MỚI CẬP NHẬT

Chổi bay tiếng Anh là gì? ví dụ và đoạn hội thoại sử dụng từ chổi bay

Chổi bay tiếng Anh là Broomstick, từ vựng này thường được sử dụng trong những bộ phim phép thuật hoặc để nói về những bà phù thuỷ…

Nếu đã từng xem Harry Potter hẳn bạn rất thắc mắc về những từ vựng liên quan tới phép thuật trong bộ phim này. Bài học hôm nay, học tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu về từ vựng phổ biến nhất - chổi bay tiếng Anh là gì.

Chổi bay tiếng Anh là gì?

Chổi bay tiếng Anh là gì?

Chổi bay tiếng Anh được gọi là "Broomstick." Đây là một danh từ, thường được sử dụng để nói về một trong những vật dụng phép thuật của thần tiên. Broomstick được phát âm là /ˈbrʊm.stɪk/.

Ví dụ:

  • She flew through the night sky on her trusty broomstick. (Cô ấy bay qua bầu trời đêm trên cái chổi đáng tin cậy của mình)
  • In many folktales, witches are depicted as riding on broomsticks. (Trong nhiều câu chuyện dân gian, các phù thủy thường được miêu tả bay trên chổi)

Ví dụ về cách sử dụng chổi bay trong tiếng Anh

Ví dụ về cách sử dụng chổi bay trong tiếng Anh

Để nắm chắc cách sử dụng từ vựng chổi bay trong câu giao tiếp hoặc văn nói, bạn có thể tham khảo những ví dụ thực tế dưới đây!

  • She rode her broomstick through the night sky, feeling the cool breeze against her face. (Cô ấy cưỡi cây chổi bay qua bầu trời đêm, cảm nhận hơi gió mát mẻ chạm vào mặt)
  • The witches gathered around the cauldron, their broomsticks propped up against the wall. (Những phù thủy tụ tập xung quanh cái nồi, những cây chổi của họ được đặt ngay bên tường)
  • The old wizard's favorite mode of transportation was his enchanted broomstick. (Phương tiện di chuyển ưa thích của pháp sư già là cây chổi ma thuật của ông)
  • The children played make-believe, pretending their broomsticks were actually flying machines. (Những đứa trẻ chơi đùa giả tạo rằng những cây chổi của họ thực chất là những chiếc máy bay cất cánh)
  • With a swish of her broomstick, the witch cast a spell that transformed a pumpkin into a carriage. (Với một cú vẫy của cây chổi, phù thủy phép thuật biến một quả bí ngô thành một chiếc xe ngựa)

Những từ vựng liên quan tới chổi bay tiếng Anh

Những từ vựng liên quan tới chổi bay tiếng Anh

Có rất nhiều từ vựng khác liên quan tới chổi bay trong tiếng Anh. Việc gom nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn. Hãy cùng học qua những từ vựng này nhé!

  • Cưỡi chổi: Riding a broomstick
  • Chổi bay của phù thuỷ: Witch flying broom
  • Chổi bay Harry Potter: Harry Potter's flying broomstick
  • Cây chổi bay: Flying broom

Đoạn hội thoại không video nói về chổi bay tiếng Anh

Anna: Have you ever heard of a flying broomstick?

Mai: Flying broomstick? What's that?

Anna: It's a type of magical transportation in the wizarding world. They can be used to fly in the air and are often used by witches and wizards.

Mai: Wow, that sounds interesting. Are they real?

Anna: Well, in tradition and in many magical stories, a flying broomstick is part of the wizarding imagery. But in reality, of course, there are no broomsticks that can actually fly.

Mai: Haha, I thought so too. But the idea of flying on a broomstick is really fascinating.

Anna: Exactly, it has become an icon of the magical world and has appeared in many works of culture and films.

Mai: I often see images of witches on flying broomsticks in movies and comics.

Anna: Right, it's a very distinct and recognizable image. Although broomsticks can't fly in reality, they have become a familiar symbol in popular culture.

Mai: Maybe someday science will come up with a new and more exciting way to fly than a broomstick.

Anna: True, we never know. Until then, the flying broomstick will continue to be a fascinating part of our traditions and imagination.

Bài hát tiếng Anh về chổi bay

Để giúp bạn ghi nhớ chi tiết về từ vựng này và những từ vựng khác liên quan, bạn có thể học thông qua bài hát với giai điệu khá ma mị dưới đây:

Bài tập áp dụng

Câu 1: A broom is a household cleaning ________.

a) tool

b) utensil

c) appliance

d) device

Câu 2: The Wicked Witch of the West in "The Wizard of Oz" famously flew on a magical ________.

a) sweep

b) flight

c) journey

d) broom

Câu 3: In many cultures, a broom is symbolic of ________ and cleanliness.

a) laziness

b) wealth

c) poverty

d) prosperity

Câu 4: To keep your floors clean, it's important to regularly ________ them with a broom.

a) mop

b) scrub

c) sweep

d) vacuum

Câu 5: The witch's cat flew on the same magical broom ________ her.

a) like

b) as

c) too

d) with

Câu 6: Harry Potter uses a flying broom for playing the sport of ________.

a) Flyball

b) Skydive

c) Broomstick Quidditch

d) Quidditch

Câu 7: A broomstick usually has a long, sturdy handle and a ________ at one end.

a) blade

b) bristle

c) stick

d) twig

Câu 8: Witches are often depicted as flying on broomsticks across the night ________.

a) sky

b) moon

c) stars

d) clouds

Câu 9: The janitor used a broom and a dustpan to clean up the ________.

a) mess

b) trash

c) room

d) carpet

Câu 10: In some cultures, a broom is used in traditional dances and rituals to ________ evil spirits.

a) invite

b) repel

c) entertain

d) confused

  • Đáp án:

1 - a; 2 - d; 3 - d; 4 - c; 5 - d; 6 - d; 7 - b; 8 - a; 9 - a; 10 - b

Tổng kết bài học hôm nay, bạn đã có thể hiểu rõ về chổi bay tiếng Anh cùng những từ vựng khác liên quan tới phép thuật. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều bài học mới, bạn có thể truy cập vào website hoctienganhnhanh.vn để nâng cao vốn từ nhé!

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com
Top