MỚI CẬP NHẬT

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn phong của người Anh giúp cho người học tiếng Anh có thể diễn đạt dễ hiểu và tự tin.

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, một ngày cuối tuần và là ngày nghỉ làm việc ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, mang nhiều ý nghĩa đối với đời sống tinh thần và thể chất của con người.

Hãy cùng website hoctienganhnhanh.vn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến ngày chủ nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày chủ nhật tiếng Anh là gì?

Chủ nhật tiếng Anh là Sunday

Ngày chủ nhật trong tuần là Sunday, được xem là ngày đến sau ngày thứ 7 Saturday và đến trước ngày thứ 2 Monday theo lịch Gregorian. Cả hai ngày cuối tuần Sunday và Saturday đều là weekend, ở các nước phương Tây mọi người không phải làm việc.

Có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề chủ nhật tiếng Anh là Sunday là ngày đầu tuần hay là ngày cuối tuần? Đối với một số quốc gia ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ, họ xem ngày chủ nhật Sunday là ngày cuối tuần. Đối với một vài quốc gia khác sử dụng lịch tuần bắt đầu từ ngày thứ 7 thì ngày chủ nhật Sunday là ngày kế tiếp thứ hai.

Ý nghĩa của ngày chủ nhật trong tuần

Sunday có nghĩa là ngày nghỉ, ngày của thần Sol

Trong từ điển tiếng Anh, chủ nhật tiếng Anh là Sunday được chuyển thể từ tiếng Anh cổ có nghĩa là the Sun's day là ngày của ông mặt trời. Theo quan niệm của người La Mã cổ đại thì Sunday là ngày đầu tiên của một tuần.

Họ gọi tên ngày chủ nhật là day of the sun. Còn tiếng Anh trung cổ gọi ngày chủ nhật là sonenday hay sunnenday. Cho dù là trong loại hình ngôn ngữ nào thì ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday được đặt tên theo vị thần Sol là vị thần mặt trời rất quan trọng và thân thiết đối với vạn vật trên hành tinh này.

Cách đọc và viết ngày chủ nhật Sunday trong tiếng Anh

Cách đọc và viết từ Sunday đơn giản

Đối với người học tiếng Anh thì việc tìm hiểu về cách đọc và viết này chủ nhật Sunday trên các trang website học tiếng Anh trực tuyến đơn giản.

Cách phát âm từ Sunday chuẩn xác

Sunday được phiên âm là /ˈsʌn.deɪ/ có thể đọc theo cả hai giọng Anh và Mỹ. Theo cấu trúc phiên âm của từ Sunday, người học tiếng Anh nên phát âm nhấn mạnh ở âm tiết đầu và cong lưỡi phát âm chữ s tương tự như cách phát âm trong tiếng Việt.

Cách viết Sunday trong ngữ pháp tiếng Anh

Sunday được viết tắt là Sun. hiển thị trong các văn bản tài liệu tiếng Anh. Người học tiếng Anh cần phân biệt cách viết tắt của Sunday là Sun có chữ cái S viết hoa khác với từ sun là mặt trời.

Khi nói hay viết từ Sunday trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thì người học tiếng Anh nên lưu ý đến các giới từ và trạng từ đi kèm với danh từ này. Cấu trúc: on, each, every, last, next, the following + Sunday được sử dụng trong các câu ở thì hiện tại, tương lai hoặc quá khứ.

Ví dụ: She did her homework last Sunday. (Cô ấy làm bài tập về nhà vào chủ nhật vừa rồi).

Chủ nhật tiếng Anh là Sunday mang ý nghĩa là một ngày của bầu trời, ánh nắng cũng là ngày nghỉ cuối cùng, kết thúc một tuần và chuẩn bị bắt đầu một tuần làm việc mới. Người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn có thể cập nhật thêm những bài viết liên quan đến các ngày trong tuần để bổ sung cho nguồn kiến thức về ngày tháng năm sử dụng trong tiếng Anh.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là cod (phiên âm là /kɒd/), đây là loài cá dùng…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top