MỚI CẬP NHẬT

Nước An-ba-ni tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ đi cùng

Nước An-ba-ni tiếng Anh là Mongolia, phát âm là /ælˈbeɪ.ni.ə/. Mở rộng từ vựng liên quan và học tập qua đối thoại song ngữ Anh về An-ba-ni trong tiếng Anh.

An-ba-ni là một quốc gia nằm tại phía Đông Nam Châu Âu. Đây được biết đến như là một trong những quốc gia đặc biệt nhất với nền văn hóa và lịch sử phong phú, đa dạng. Sau đây hãy cùng học tiếng Anh nhanh tìm hiểu định nghĩa nước An-ba-ni tiếng Anh là gì nhé!

Nước An-ba-ni tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn quốc tế

Nước An-ba-ni tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của nước An-ba-ni là Albania. Đây là một quốc gia nằm ngày tại Đông Nam Châu Âu và cộng hòa An-ba-ni cũng là thành viên chính thức của khối NATO. Với nhiều cảnh quan xinh đẹp và nền văn hóa đa dạng, Albania thu hút được khá nhiều du khách du lịch đến trên toàn thế giới.

Cách phát âm:

 • Anh - Anh: /ælˈbeɪ.ni.ə/
 • Anh - Mỹ: /ælˈbeɪ.ni.ə/

Khi phát âm cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nhấn mạnh vào âm tiết thứ hai "bey".
 • Âm "al" phát âm ngắn giống như trong từ "ball".
 • Âm "ni" phát âm như trong từ "knee".

Ví dụ về việc sử dụng danh từ nước An-ba-ni trong tiếng Anh

Tìm hiểu cách dùng danh từ nước An-ba-ni trong tiếng Anh

Sau khi tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa của nước An-ba-ni tiếng Anh là gì, tiếp theo hoctienganhnhanh sẽ cùng bạn đọc học cách sử dụng từ vựng thông qua các ví dụ song ngữ dưới đây.

 • The Republic of Albania is a country in southeastern Europe. (Cộng hòa Albania là một quốc gia ở phía Đông Nam của Châu Âu.)
 • Albanian traditional music is often played at weddings. (Các bài hát truyền thống của nước Albania thường được chơi ở các đám cưới.)
 • Albania is a beautiful country in Southeastern Europe with stunning landscapes and rich cultural heritage. (Albania là một quốc gia tuyệt đẹp ở phía Đông Nam Châu Âu với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp cũng như các di sản văn hóa phong phú.)
 • The economy of Albania has been growing steadily in recent years, attracting more foreign investments. (Nền kinh tế của Albania đã phát triển ổn định trong những năm gần đây, nên nó thu hút nhiều đầu tư nước ngoài.)
 • His grandmother was Albanian. (Bà của anh ấy là người Albania.)
 • Many tourists visit Albania to explore the ancient ruins of Butrint, a UNESCO World Heritage Site. (Nhiều du khách đến thăm nước An-ba-ni để khám phá những di tích cổ Butrint, một di sản thế giới đã được công nhận bởi UNESCO.)
 • The national flag of Albania consists of a double-headed eagle on a red background, representing bravery and strength. (Quốc kỳ của nước An-ba-ni bao gồm một con chim ưng đôi trên nền màu đỏ, tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh của đất nước này.)
 • Albanian cuisine is known for its delicious traditional dishes such as byrek and tavë kosi. (Nền ẩm thực của Albania nổi tiếng với các món truyền thống ngon như byrek và tavë kosi.)
 • Tirana, the capital city of Albania, is a vibrant and dynamic cultural hub with a mix of modern and communist-era architecture. (Tirana, thủ đô của Albania, là một trung tâm văn hóa sôi động bởi sự kết hợp giữa các kiến trúc giữa thời hiện đại và thời kỳ cộng sản.)

Một số cụm từ có liên quan từ vựng nước An-ba-ni trong tiếng Anh

Các danh từ và cụm từ liên quan đến nước An-ba-ni tiếng Anh

Trong tiếng Anh, có nhiều cụm từ và thuật ngữ liên quan đến nước An-ba-ni mà chúng ta có thể tìm hiểu. Dưới đây là một số cụm từ phổ biến liên quan đến danh từ nước An-ba-ni tiếng Anh mà bạn có thể gặp phải nếu có ý định tìm hiểu về đất nước trên.

 • Babylon: Babylon là một thành phố cổ nổi tiếng trong lịch sử nước An-ba-ni, được xem là trung tâm văn hóa và chính trị vô cùng quan trọng.
 • Tigris River: Đây là tên của một trong hai con sông chính chảy qua lãnh thổ nước An-ba-ni, nó cũng chính là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho vùng đất này.
 • Euphrates River: Sông Eu-phra-tê cũng là một con sông quan trọng khác ở nước An-ba-ni, cung cấp nguồn nước và làm giàu chất dinh dưỡng cho đất nước trên.
 • Cuneiform writing: Hệ thống viết cuneiform là một hệ thống chữ viết cổ được sử dụng rộng rãi trong văn bản lịch sử của đất nước trên.
 • Ziggurat: Ziggurat là một loại kiến trúc đền thờ cổ xưa thường được xây dựng tại nước An-ba-ni, nó thể hiện sự tôn kính và tín ngưỡng của người dân đối với các vị thần ở đây.
 • Muslim: Đây là từ chỉ tôn giáo chính của người Albania - Hồi giáo.
 • Albanian: Cụm từ chỉ người dân bản địa của Albania.

Đoạn hội thoại sử dụng từ vựng về nước An-ba-ni trong tiếng Anh có dịch nghĩa

Học giao tiếp qua hội thoại về nước Albania

Để hiểu hơn về cách sử dụng từ nước An-ba-ni tiếng Anh là gì. Dưới đây bạn đọc hãy cùng chúng tôi đọc qua đội hội thoại nhỏ dưới đây để cùng học hỏi cách dùng danh từ trên trong giao tiếp hằng ngày nhé.

Linh: Have you ever been to Albania? I heard it's a beautiful country in Southeastern Europe. (Bạn đã từng đến Albania chưa? Mình nghe nó là một quốc gia đẹp ở khu vực Đông Nam Châu Âu.)

An: No, I haven't been there yet, but I've seen pictures of its stunning landscapes and historical sites through my social media platforms. (Không, mình chưa từng đến đó, nhưng mình đã nhìn thấy những bức ảnh về cảnh quan tuyệt đẹp và các di tích lịch sử của nó thông qua các trang mạng xã hội của mình đấy.)

Linh: I have heard that Albania is known for its breathtaking coastline along the Adriatic and Ionian Seas, with pristine beaches and crystal-clear waters. (Mình nghe nói rằng Albania nổi tiếng với bờ biển tuyệt đẹp dọc theo bờ Biển Adriatic và biển Ionian ấy, đó là các bãi biển vô cùng trong lành và nước biển thì trong suốt.)

An: That sounds incredible! I've also heard that the country has a rich cultural heritage, with ancient castles, Ottoman-era mosques, and vibrant markets. (Nghe thật tuyệt vời! Mình cũng đã nghe rằng quốc gia này có các di sản văn hóa vô cùng phong phú nữa, với những lâu đài cổ, những ngôi đền kiểu Ottoman và các khu chợ rất náo nhiệt, sôi động.)

Linh: Absolutely! I hope I can get a chance to visit this country in the future. (Chắc hẳn là như thế rồi. Mong rằng mình có thể có được cơ hội đi du lịch ở quốc gia này trong tương lai!)

Trên đây là toàn bộ các kiến thức liên quan giúp bạn giải đáp câu hỏi nước An-ba-ni tiếng Anh là gì. hoctienganhnhanh.vn mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về tiếng Anh nói chung cũng như về các quốc gia trên toàn thế giới nói riêng.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com
Top