cuốn sách thứ ba trong bộ từ vựng Vocabulary in Use nâng cao dành cho người học IELTS có band điểm trên 6.0. Việc mở rộng vốn từ rất hữu ích cho người học IELTS rèn luyện kỹ năng writing.
 • Cuốn Advanced: dành cho người học IELTS có band điểm trên 6.5 nâng cấp cách sử dụng các cấu trúc từ vựng khó ứng dụng trong ngữ cảnh phức tạp, đặc biệt là phần thi IELTS Writing.

Tài liệu IELTS: Barron's Writing for IELTS

Tài liệu chuyên đề luyện thi IELTS writing

Tài liệu IELTS writing dành cho người học tiếng Anh có band điểm trên 4.0 có khả năng đọc hiểu các thông tin chi tiết xung quanh hai phần thi writing IELTS là Academic và General Training. Đồng thời người học IELTS được hướng dẫn cách định hướng outline và cách triển khai một bài thi writing IELTS hay và đạt điểm cao.

Tiêu chí đánh giá một bài thi IELTS writing đạt điểm cao là cách sử dụng từ vấn và ngữ pháp linh hoạt. Các em nên lựa chọn phong cách viết văn đơn giản dễ hiểu sẽ tạo được sự thiện cảm đối với ban giám khảo hơn là việc sử dụng các cấu trúc câu phức tạp, outline không nhất quán.

Tài liệu IELTS: Simon's Essay Analytics

Sử dụng tài liệu luyện IELTS Writing của tác giả Simon

Tài liệu IELTS writing hướng dẫn người học IELTS cách luyện viết theo một phong cách đơn giản nhưng kỳ hiệu quả và đặc điểm cao. Bố cục của cuốn sách gồm có 7 phần giúp cho người học IELTS tự tin khi triển khai bất kỳ chủ đề writing nào trong các kỳ thi IELTS.

 • Phần 1: giới thiệu cách xây dựng outline của một bài essay.
 • Phần 2: hướng dẫn cách triển khai từng phần mở bài, thân bài và kết luận của bài thi IELTS writing.
 • Phần 3: Tìm hiểu về các dạng bài essay trong phần thi writing IELTS.
 • Phần 4: luyện tập dạng bài essay Cause/problem & Solution.
 • Phần 5: Rèn luyện cách viết Two part questions.
 • Phần 6: Tham khảo các bài văn mẫu trong các kỳ thi IELTS.
 • Phần 7: Giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến phần thi thi IELTS Writing.

Tìm hiểu về cách tính thang điểm bài thi IELTS Writing

Cách tính điểm bài thi IELTS Writing bao gồm Task 1 và Task 2

Việc tìm hiểu về cách tính thang điểm IELTS writing giúp cho các thí sinh có thể định hình được cách ôn luyện và rèn luyện viết một bài văn este đạt điểm cao theo đúng cách tiêu chí mà ban giám khảo đưa ra.

Một bài thi IELTS Writing bao gồm hai dạng là Academic và General Training ở cả hai Task 1 và Task 2. Dạng Academic Task 1 các em thí sinh sẽ viết bài báo cáo dữ liệu dạng bản đồ, biểu đồ, đồ thị… Còn dạng General Training Task 1 thực hành viết một bức thư tay.

Các tiêu chí đánh giá một bài thi IELTS Writing đạt yêu cầu là:

 • Task Achievement (Đúng chủ đề)
 • Coherence and Cohesion (Thống nhất và tập trung).
 • Lexical Resource (Đa dạng ý tưởng)
 • Grammar Fluency (Sử dụng ngữ pháp linh hoạt).

Điểm bài thi IELTS Writing bao gồm phần thi Task 1 dựa trên khả năng hoàn thành các yếu tố trả lời đúng đạt yêu cầu và phần thi Task 2 thí sinh trả lời đầy đủ các yêu cầu của đề bài. Cách tính điểm bài thi IELTS Writing Task 2 chiếm 2/3 tổng điểm bài thi Writing IELTS.

Chia sẻ kinh nghiệm của các thí sinh đạt điểm cao bài thi IELTS Writing

Theo kinh nghiệm của một số thí sinh đã hoàn thành phần thi IELTS Writing đạt điểm trên 7.0. Đây là mức điểm tốt với sự đánh giá của các giám khảo cuộc thi là thí sinh này nắm vững ngôn ngữ nhưng vẫn chưa sử dụng thông thạo chính xác và phù hợp trong từng tình huống. Mặc dù có khả năng sử dụng được ngôn ngữ tiếng Anh phức tạp.

Mỗi bài thi IELTS writing, speaking, listening và reading đều thể hiện khả năng vận dụng vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của thí sinh. Đối với phần thi IELTS writing là phần thi thể hiện đầy đủ trình độ tiếng Anh của thí sinh.

Vì vậy một bài thi Ielts writing đặc điểm cao thể hiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ đầy đủ phù hợp ngữ cảnh và có thể tham gia tranh luận những chủ đề phức tạp, tinh vi hơn. Để đạt điểm cao trong phần thi writing IELTS thì việc xây dựng outline cho chủ đề của ban giám khảo đưa ra giúp cho các thí sinh có thể hoàn thành một bài viết hoàn chỉnh, đầy đủ ý tưởng.

Hầu hết ban giám khảo cho điểm cao bài thi writing IELTS có cấu trúc outline rành mạch và rõ ràng. Đồng thời việc xây dựng outline càng chi tiết thì các em thí sinh sẽ không bị lạc đề không viết lung tung làm mất thời gian làm bài ngắn ngủi.

Như vậy, các tài liệu IELTS writing đã được giới thiệu trong bài viết trên website hoctienganhnhanh.vn. Có thể nói đây là cơ sở dữ liệu quan trọng giúp cho người thi IELTS lựa chọn được những loại tài liệu phù hợp với lộ trình rèn luyện thi Ielts đạt điểm cao của mình. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết hữu ích cho các thí sinh đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi IELTS sắp tới.

Cùng chuyên mục:

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi English lớp 10 đúng chuẩn quốc gia

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi English lớp 10 đúng chuẩn quốc gia

Tài liệu ôn thi English lớp 10 giúp các em rèn luyện và củng cố…

Tổng hợp 5+ tài liệu ôn thi English lớp 11 tốt nhất 2024

Tổng hợp 5+ tài liệu ôn thi English lớp 11 tốt nhất 2024

Các loại tài liệu ôn thi English lớp 11 của nhiều tác giả và nhà…

Top 5 tài liệu ôn thi English lớp 12 cực hay và bổ ích nhất 2024

Top 5 tài liệu ôn thi English lớp 12 cực hay và bổ ích nhất 2024

Các loại tài liệu ôn thi English lớp 12 được tổng hợp, giới thiệu đến…

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 tốt nhất 2024

Tổng hợp 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 tốt nhất 2024

Tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 3 là tài liệu bồi dưỡng kiến thức…

Tổng hợp 5 bộ tài liệu liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 mới nhất

Tổng hợp 5 bộ tài liệu liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 mới nhất

Tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 4 hỗ trợ cho các em học sinh…

Top 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 dành cho học sinh khá giỏi

Top 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 dành cho học sinh khá giỏi

Lựa chọn tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 5 để các em học sinh…

Top 5 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Top 5 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn dành cho người học…

5 tài liệu luyện thi tiếng Anh dành cho kỳ thi THPT quốc gia

5 tài liệu luyện thi tiếng Anh dành cho kỳ thi THPT quốc gia

Tài liệu luyện thi tiếng Anh dành cho các em học sinh lớp 12 chuẩn…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top