MỚI CẬP NHẬT

Nước Bô-li-vi-a tiếng Anh là gì? Ví dụ và cách phát âm chuẩn

Nước Bô-li-vi-a tiếng Anh là Bolivia, tên đầy đủ là Nhà nước Đa dân tộc Bolivia, học kiến thức từ vựng liên quan như cách đọc, ví dụ và cụm từ liên quan.

Khi nói đến một quốc gia có nhiều địa hình như sa mạc, núi, đồng bằng, thảo nguyên ở vùng Nam Mỹ các bạn nghĩ ngay đến đất nước xinh đẹp nào nhỉ? Cái tên Bô-li-vi-a là tên đất nước mà chúng tôi muốn nói đến ngày hôm nay.

Vậy Nước Bô-li-vi-a được dịch sang tiếng Anh là gì? Hôm nay hãy cùng học tiếng Anh nhanh tìm hiểu về cách phát âm, các ví dụ minh hoạ và đoạn hội thoại sử dụng từ vựng này trong giao tiếp hằng ngày nhé!

Nước Bô-li-vi-a tiếng Anh là gì?

Tên gọi của nước Bô-li-vi-a trong tiếng Anh

Nước Bô-li-vi-a trong tiếng Anh được dịch là Bolivia, là danh từ chỉ một quốc gia nằm kín trong trung tâm của Nam Mỹ, có địa hình đa dạng từ vùng núi cao đến sa mạc và thảo nguyên.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của Bô-li-vi-a, nhưng tiếng Quechua, Aymara và các ngôn ngữ bản địa khác cũng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở các khu vực nông thôn.

Phiên âm của từ Bolivia theo từ điển Cambridge là /bəˈlɪviə/ và được nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai.

Ví dụ:

 • La Paz, the ancient capital of Bolivia, sits at a record altitude, creating a unique cultural landscape amidst the Andes mountain ranges. (La Paz, thủ đô cổ kính của Bô-li-vi-a, nằm ở một độ cao kỷ lục, tạo nên một bức tranh văn hóa độc đáo giữa những dãy núi Andes)
 • Salar de Uyuni at Bolivia, the world's largest salt flat, creates a mesmerizing landscape that leaves everyone in awe. (Salar de Uyuni ở Bô-li-vi-a, cánh đồng muối lớn nhất thế giới, tạo ra một cảnh quan mê hoặc khiến mọi người phải kinh ngạc)
 • Bolivia's eastern region is part of the Amazon Rainforest, boasting rich biodiversity and endless inspiration for nature enthusiasts. (Miền đông của Bô-li-vi-a là một phần của Rừng mưa Amazon, nơi có sự đa dạng sinh học phong phú và là nguồn cảm hứng vô tận cho những người khám phá thiên nhiên)
 • The migration of indigenous peoples from the highlands to major cities like La Paz reflects Bolivia's distinctive cultural diversity. (Cuộc di cư của dân tộc bản địa từ vùng cao nguyên xuống thành phố lớn như La Paz thể hiện sự đa dạng văn hóa đặc trưng của Bô-li-vi-a)
 • Carnaval Oruro, with its unique traditional cultural festivals, is an integral part of Bolivia's social and cultural life. (Carnaval Oruro, với những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, là một phần không thể thiếu của đời sống xã hội và văn hóa của người dân Bô-li-vi-a)

Cụm từ đi với từ Bô-li-vi-a bằng tiếng Anh

Các cụm từ liên quan đến từ vựng Bô-li-vi-a

Ngoài biết được nước Bô-li-vi-a tiếng Anh là gì thì bạn học có thể mở rộng vốn từ của mình thông qua những cụm từ đi kèm liên quan đến Bô-li-vi-a mà học tiếng Anh nhanh đã liệt kê bên dưới đây:

 • Thủ đô của Bô-li-vi-a: Capital of Bolivia
 • Địa hình của Bô-li-vi-a: Terrain of Bolivia
 • Văn hóa Bô-li-vi-a: Bolivian Culture
 • Lịch sử của Bô-li-vi-a: History of Bolivia
 • Kinh tế của Bô-li-vi-a: Economy of Bolivia
 • Nền giáo dục của Bô-li-vi-a: Education system of Bolivia
 • Du lịch tại Bô-li-vi-a: Tourism in Bolivia
 • Nền nông nghiệp của Bô-li-vi-a: Agriculture of Bolivia
 • Chính trị của Bô-li-vi-a: Politics of Bolivia
 • Dân số của Bô-li-vi-a: Population of Bolivia
 • Vận tải công cộng ở Bô-li-vi-a: Public transportation in Bolivia
 • Ngôn ngữ chính thức của Bô-li-vi-a: Official language(s) of Bolivia
 • Vùng rừng mưa Amazon ở Bô-li-vi-a: Amazon Rainforest in Bolivia

Đoạn hội thoại sử dụng từ Bô-li-vi-a tiếng Anh

Hội thoại sử dụng từ vựng Nước Bô-li-vi-a tiếng Anh

Anna: Have you ever considered traveling to Bolivia, Jack? (Jack, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du lịch Bô-li-vi-a chưa?)

Jack: No, I haven't. What's Bolivia like? (Không, tôi chưa. Bô-li-vi-a như thế nào?)

Anna: Well, Bolivia is known for its stunning landscapes and rich cultural heritage. (À, Bô-li-vi-a nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và di sản văn hóa phong phú của nó)

Jack: That sounds interesting. What kind of landscapes does Bolivia have? (Nghe có vẻ thú vị. Bô-li-vi-a có loại cảnh quan nào?)

Anna: Bolivia has everything from the towering peaks of the Andes Mountains to the vast salt flats of Salar de Uyuni. ( Bô-li-vi-a có mọi thứ từ những đỉnh núi cao vút của dãy núi Andes đến những mênh mông đồng bằng muối của Salar de Uyuni)

Jack: Wow, I'd love to see those places! What about the culture in Bolivia? (Wow, tôi muốn thấy những nơi đó! Còn văn hóa ở Bô-li-vi-a thì sao?)

Anna: Bolivia has a rich and diverse cultural heritage, with influences from indigenous Andean cultures as well as Spanish colonialism. ( Bô-li-vi-a có một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, với ảnh hưởng từ các văn hóa bản địa Andean cũng như từ thời kỳ thực dân Tây Ban Nha)

Jack: That sounds like a fascinating mix. I'd love to learn more about it. (Nghe có vẻ như một sự kết hợp hấp dẫn. Tôi muốn tìm hiểu thêm về nó)

Bài học trên đây thuộc chủ để học từ vựng tiếng Anh theo các nước trên thế giới giúp bạn học ngoài biết được nước Bô-li-vi-a tiếng Anh là gì, cách phát âm chính xác và học các cụm từ kèm ví dụ dễ hiểu giúp bạn nhớ lâu và có thêm nhiều kiến thức hay về đất nước này. Hãy ghé thăm website hoctienganhnhanh.vn thường xuyên để cập nhật các bài học từ vựng về các nước khác nhé! Chúc bạn học tốt!

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là cod (phiên âm là /kɒd/), đây là loài cá dùng…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top