MỚI CẬP NHẬT

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các nước phương Tây, người học tìm hiểu cách đọc và viết từ Saturday theo đúng chuẩn ngữ pháp.

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday được đọc và viết theo đúng chuẩn ngữ pháp của người bản xứ như thế nào? Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên website hoctienganhnhanh.vn, admin xin được trả lời những thông tin liên quan đến ngày thứ 7 Saturday.

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì?

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday

Ngày thứ 7 trong tuần là Saturday được tính theo tiêu chuẩn quốc tế là ngày thứ Sáu trong tuần và được xem là ngày nghỉ đầu tiên bao gồm hai ngày cuối tuần ở hầu hết các nước phương Tây.

Ngày thứ 7 tiếng Anh là Saturday đến sau thứ Sáu và trước ngày chủ nhật theo lịch Gregorian. Tuy nhiên, ở một số nước như Mỹ, Canada, Australia và Nhật Bản thì ngày thứ bảy là ngày cuối cùng của một tuần nếu họ xem ngày chủ nhật là ngày đầu của một tuần.

Ý nghĩa của ngày thứ 7 Saturday trong tuần

Saturday nghĩa là ngày của sao Thổ

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday được đặt tên theo vị thần La Mã và hành tinh Sao Thổ là Saturn. Saturday là từ vựng có nguồn gốc từ La Mã và vẫn giữ nguyên phiên bản gốc trong tiếng Anh.

Vị thần Saturn là vị thần nông nghiệp của người La Mã và người Ý. Nhiệm vụ của vị thần này là cai trị trái đất trong suốt giai đoạn hạnh phúc cho đến khi bị con trai của thần phế bỏ quyền lực.

Saturday trong tiếng Anh ngày nay được chuyển biến từ tiếng Anh trung cổ là Saterday, tiếng Latinh là ngày của sao Thổ, day of Saturni. Thứ 7 tiếng Anh là Saturday là ngày nghỉ cuối tuần ở hầu hết các quốc gia. Vào ngày thứ 7 cuối tuần hầu hết các văn phòng chính phủ doanh nghiệp và một số phương tiện giao thông đều không hoạt động.

Cách phát âm ngày thứ 7 Saturday trong tiếng Anh

Học cách đọc và viết từ Saturday chính xác

Bên cạnh việc tìm hiểu ý nghĩa của thứ 7 tiếng Anh là Saturday thì người học tiếng Anh nên chú ý đến cách đọc và viết chính xác từ Saturday để tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ.

Cách đọc từ Saturday chuẩn xác

Saturday được phiên âm theo cả hai giọng Anh và Mỹ là /ˈsæt.ə.deɪ/ nhấn trọng âm ở âm tiết đầu. Cách đọc từ Saturday có âm giữa là âm ə nhả hơi nhẹ hơn trước khi phát âm âm cuối cùng. Người học tiếng Anh nên đọc nối chữ t với âm ə theo đúng cách nói của người Anh.

Cách viết thứ 7 tiếng Anh theo đúng ngữ pháp

Người học tiếng Anh nên chú ý đến từ thứ 7 tiếng Anh là Saturday thường được viết tắt là Sat, viết hoa chữ cái đầu tiên. Saturday là danh từ có thể được sử dụng làm chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu.

Trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh khi diễn tả những hành động sự việc xảy ra vào ngày thứ 7 Saturday đi kèm với các giới từ và trạng từ như on, last, next, each, every + Saturday.

Ví dụ: I hope we will meet at her birthday party next Saturday. (Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau ở bữa tiệc sinh nhật của cô ấy vào thứ bảy tuần sau).

Như vậy, thứ 7 tiếng Anh là Saturday có cách đọc và viết riêng biệt so với các ngày khác trong tuần. Đặc biệt ý nghĩa của ngày thứ 7 Saturday đặc biệt được quan tâm vì đây là ngày nghỉ cuối tuần ở hầu hết các quốc gia phương Tây. Người học tiếng Anh trực tuyến có thể cập nhật thêm nhiều bài viết liên quan đến các ngày trong tuần trên website hoctienganhnhanh.vn.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn…

1st là gì? cách đọc và viết 1st chuẩn trong tiếng Anh

1st là gì? cách đọc và viết 1st chuẩn trong tiếng Anh

1st nghĩa là đầu tiên, thứ nhất, đứng đầu được sử dụng phổ biến trong…

2nd là gì? Ý nghĩa và cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh

2nd là gì? Ý nghĩa và cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh

2nd viết tắt của số thứ tự thứ hai second, nó thường được sử dụng…

3rd là gì? Nghĩa và cách dùng third trong tiếng Anh

3rd là gì? Nghĩa và cách dùng third trong tiếng Anh

3rd là từ viết tắt của từ third trong tiếng Anh được sử dụng ở…

4th là viết tắt của từ gì? ý nghĩa và cách đọc trong tiếng Anh

4th là viết tắt của từ gì? ý nghĩa và cách đọc trong tiếng Anh

4th là số thứ tự thứ 4 đứng sau số thứ tự thứ 3rd trong…

Tháng 2 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa, cách đọc viết chuẩn nhất

Tháng 2 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa, cách đọc viết chuẩn nhất

Tháng 2 tiếng Anh là February được sử dụng phổ biến trong văn phạm để…

Top