MỚI CẬP NHẬT

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là gì? Các mốc và lời chúc hay nhất

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là wedding anniversary, cùng những mốc kỷ niệm ngày cưới theo năm có thể bạn cần quan tâm!

Có rất nhiều ngày kỷ niệm, tuy nhiên kỷ niệm ngày cưới là một mốc thời gian quan trọng trong hôn nhân. Trong ngày kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể có nhiều cách thể hiện khác nhau chẳng hạn như tặng quà, tổ chức những buổi tiệc thân mật cùng nhau, cùng bạn bè và người thân. Vào thời điểm đó, bạn có thể nhận được những lời chúc tốt đẹp của người thân và bạn bè.

Hãy cùng hoctienganhnhanh tìm hiểu về chủ đề "kỷ niệm ngày cưới trong tiếng anh" để hiểu hơn!

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là gì?

Kỷ niệm ngày cưới tiếng Anh được viết như thế nào?

Trong tiếng Anh, kỷ niệm ngày cưới là Wedding Anniversary và có cách phát âm là / ˈWed.ɪŋ ˌÆn.ɪˈvɜː.s ə r.i /.

Kỷ niệm ngày cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời của các cặp đôi không thua kém gì một lễ cưới cả. Ngày kỷ niệm này có nguồn gốc từ các nước phường Tây, sau đó được du nhập vào nền văn hóa của Việt Nam.

Nó được xem là cột mốc để đánh dấu quãng thời gian mà 2 người gắn bó bên nhau, vào ngày này thì mỗi người có một hình thức kỷ niệm khác nhau. Chẳng hạn như tặng quà cho nhau, cùng nhau ăn tối, cùng nhau đi du lịch, hâm nóng lại tình cảm, cũng có thể là tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ hoặc thịnh soạn để chiêu đãi bạn bè, đồng nghiệp người thân,...

Cách mốc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh phổ biến

Cách viết các mốc kỷ niệm ngày cưới tiếng Anh

Kỷ niệm ngày cưới không nhất thiết là 8 năm, 9 năm hay 10 năm, 20 năm, 30 năm mà nó có thể là kỷ niệm 1 năm, 2 năm hoặc là 3 năm. Sẽ không có một quy định nào dành cho kỷ niệm ngày cưới cả, chỉ đơn giản là chúng ta muốn tổ chức nó vào thời điểm nào mà thôi. Tuy nhiên, cho dù là ngày nào đi chăng nữa thì họ cũng đã trải qua một quãng thời gian vui có, buồn có, có nụ cười, có cả những giọt nước mắt và đến thời điểm đó họ vẫn bên cạnh nhau.

Có một vài cách đọc và lời chúc mừng các mốc kỷ niệm ngày cưới theo số năm, cùng với tên gọi của chúng được mọi người sử dụng nhiều nhất, cụ thể là:

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới tiếng Anh là 1st wedding anniversary (Paper anniversary)
 • Kỷ niệm 2 năm ngày cưới tiếng Anh là 2nd wedding anniversary (Cotton anniversary)
 • Kỷ niệm 3 năm ngày cưới tiếng Anh là 3rd wedding anniversary (Leather anniversary)
 • Kỷ niệm 4 năm ngày cưới tiếng Anh là 4th wedding anniversary (Linen anniversary)
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới tiếng Anh là 5th wedding anniversary (Wood anniversary)
 • Kỷ niệm 7 năm ngày cưới tiếng Anh là 7th wedding anniversary (Copper anniversary)
 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới tiếng Anh là 10th wedding anniversary (Tin anniversary or Aluminium anniversary)
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới tiếng Anh là 20th anniversary (China anniversary)
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới tiếng Anh là 25th anniversary (Silver anniversary)
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới tiếng Anh là 30th anniversary (Pearl anniversary)
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới tiếng Anh là 40th anniversary (Ruby anniversary)
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới tiếng Anh là 50th anniversary (Gold anniversary or Golden anniversary)
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới tiếng Anh là 60th anniversary (Diamond anniversary)

Lưu ý: Đây chỉ là những cách viết các mốc kỷ niệm ngày cưới, chứ không phải là lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới, đừng nhầm lẫn!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới theo năm bằng tiếng Anh

Bạn nói chúc mừng kỷ niệm ngày cưới dành cho bạn bè như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về những tên gọi khác nhau và ý nghĩa của ngày cưới trong tiếng Anh, thì ở phần này, chúc ta cùng xem họ chúc mừng nhau kỷ niệm ngày cưới ở các năm ở từng trường hợp cụ thể.

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới dành cho đối phương

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đến từ người chồng: Honey, it's hard to believe that it's already been 5 years since we tied the knot. I feel so lucky to have you as my partner in life. Thank you for sharing your love, your laughter, and your life with me. Happy 5th wedding anniversary! (Ôi em yêu, thật khó tin rằng chúng ta đã cưới nhau được 5 năm rồi. Anh cảm thấy may mắn khi có em làm người đồng hành trong cuộc đời. Cảm ơn em đã chia sẻ tình yêu, tiếng cười và cuộc sống với anh. Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới!)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đến từ người vợ: Happy 3th anniversary, my love! You are my best friend, my confidant, and my partner for life. I'm grateful for your love, your support, and your unwavering commitment to our marriage. Here's to many more happy years together! (Chúc mừng kỷ niệm 3 năm ngày cưới, tình yêu của em! Anh là người bạn thân nhất của em, người em có thể chia sẻ tất cả, đồng hành trong cuộc đời. Em rất biết ơn tình yêu, sự ủng hộ và sự cam kết vững chắc của anh đối với hôn nhân của chúng ta. Chúc chúng ta có nhiều năm hạnh phúc nữa cùng nhau!)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới dành cho bạn bè

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới của bạn đến với người bạn là nam giới: Happy 6nd wedding anniversary to you and your lovely wife! I can't believe it's already been 6 years. Wishing you both many more years of happiness and togetherness forever. (Chúc mừng 6 năm ngày cưới đến anh và vợ thân yêu của anh! Tôi không thể tin rằng đã 6 năm trôi qua rồi đấy. Chúc cho hai người sẽ có thêm nhiều năm hạnh phúc và mãi mãi bên nhau)

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới của bạn đến với người bạn là nữ giới: Happy 2nd wedding anniversary to you and your amazing husband! It has been 4 years since your wedding day, and I hope the years ahead will be filled with happiness and joy for you and your family! (Chúc mừng kỷ niệm 2 năm ngày cưới đến chị và người chồng tuyệt vời của chị! Đã trôi qua 4 năm kể từ ngày cưới của chị, và tôi hy vọng những năm sắp tới chị và gia đình của chị sẽ ngập tràn hạnh phúc!)

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho người thân trong gia đình, họ hàng

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho anh trai của bạn: Happy 2nd wedding anniversary to my wonderful brother! Wishing you and your beautiful wife a lifetime of love and happiness together. (Chúc mừng kỷ niệm 2 năm ngày cưới, đến người anh trai tuyệt vời của em! Chúc anh và vợ xinh đẹp của anh có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi bên nhau)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho chị gái của bạn: Congratulations on your 15th wedding anniversary, sis! Wishing you many more years of joy, companionship, and cherished memories with your loving spouse. (Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày cưới của chị! Mong rằng chị sẽ có thêm nhiều năm hạnh phúc, gắn bó và những kỷ niệm đáng nhớ bên người bạn đời yêu dấu của chị)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho em gái của bạn: Congratulations on your 3th wedding anniversary! Wishing you and your husband a lifetime of happiness and love together. (Chúc mừng kỷ niệm 3 năm ngày cưới! Hy vọng rằng em và chồng em sẽ luôn luôn hạnh phúc và yêu thương nhau đến trọn đời)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho em trai của bạn: Happy 5th wedding anniversary to the best brother in the world! May your love story continue to inspire and bring joy to those around you. (Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới, đến người em tốt nhất trên thế giới! Hy vọng câu chuyện tình yêu của em sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và mang lại niềm vui cho những người xung quanh)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho bố mẹ của bạn: Congratulations on your 60th wedding anniversary to the two people I love the most! Your marriage is a shining example of simple and sincere love. I hope you both continue to be happy and healthy. (Chúc mừng kỷ niệm 60 năm ngày cưới đến 2 người mà con yêu thương nhất! Cuộc hôn nhân của bố mẹ là một tấm gương về tình yêu giản dị và chân thành. Hy vọng bố mẹ sẽ thật hạnh phúc và mạnh khỏe)

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bạn dành cho cô chú của bạn: Happy 25th wedding anniversary to my dear aunt and uncle! May you continue to enjoy a lifetime of happiness and joy together. (Chúc mừng kỷ niệm 25 năm ngày cưới, đến cô chú thân yêu của cháu! Hy vọng hai người sẽ tiếp tục tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên nhau)

Bài hát kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh

Bên cạnh những lời chúc mừng và những món quà dành tặng cho đối phương, chúng ta có thể note lại một số bài hát tiếng Anh, mà bạn có thể sử dụng trong dịp lễ kỷ niệm của chính bản thân mình, hoặc người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

bài hát My love

Bài hát I do

Bài hát Sugar

Bài hát Tonight, I celebrate my love !

Take me to your heart !

Beautiful in white

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn…

1st là gì? cách đọc và viết 1st chuẩn trong tiếng Anh

1st là gì? cách đọc và viết 1st chuẩn trong tiếng Anh

1st nghĩa là đầu tiên, thứ nhất, đứng đầu được sử dụng phổ biến trong…

2nd là gì? Ý nghĩa và cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh

2nd là gì? Ý nghĩa và cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh

2nd viết tắt của số thứ tự thứ hai second, nó thường được sử dụng…

3rd là gì? Nghĩa và cách dùng third trong tiếng Anh

3rd là gì? Nghĩa và cách dùng third trong tiếng Anh

3rd là từ viết tắt của từ third trong tiếng Anh được sử dụng ở…

4th là viết tắt của từ gì? ý nghĩa và cách đọc trong tiếng Anh

4th là viết tắt của từ gì? ý nghĩa và cách đọc trong tiếng Anh

4th là số thứ tự thứ 4 đứng sau số thứ tự thứ 3rd trong…

Top