MỚI CẬP NHẬT

Vòng chân tiếng Anh là gì? Hiểu hết ý nghĩa khi đeo vòng chân

Vòng chân có tên gọi tiếng Anh là anklet, nó còn có cách gọi khác đó là lắc chân và một số ý nghĩa khác nhau khi đeo lắc chân có thể bạn chưa biết!

Vòng chân hay còn gọi là lắc chân, cũng là một trong những phụ kiện làm đẹp được nhiều người yêu thích. Vòng chân đa dạng về mẫu mà và các họa tiết đi kèm, bởi vậy nó sẽ có nhiều từ vựng liên quan và đồng thời nó cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đeo vòng chân ở bên trái thì nó có nghĩa như thế nào, có gì khác biệt so với đeo vòng chân ở bên phải hay không?

Hãy cùng hoctienganhnhanh học về chủ đề chiếc vòng chân trong tiếng Anh, xem có gì thú vị không nhé!

Vòng chân tiếng Anh là gì?

Vòng chân có tên tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, vòng chân được gọi là anklet hoặc là ankle bracelet. Vòng chân có tên gọi khác đó là lắc chân, đây là một loại trang sức được đeo quanh mắt cá chân, thường được làm bằng các vật liệu như kim loại, da, dây thừng, hạt, hoặc đá quý. Vòng chân có thể được thiết kế đơn giản với một chuỗi mỏng hoặc phức tạp với các mẫu mã và họa tiết khác nhau.

Vòng chân là một phụ kiện thời trang phổ biến trong nhiều nền văn hóa khác nhau, được đeo để thêm phần sành điệu và phong cách cho trang phục. Nó cũng có thể được đeo để thể hiện sự cá tính và thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân.

Ví dụ:

 • The dancer's gold ankle bracelet sparkled in the light as she moved across the stage. (Chiếc vòng chân bằng vàng của vũ công lấp lánh dưới ánh sáng khi cô ấy di chuyển trên sân khấu)
 • He always wears a leather anklet that he picked up on his travels through Southeast Asia. (Anh ấy luôn đeo một chiếc vòng chân bằng da mà anh ấy nhặt được khi du lịch qua Đông Nam Á)

Ngoài ra, vòng chân cũng có ý nghĩa văn hóa trong một số nền văn hóa.

Ví dụ:

 • Ở Ấn Độ, vòng chân được gọi là "payal" và là một phần không thể thiếu của trang phục truyền thống cho các cô dâu trong lễ hội hoặc các dịp đặc biệt khác.
 • Tại Trung Quốc, vòng chân được gọi là "jiao lian" và được coi là một biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.
 • Còn ở Nhật Bản, vòng chân được gọi là "ankuresu" và thường được đeo trong các buổi lễ cưới.

Từ vựng về vòng chân bằng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh về vòng chân.

Ở phần này, chúng ta tìm hiểu về một số vòng chân, cùng với cách gọi chúng bằng tiếng Anh kèm ví dụ minh họa.

Từ vựng liên quan đến vòng chân

Chain anklet: vòng chân dạng chuỗi

Beaded anklet: vòng chân đính cườm

Charm anklet: vòng chân có hình dáng đặc biệt

Leather anklet: vòng chân bằng da

Shell anklet: vòng chân bằng vỏ sò

Stone anklet: vòng chân bằng đá

Silver anklet: vòng chân bằng bạc

Gold anklet: vòng chân bằng vàng

Adjustable anklet: vòng chân có thể điều chỉnh

Boho anklet: vòng chân phong cách Boho

Beach anklet: vòng chân đi biển

Pearl anklet: vòng chân ngọc trai

Tribal anklet: vòng chân phong cách bộ lạc

Ví dụ sử dụng các từ vựng về vòng chân

Chain anklet: She wore a delicate chain anklet with her sandals to the beach. (Cô ấy đeo một chiếc vòng chân dạng chuỗi tinh tế cùng với đôi dép đi biển)

Beaded anklet: Her beaded anklet added a pop of color to her outfit. (Vòng chân đính cườm của cô ấy đã tạo nên một điểm nhấn màu sắc cho trang phục của cô ấy)

Charm anklet: The charm anklet she received from her best friend was her favorite piece of jewelry. (Vòng chân hình dáng đặc biệt mà cô ấy nhận được từ người bạn thân là món trang sức yêu thích của cô ấy)

Leather anklet: He prefers to wear a simple leather anklet with his boho outfits. (Anh ấy thích đeo một chiếc vòng chân bằng da đơn giản cùng với trang phục phong cách Boho của mình)

Shell anklet: The shell anklet she bought on her vacation reminds her of the beautiful beaches she visited. (Vòng chân bằng vỏ sò mà cô ấy mua trong kỳ nghỉ làm cô ấy nhớ về những bãi biển đẹp mà cô ấy đã ghé thăm)

Stone anklet: She loves to wear a stone anklet with her earthy-toned outfits. (Cô ấy thích đeo vòng chân bằng đá với trang phục có gam màu trầm của mình)

Silver anklet: Sarah is wearing a beautiful silver anklet on her right foot to complete her outfit for the evening party. (Sarah đang đeo một chiếc vòng chân bằng bạc thật tuyệt đẹp ở chân phải của mình để hoàn thiện trang phục của cô ấy cho buổi tiệc vào buổi tối)

Gold anklet: She wore a beautiful gold anklet with intricate designs during her beach wedding. (Cô ấy đã đeo một chiếc vòng chân bằng vàng tuyệt đẹp với các thiết kế tinh tế trong lễ cưới trên bãi biển của mình)

Adjustable anklet: I love this adjustable anklet because I can change its length depending on what shoes I'm wearing. (Tôi thích chiếc vòng chân có thể điều chỉnh này vì tôi có thể thay đổi chiều dài của nó tùy thuộc vào giày tôi đang mang)

Boho anklet: She was wearing a flowy dress, a wide-brimmed hat, and a boho anklet with colorful beads and feathers. (Cô ấy đang mặc một chiếc váy bồng bềnh, đội một chiếc mũ có vành rộng và đeo một chiếc vòng chân phong cách Boho với những hạt cườm và lông vũ thật sặc sỡ)

Beach anklet: A beach anklet made of colorful string and seashells is a fun accessory for a day at the beach. (Chiếc vòng chân đi biển được làm bằng những sợi dây nhiều màu sắc và vỏ sò là phụ kiện thú vị cho một ngày dạo chơi trên bãi biển)

Pearl anklet: She wore a beautiful pearl anklet to the wedding. (Cô ấy đã đeo một chiếc vòng chân ngọc trai thật đẹp tới lễ cưới)

Tribal anklet: She wore a tribal anklet with intricate beading and feather accents. (Cô ấy đeo một chiếc vòng chân mang phong cách của bộ lạc với các chi tiết đính cườm và lông vũ rất phức tạp)

Ý nghĩa về vòng chân trong cuộc sống

Đeo vòng chân có ý nghĩa gì?

Tùy thuộc vào vật liệu và thiết kế, lắc chân có thể mang lại ý nghĩa khác nhau cho người đeo, đặc biệt là với phái nữ, cụ thể như:

 • Mang lại sự quyến rũ, thu hút sự chú ý từ chân và thêm phần nữ tính cho người đeo.
 • Thể hiện sự cá tính và phong cách của người đeo.
 • Mang lại cảm giác tự tin, tạo sự bình yên và thư giãn cho người đeo.
 • Thể hiện vị trí xã hội, địa vị và tầm quan trọng của người đeo trong một số nền văn hóa.
 • Tượng trưng cho tình yêu, tình bạn, tình thân và những giá trị gia đình khác.
 • Mang lại may mắn, phúc lộc, bảo vệ và hóa giải những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, ý nghĩa khi đeo lắc chân là tùy thuộc vào từng người và từng vật liệu được sử dụng.

Giải đáp một số thắc mắc khi đeo vòng chân

Có nên đeo vòng chân không?

Vòng chân hay còn gọi là lắc chân, sẽ có rất nhiều thắc mắc xung quanh chiếc vòng chân, hãy cùng giải đáp nhé!

Có nên đeo lắc chân không, nên đeo lắc chân bên nào?

Việc đeo lắc chân hay không là tùy thuộc vào sở thích và phong cách của từng người. Nếu bạn thích trang sức và muốn thêm phần sành điệu cho trang phục của mình, thì đeo lắc chân có thể là một lựa chọn thú vị.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đeo quá nhiều trang sức cùng lúc để tránh tình trạng quá tải và làm mất đi sự tinh tế của trang phục. Ngoài ra, cần chọn lắc chân phù hợp với hoàn cảnh và trang phục của bạn, để tạo sự hài hòa và tinh tế.

Về việc đeo lắc chân bên nào, thì không có quy tắc cứng nhắc nào. Bạn có thể đeo lắc chân ở bên nào tùy thích, hoặc đeo cả hai bên để tạo sự cân bằng.

Có nên đeo lắc chân có chuông không?

Việc đeo lắc chân có chuông hay không phụ thuộc vào sở thích và phong cách của từng người. Lắc chân có chuông thường được đeo để tạo ra âm thanh nhẹ nhàng khi di chuyển, tạo nên một sự duyên dáng và nữ tính cho người đeo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích tiếng chuông nhẹ khi di chuyển, bạn có thể chọn những mẫu lắc chân không có chuông hoặc không kích thước lớn để giảm thiểu âm thanh.

Theo một số quan niệm tâm linh, việc đeo lắc chân có chuông có thể giúp xua đuổi tà ma, tránh khỏi những điều xấu xa và mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo. Tuy nhiên, việc đeo lắc chân có chuông cũng có thể được xem như một hình thức lạm dụng vật phẩm tâm linh để đạt được mục đích cá nhân.

Do đó, việc đeo lắc chân có chuông hay không nên dựa trên quan điểm và tín ngưỡng của từng người, không nên theo dạng bắt buộc hay phải làm.

Đeo lắc chân bên trái có ý nghĩa gì?

Theo một số quan niệm dân gian, đeo lắc chân bên trái được xem là mang lại may mắn và tài lộc. Ngoài ra, đối với một số tín đồ của yoga và phong thủy, đeo lắc chân bên trái cũng được xem là tốt hơn bên phải vì nó kích hoạt năng lượng tích cực và giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, đây là quan niệm và niềm tin của cá nhân, không có cơ sở khoa học chính thức để chứng minh tính chính xác của nó. Việc đeo lắc chân bên trái hay bên phải phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận cá nhân.

Đeo lắc chân bên trái có ý nghĩa gì?

Đeo lắc chân bên phải có ý nghĩa mang lại bình an, tài lộc và sức khỏe cho người đeo. Ngoài ra, cũng có người tin rằng đeo lắc chân bên phải giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể và mang lại sự thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm và không có căn cứ khoa học chứng minh tính chính xác của nó. Nên việc đeo lắc chân bên trái hay bên phải phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Con gái có nên đeo lắc chân không?

Thực tế, không có quy định nào về việc đeo lắc chân bên nào cho con gái cả. Việc đeo lắc chân ở bên nào hoàn toàn là sự lựa chọn của mỗi người, tùy thuộc vào sở thích và phong cách cá nhân. Nếu bạn thích đeo lắc chân ở bên tay phải, hãy đeo ở bên đó, còn nếu bạn muốn đeo ở bên tay trái, cũng hoàn toàn được chấp nhận. Quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi đeo lắc chân.

Qua bài học "Vòng chân tiếng Anh là gì?", các bạn đã biết được nó có tên tiếng Anh là gì, đồng thời biết cách gọi tên một số loại vòng chân theo chất liệu. Ngoài ra, những ý nghĩa thiết thực khi đeo lắc chân cũng đã được chúng tôi trình bày rất cụ thể qua lý thuyết và phần giải đáp thắc mắc.

Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được học tiếng Anh qua nhiều chủ đề khác nhau. Cám ơn các bạn đã lựa chọn trang web hoctienganhnhanh.vn, để có thể học tốt tiếng Anh hơn!

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Màu xanh cổ vịt tiếng Anh là teal hoặc mallard green, đây là một màu…

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là gì? Cách đọc và cụm từ liên quan

Con cá mập tiếng Anh là shark, loài cá khổng lồ, khá hung dữ và…

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là gì? Cách phát âm và hội thoại thực tế

Cá tuyết tiếng Anh là cod (phiên âm là /kɒd/), đây là loài cá dùng…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là gì? Cách phát âm chuẩn theo Cambridge

Hoa giấy tiếng Anh là paper flower, cùng điểm qua 1 số thông tin khác…

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ

Nhân viên văn phòng tiếng Anh là officer, cùng học phát âm theo hai giọng…

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là gì? Ví dụ và cụm từ liên quan

Bên trái tiếng Anh là left - /left/ là từ dùng để chỉ phương hướng,…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link nha cai uy tin, Link 6686 bet, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link xem bong da, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, Link bancah5, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,
Top