MỚI CẬP NHẬT

Ốc hương tiếng Anh là gì? Cách đọc đúng theo phiên âm

Ốc hương tiếng Anh là sweet snail, học cách đọc đúng như người Anh và người Mỹ, cùng cách sử dụng từ vựng qua ví dụ, hội thoại và các cụm từ liên quan.

Trong tất cả các loài ốc mà bạn hay ăn như ốc bươu, ốc vòi voi, ốc móng tay, ốc gạo, ốc bạch ngọc (ốc mỡ), ốc hương, …. bạn thích ăn loại ốc nào nhỉ, riêng mình thì khá thích ốc hương và ốc bươu.

Vậy bạn có biết ốc hương tiếng Anh là gì, đọc như thế nào cho đúng theo cách đọc của người Anh và người Mỹ không? Nếu chưa có câu trả lời thì hãy để học tiếng Anh giúp bạn trả lời câu hỏi này qua nội dung bài học ngay sau đây nhé!

Ốc hương tiếng Anh là gì?

Ốc hương có tên tiếng Anh là gì?

Ốc hương trong tiếng Anh là sweet snail, danh từ chỉ loại ốc được mệnh danh là “Nữ hoàng ốc”, vì ốc hương tỏa ra hương thơm hấp dẫn dù còn sống hay nấu chín, vậy nên chỉ cần nghe tên thôi là cũng đoán được lý do tại sao nó có tên là ốc hương rồi phải không nào!

Ốc hương “yêu thích” cuộc sống bình yên, trong lành, ít sóng gió nên chúng thường sống ở những vùng nước sạch, có độ sâu từ 5 - 20m sống dưới đáy cát hoặc bùn pha cát, phân bố chủ yếu ở biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Ốc hương rất khó nuôi, lại sinh sản ít và cũng khá chậm nên chúng có giá trị cao hơn so với nhiều loại ốc khác.

Lưu ý:

 • Ốc hương cũng có thể được gọi bằng cái tên snail, tuy nhiên đây là từ chung chung chỉ tất cả các loài ốc chứ không phải tên riêng của ốc hương, nên bạn cần chú ý.
 • Ngoài sweet snail là tên tiếng Anh của ốc hương thì spotted babylon snail, spotted babylon, areola babylon, ivory shell,...cũng được gọi là ốc hương.

Cách đọc từ ốc hương trong tiếng Anh đúng giọng Anh, Mỹ

Để đọc từ ốc hương trong tiếng Anh phiên âm theo giọng Anh và Mỹ giống nhau, nên các bạn chỉ cần nghe thì mới có thể nhận ra sự khác biệt đó. Người Anh đọc rõ ràng và chuẩn còn người Mỹ đọc khá nhanh nên bạn sẽ cảm thấy như đọc lướt qua. Cụ thể phiên âm như sau:

 • Phát âm từ sweet snail theo giọng Anh: /swiːt sneɪl/
 • Phát âm từ sweet snail theo giọng Mỹ: /swiːt sneɪl/

Một số ví dụ sử dụng từ vựng ốc hương tiếng Anh

Sử dụng từ vựng ốc hương dịch sang tiếng Anh trong ví dụ.

Vậy là bạn đã biết ốc hương trong tiếng Anh là gì rồi, sau đây là các ví dụ tiếng Anh kèm dịch nghĩa tiếng Việt nói về loài ốc này trong môi trường tự nhiên khá thú vị có thể bạn chưa biết, có sử dụng từ vựng sweet snail (ốc hương) trong câu, chẳng hạn như:

 • Sweet snails are also used in cosmetic products, as their mucus is believed to have anti-aging and moisturizing effects on the skin. (Ốc hương cũng được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp, vì chất nhầy của chúng được cho là có tác dụng chống lão hóa và dưỡng ẩm cho da)
 • The sweet snail is a slow-moving creature, with a top speed of only 0.03 miles per hour. (Ốc hương là một loài sinh vật chậm chạp, có tốc độ di chuyển chỉ khoảng 0,03 dặm mỗi giờ)
 • Sweet snails are hermaphrodites, meaning they have both male and female reproductive organs. (Ốc hương là loài lưỡng tính, có nghĩa là chúng có cả bộ phận sinh dục nam và nữ)
 • The sweet snail is an important part of the marine ecosystem, as it helps to control algae growth and serves as a food source for other sea creatures. (Ốc hương là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển, vì chúng giúp kiểm soát sự phát triển của tảo và là nguồn thức ăn cho các sinh vật biển khác)
 • The sweet snail is a type of sea snail that can be found in the warm waters of Vietnam. (Ốc hương là một loại ốc biển có thể được tìm thấy ở vùng nước ấm của Việt Nam)
 • The sweet snail has a beautiful and unique shell, with a spiral shape and vibrant colors. (Ốc hương có vỏ đẹp và độc đáo, có hình xoắn ốc và màu sắc rực rỡ)
 • In Vietnamese cuisine, sweet snails are often used to make a delicious dish called "ốc hương xào tỏi". (Trong ẩm thực Việt Nam, ốc hương thường được sử dụng để làm món ăn ngon gọi là "ốc hương xào tỏi")
 • Sweet snails are also known for their nutritional benefits, as they are high in protein and low in fat. (Ốc hương cũng được biết đến với những lợi ích dinh dưỡng, vì chúng giàu protein và ít chất béo)
 • The sweet snail is a popular ingredient in traditional medicine, believed to have healing properties for respiratory problems and skin diseases. (Ốc hương là một thành phần phổ biến trong y học cổ truyền, được cho là có đặc tính chữa lành các vấn đề về hô hấp và bệnh ngoài da)

Các cụm từ liên quan tới ốc hương trong tiếng Anh

Những cụm từ đi với từ vựng sweet snail (ốc hương).

Bên cạnh từ vựng ốc hương tiếng Anh, để giúp bạn nâng cao vốn từ của mình thì hoctienganhnhanh.vn cũng sẽ chia sẻ thêm một vài cụm từ tiếng Anh gắn liền với loài ốc này có thể bạn sẽ cần dùng, chẳng hạn như:

 • Vỏ ốc hương - Sweet snail shell
 • Hoa văn trên vỏ ốc hương - Patterns on sweet snail shell
 • Chất nhầy trong ốc hương - Mucus inside sweet snail
 • Ruột ốc hương - Sweet snail meat
 • Nuôi ốc hương - Raising sweet snails
 • Đặc sản ốc hương - Specialty of sweet snails
 • Chế biến ốc hương - Processing sweet snails
 • Ăn ốc hương - Eating sweet snails
 • Ốc hương xào bơ tỏi - Sweet snail stir-fried with butter and garlic
 • Ốc hương xào me - Sweet snail stir-fried with tamarind sauce
 • Ốc hương rang muối - Salt-roasted sweet snails
 • Ốc hương thơm mùi lá dứa - Sweet snails with fragrant pandan leaves
 • Ốc hương tự nhiên - Naturally grown sweet snails
 • Ốc hương nuôi - Farm-raised sweet snails
 • Giống ốc hương - Sweet snail species
 • Ốc hương khổng lồ - Giant sweet snails
 • Ốc hương sinh sản - Sweet snail reproduction

Hội thoại sử dụng từ vựng ốc hương tiếng Anh

Giao tiếp trong tiếng Anh về ốc hương.

Cuộc trò chuyện của Mai và Linda về ốc hương được viết bằng tiếng Anh, cụ thể là về món ốc hương sốt trứng muối thơm ngon trong lần ăn uống ở quán ăn hải sản, họ rất thích món ốc hương này và hứa với nhau sẽ tiếp tục đi ăn vào lần sau.

Mai: Linda, why are you late? (Nè Linda, sao em đến muộn thế?)

Linda: I'm sorry Mai, I was too busy and couldn't come early. (Xin lỗi Mai, em bận quá không đến sớm được)

Mai: It's okay, let's enjoy some sweet snails together! (Không sao đâu, giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức món ốc hương nhé!)

Linda: Sweet snails? I've never had this dish before. (Ốc hương? Em chưa từng ăn món này bao giờ đây)

Mai: Really? It's a very delicious dish, you will love it. (Thật không? Đây là món ăn rất ngon đấy, em sẽ thích thôi)

Linda: Then I'll give it a try. But I don't know how to eat this sweet snail. (Vậy thì em cũng thử xem sao. Nhưng em không biết món ốc hương này)

Mai: This is stir-fried sweet snails with salted egg sauce, you just need to use a small fork to take the snail out of its shell and then eat it. (Đây là món ốc hương sốt trứng muối, em chỉ cần lấy nỉa khều ốc hương ra khỏi vỏ và sau đó ăn thôi)

Linda: Wow, it's so tasty! I didn't expect sweet snails to have such a sweet flavor. (Wow, thật ngon! Em không ngờ ốc hương lại có vị ngọt đến thế này)

Mai: Yes, and it also helps to improve your health. (Đúng rồi, nó còn giúp tăng cường sức khỏe nữa đấy)

Linda: Thank you Mai for introducing me to such a delicious dish. From now on, I will often come to this restaurant to enjoy stir-fried sweet snails with salted egg sauce. (Cảm ơn Mai đã giới thiệu cho em món ăn ngon như vậy. Từ giờ em sẽ thường xuyên ghé quán này để thưởng thức ốc hương sốt trứng muối)

Mai: You're welcome, we can go eat snails together regularly from now on. (Không có gì, sau này chúng ta thường xuyên đi ăn ốc nhé)

Sau khi học xong bài học này, bạn đã biết ốc hương tiếng Anh là gì chưa? Hãy thường xuyên theo dõi trang web hoctienganhnhanh.vn để có thêm nhiều kiến thức từ vựng về các loài ốc cũng như các loại hải sản khác nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài học này.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là cod (phiên âm là /kɒd/), đây là loài cá dùng…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top