MỚI CẬP NHẬT

Cấu trúc accent là gì? Các từ đồng nghĩa với accent trong tiếng Anh

Cấu trúc accent là yếu tố quan trọng trong việc truyền đạt thông tin. Accent là cách bạn phát âm và thể hiện từng âm tiết và từng từ trong một câu.

Đã bao giờ bạn thi IELTS và không đạt được aim như mong muốn chưa? Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao nhiều người họ phát âm nhìn rất Tây chưa? Tất cả là do accent mỗi người mỗi khác. Trong bài học hôm nay, học tiếng Anh nhanh sẽ hướng dẫn các bạn cấu trúc accent trong tiếng Anh. Cùng khám phá nhé!

Cấu trúc accent nghĩa là gì?

Accent là giọng điệu.

Từ accent (phát âm là ˈæk.sənt/) có nghĩa là phát âm, giọng điệu hay nói văn vẻ hơn nó là ngữ điệu, thường được sử dụng để chỉ sự nhấn mạnh hoặc phát âm đặc biệt trong một từ, một cụm từ hoặc một câu, tạo ra sự nổi bật và thay đổi ý nghĩa của từ hoặc câu đó. Sự nhấn mạnh trong accent có thể xuất phát từ cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ hoặc cách tôn vinh một phần của câu.

Accent thường liên quan đến cách mà người ta phát âm từ, âm thanh và ngôn ngữ, và nó có thể thay đổi dựa trên khu vực địa lý hoặc nguồn gốc của người nói. Accent có thể tạo ra sự đa dạng trong ngôn ngữ và giúp xác định nguồn gốc hoặc vùng miền của người nói. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách mà từ và câu được phát âm và hiểu.

Mỗi vùng miền hoặc quốc gia có thể có những đặc điểm riêng về cách phát âm, điểm nhấn, và ngữ điệu, tạo nên các loại ngữ điệu khác nhau. Việc hiểu và thích nghi với các ngữ điệu khác nhau có thể là một thách thức khi học ngoại ngữ hoặc giao tiếp với người nói ngôn ngữ khác.

Ví dụ: I met a person from the southern United States, and they had a strong Southern accent when speaking. It was fascinating to hear how their pronunciation and word choices were influenced by their regional background.

Dịch nghĩa: Tôi gặp một người đến từ miền Nam của Hoa Kỳ, và họ có một giọng địa phương Nam mạnh khi nói. Thật thú vị khi nghe cách họ phát âm và chọn từ được ảnh hưởng bởi nền văn hóa khu vực của họ.

Các dạng thức của accent trong tiếng Anh

Accenting và accented

Accent có 2 dạng chính là Ving (động từ thêm -ing) và V-ed (quá khứ đơn/ quá khứ phân từ của động từ), cụ thể như sau:

 • Accented: Được nhấn mạnh (giọng điệu rõ ràng).

Ví dụ: Her speech was distinctly accented, which immediately revealed her French heritage. (Cách cô ấy phát biểu có giọng điệu rõ ràng, ngay lập tức tiết lộ nguồn gốc Pháp của cô ấy)

 • Accenting: Liên tục nhấn mạnh.

Ví dụ: His heavily accented English made it clear that he was not a native speaker, and he was constantly accenting certain words to emphasize their importance in the conversation. (Tiếng Anh của anh ấy với giọng địa phương rất mạnh làm cho rõ ràng rằng anh ấy không phải là người bản xứ, và anh ấy liên tục nhấn mạnh một số từ để tôn trọng sự quan trọng của chúng trong cuộc trò chuyện)

Các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với accent trong tiếng Anh

Tổng hợp từ tương đương và trái nghĩa với accent

Trong tiếng Anh, ngoài accent là yếu tố cực kỳ quan trọng bạn cần sử dụng đa dạng từ vựng hơn để nâng cao band điểm nhé! Dưới đây là tổng hợp các từ tương đương và trái nghĩa với accent

Các từ đồng nghĩa với accent

 • Pronunciation: phát âm (tương tự nhấn mạnh cách phát âm từ hoặc ngữ pháp)
 • Inflection: điệu nghệ phát âm (liên quan đến cách thay đổi âm điệu khi nói)
 • Intonation: ngữ điệu (cách thay đổi âm điệu và nhấn mạnh trong câu nói)

Các từ trái nghĩa với accent

 • Unaccented: không có sự nhấn mạnh hoặc không rõ ràng về cách phát âm.
 • Standard: tiêu chuẩn, không có accent đặc biệt, thường được coi là ngôn ngữ chính thống.
 • Neutral: trung lập, không có bất kỳ accent đặc biệt nào, thường dùng để chỉ sự không ảnh hưởng của accent địa phương.

Mẹo luyện nghe với accent để nâng cao band điểm

Phải làm gì khi gặp phải accent lạ?

Ở nội dung này hoctienganhnhanh.vn sẽ đưa ra những mẹo luyện nghe chất giọng khá hiệu quả như sau:

 • Bắt đầu với 10 phút mỗi ngày: Tránh sai lầm học quá nhiều khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Thay vào đó, áp dụng phương pháp Micro Learning, tức là chia buổi học thành những khoảng thời gian ngắn. Chia nhỏ thời gian thành 1-2 buổi mỗi ngày để tập trung vào luyện nghe theo chủ đề bạn yêu thích. Sau mỗi buổi, bạn có thể tổng hợp và học thêm từ vựng mới.
 • Tập đoán nghĩa từ ngữ cảnh: Học như một đứa trẻ bằng cách quan sát những dấu hiệu xung quanh. Khi xem phim hoặc video, thử tắt âm và quan sát cử chỉ cơ thể và cảm xúc của các nhân vật. Đoán nội dung họ đang nói, sau đó luyện nghe và ghi chú. Nếu gặp khó khăn với nội dung, quan sát ngữ cảnh để hiểu tình huống của câu chuyện.
 • Bổ sung từ vựng từ kỹ năng đọc: Trước khi luyện nghe, hãy lựa chọn một đoạn văn bản ngắn và học các từ vựng đơn giản từ đó. Sau đó, chọn một đoạn audio hoặc video cùng chủ đề và bắt đầu luyện tập. Kết hợp kỹ năng đọc và luyện nghe để nâng cao khả năng hiểu và ghi nhớ.
 • Luyện nghe thực tế và tóm tắt: Tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh để lắng nghe người khác trò chuyện. Tập trung vào việc nghe các từ và cấu trúc mà bạn đã học. Sau đó, tổng hợp thông tin và viết tóm tắt đoạn hội thoại bằng Tiếng Việt. Đặt ra câu hỏi về mức hiểu của bạn và những khả năng cần cải thiện.
 • Chú ý đến từ thông dụng: Khi luyện nghe thường xuyên, lưu ý các từ và cấu trúc thường xuyên xuất hiện. Tạo danh sách các từ/mẫu câu thông dụng và học cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu rõ ngữ pháp và cách sử dụng từ một cách hiệu quả.
 • Chọn một cách nói yêu thích và luyện tập với nó: Chọn một giọng điệu (Accent) bạn yêu thích và luyện nghe với nó. Qua thời gian, bạn sẽ hiểu rõ các quy tắc phát âm và cách nói đặc trưng cho từng giọng. Luyện tập này giúp bạn phát triển khả năng nghe và phát âm chuẩn cho giọng điệu bạn chọn.

Vậy là hoctienganhnhanh.vn đã hướng dẫn các bạn xong về cấu trúc accent trong tiếng Anh, đặc biệt là tips nghe tiếng Anh khi vô tình gặp accent (giọng điệu) lạ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng page qua thời gian qua. Chúc các bạn học tập tốt!

Cùng chuyên mục:

Quá khứ của kneel là gì? Cách chia động từ kneel chính xác nhất

Quá khứ của kneel là gì? Cách chia động từ kneel chính xác nhất

Quá khứ của kneel là kneeled/knelt có thể sử dụng trong cả quá khứ đơn…

Borrow đi với giới từ gì? Nghĩa và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Borrow đi với giới từ gì? Nghĩa và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Borrow đi với giới từ from nghĩa là mượn vay đồ vật, tiền bạc từ…

Quá khứ của hide là gì? Cách chia động từ hide chuẩn nhất

Quá khứ của hide là gì? Cách chia động từ hide chuẩn nhất

Quá khứ của hide là hid (quá khứ đơn) và hidden (quá khứ phân từ),…

Cấu trúc offer quan trọng và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Cấu trúc offer quan trọng và cách dùng chuẩn trong tiếng Anh

Offer nghĩa trong tiếng Anh là đề nghị, đưa ra, cung cấp, tiếp cận, mời…

Quá khứ của hand-feed là gì? Cách chia động từ hand-feed chuẩn nhất

Quá khứ của hand-feed là gì? Cách chia động từ hand-feed chuẩn nhất

Quá khứ của hand-feed là hand-fed, quá khứ đơn hay quá khứ phân từ đều…

Quá khứ của roughcast là gì? Chia động từ roughcast chuẩn

Quá khứ của roughcast là gì? Chia động từ roughcast chuẩn

Quá khứ của roughcast ở cột V2 và V3 là roughcasted, thường được dùng trong…

Quá khứ của handwrite là gì? Cách chia động từ handwrite chuẩn

Quá khứ của handwrite là gì? Cách chia động từ handwrite chuẩn

Quá khứ của handwrite ở dạng quá khứ đơn là handwrote, quá khứ phân từ…

Cấu trúc fail to V hay V-ing đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Cấu trúc fail to V hay V-ing đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Fail to V hay V-ing được sử dụng chuẩn xác theo quy tắc ngữ pháp…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top