MỚI CẬP NHẬT

Bánh đậu tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ đi cùng

Bánh đậu tiếng Anh nói chung là green bean cake, được sử dụng phổ biến trên nhãn bánh kẹo và trong giao tiếp hàng ngày, sở hữu cách phát âm chuẩn xác theo IPA.

Bánh đậu tiếng Anh là green bean cake, loại từ vựng chỉ món bánh ngọt truyền thống của Việt Nam. Người học tiếng Anh quan tâm đến cách phát âm và sử dụng của từ vựng bánh đậu có thể truy cập trên Học tiếng Anh. Để biết được từ vựng chuẩn xác của danh từ chỉ món bánh đậu trong tiếng Anh.

Bánh đậu tiếng Anh nghĩa là gì?

Từ vựng bánh đậu tiếng Anh là green bean cake

Bánh đậu tiếng Anh là peanut cake, người học tiếng Anh sẽ bắt gặp từ vựng bánh đậu xanh nhiều hơn. Cho nên khi nhắc đến món bánh đậu thì người học tiếng Anh có thể hiểu đó là bánh đậu xanh trong tiếng Anh là green bean cake hay mung bean cake.

Món bánh đậu xanh được sản xuất tại Việt Nam với phương pháp cổ truyền và nguyên liệu chính là bột đậu xanh xay nhuyễn. Những người thợ làm bánh đậu xanh lành nghề sẽ trộn bột đậu xanh nhuyễn với đường theo tỉ lệ chuẩn xác để tạo nên món bánh thơm ngon, có màu vàng ươm.

Người Việt Nam thường sử dụng món bánh đậu xanh với nước trà để thết đãi khách khứa và bạn bè. Hiện nay hầu hết mọi người đều biết đến món bánh đậu xanh nổi tiếng có nguồn gốc từ Hải Dương tại Việt Nam.

Những chiếc bánh đậu xanh được chế biến từ bột đậu xanh dầu thực vật và đường có hình khối vuông màu vàng. Hương vị của những chiếc bánh đậu xanh Hải Dương vô cùng thơm ngon, mềm ngọt.

Vị trí từ bánh đậu tiếng Anh chuẩn xác trong câu

Cách sử dụng từ vựng bánh đậu xanh green bean cake trong câu tiếng Anh.

Sau khi tra cứu từ vựng bánh đậu tiếng Anh là mung bean cake hay green bean cake thì người học tiếng Anh có thể biết được những vị trí chính xác của từ vựng này trong câu.

  • Vị trí đứng đầu câu làm chủ ngữ

Ví dụ: Green bean cake was appeared in Vietnam since 1920. (Bánh đậu xanh đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1920.)

  • Vị trí đứng sau động từ thường và động từ to be

Ví dụ: My father likes to enjoy mung bean cake by a hot cup of green tea every evening. (Cha của tôi thích thưởng thức món bánh đậu xanh với một cốc trà nóng mỗi buổi chiều.)

  • Vị trí đứng sau giới từ

Ví dụ: Mary bites a piece of green bean cake before she drinks a little of lotus tea to feel the harmony of natural flavors. (Mary cắn một miếng bánh đậu xanh trước khi cô ấy uống một ít trà sen để cảm nhận sự hoàn nguyện của hương vị tự nhiên.)

Ví dụ sử dụng từ vựng bánh đậu của người Anh

Tham khảo các ví dụ minh họa sử dụng từ vựng bánh đậu trong tiếng Anh

Những ví dụ minh họa có sử dụng từ vựng bánh đậu tiếng Anh green bean cake giúp cho người học có thể nắm vững được những mẫu câu hội thoại giao tiếp liên quan đến chủ đề các món ăn truyền thống của Việt Nam.

  • Do you know that green bean cake is one of the well-known traditional cakes that are originally from Vietnam and China? (Bạn có biết rằng bánh đậu xanh là một trong những món bánh truyền thống phổ biến có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc hay không?)
  • Vietnamese green bean cakes have a wet and smooth texture because they were added vegetable oil or fried fork fat. (Món bánh đậu xanh của Việt Nam có độ mềm ướt và mịn màng bởi vì chúng được cho thêm dầu thực vật hoặc mỡ heo rán.)
  • The Vietnamese usually have a plate of green bean cake with a cup of green tea or lotus tea as a snack in the evenings. (Người Việt Nam thường dùng một đĩa chiếc bánh đậu xanh với một cốc trà lá hoặc trà sen như một bữa ăn nhẹ vào mỗi buổi chiều.)
  • Nowadays, people enjoy many kinds of green bean cake with special flavors such as traditional green bean cake, green tea bean cake, durian green bean cake … (Ngày nay, mọi người có thể thưởng thức rất nhiều loại bánh đậu xanh với các hương vị đặc biệt như bánh đậu xanh truyền thống, bánh đậu xanh trà xanh, bánh đậu xanh sầu riêng …)
  • We should choose Hai Duong green bean cake which has a special flavor and natural ingredients good to your health. (Chúng ta nên chọn bánh đậu xanh Hải Dương có hương vị đặc biệt và nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe.)

Hội thoại liên quan từ vựng bánh đậu trong tiếng Anh

Hội thoại giao tiếp giới thiệu về món bánh đậu green bean cake của Việt Nam

Người học tiếng Anh có thể tham khảo đoạn hội thoại giao tiếp liên quan đến chủ đề các món bánh truyền thống để biết được cách sử dụng từ vựng bánh đậu green bean cake như thế nào?

Lan: Hi John. It's time for a snack this evening. (John ơi, đến giờ dùng bữa trà nhiều rồi.)

John: Yes, I want to have a little bit of rest now. I feel bad today. (Vâng, Tôi cũng muốn nghỉ ngơi chút đỉnh bây giờ. Tôi cảm thấy hôm nay hơi tệ.)

Lan: Have you ever eaten green bean cake? (Anh đã từng ăn bánh đậu xanh chưa?)

John: It's a Vietnamese traditional cake, isn’t it? (Đó là một loại bánh truyền thống của Việt Nam phải không?)

Lan: Yes, it is. I bought that cake at the nearby supermarket for our teatime today. (Vâng. Em mua bánh ở siêu thị gần đây để dùng trong buổi trà chiều hôm nay.)

John: Sure. It's delicious to have bean cake with a hot cup of tea. (Chắc chắn rồi. Ăn bánh đậu xanh với uống trà nóng rất là ngon.)

Lan: I prepared some green bean cake with lotus tea for all of the people in our staff. (Em đã chuẩn bị một ít bánh đậu xanh với trà hạt sen cho tất cả mọi người trong văn phòng của chúng ta.)

John: You are a good girl. I'm happy to work with you. (Em thật là một cô gái tốt. Anh rất vui khi làm việc với em.)

Lan: Really? I just want to introduce the speciality to some people from England. (Thật không? Em chỉ muốn giới thiệu món đặc sản tới những người bạn ở Anh thôi.)

John: I heard about this cake which is originally from China. Is it right? (Anh nghe nói bánh đậu xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc phải không?)

Lan: This green bean cake is originally from Vietnam and China. (Bánh đậu xanh có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc.)

John: I see. Because the culture of Chinese and Vietnamese are the same. (Anh biết mà. Bởi về văn hóa của người Trung Quốc và người Việt Nam giống nhau.)

Như vậy, từ vựng bánh đậu tiếng Anh là green bean cake được sử dụng phổ biến hơn các loại từ vựng khác như mung bean cake, peanut cake … Do đó người học tiếng Anh nên cập nhật những thông tin liên quan đến các loại từ vựng cần tra cứu trên Học tiếng Anh Nhanh mỗi ngày.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là cod (phiên âm là /kɒd/), đây là loài cá dùng…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top