MỚI CẬP NHẬT

Cách điền đơn đổi ngày thi IELTS chuẩn IDP và British Council

Cách điền đơn đổi ngày thi IELTS chính xác, dễ hiểu. Tìm hiểu quy định khi đổi lịch thi, hủy lịch thi IELTS và xem thêm trường hợp ngoại lệ khi đổi, hủy lịch.

IELTS là kỳ thi quan trọng nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh đối với những ai có mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Nhưng do nhiều lý do khác nhau, một số thí sinh có nguyện vọng đổi ngày thi hoặc hủy lịch thi sau khi đã đăng ký. Trong bài viết này, Học tiếng Anh nhanh sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền đơn đổi ngày thi IELTS theo cả chuẩn British Council và IDP.

Quy định khi đổi ngày thi IELTS/ hủy lịch thi IELTS

Một số quy định khi thay đổi hoặc hủy thi IELTS

Tại Việt Nam, British Council (BC) và IDP Education là hai tổ chức duy nhất được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, với mỗi tổ chức lại quy định khác nhau khi thí sinh có nguyện vọng đổi lịch thi khi đã đăng ký. Cụ thể như sau:

Đổi hoặc hủy lịch thi tại British Coucil

Theo quy định của British Coucil, thí sinh có thể đổi ngày thi trong vòng 5 tuần trước khi ngày thi kỹ năng đầu tiên diễn ra. Trường hợp đổi ngày thi dưới 5 tuần bạn sẽ phải nộp một khoảng phí nhỏ. Hội đồng Anh sẽ không chấp nhận trường hợp đổi ngày thi trong vòng dưới 3 ngày trước khi kỳ thi diễn ra.

Ngoài ra với trường hợp bất khả kháng, bạn cũng có thể hủy lịch thi nhưng lưu ý phải hủy trong vòng 5 tuần trước khi ngày thi đầu tiên diễn ra bạn mới được hoàn lại 75% lệ phí thi.

Đổi hoặc hủy lịch thi tại IDP

Đối với tổ chức IDP, bạn có thể đổi lịch thi trong vòng 15 ngày trước khi kỳ thi diễn ra với điều kiện viết đúng cách điền đơn đổi ngày thi IELTS và nộp về văn phòng IDP. Nếu đổi lịch sau thời gian này sẽ mất một khoản chi phí nhất định. Trường hợp bạn đổi lịch thi trong vòng một tuần sẽ không được chấp thuận.

Muốn hủy thi, bạn cần thực hiện trong vòng trước 5 tuần khi ngày thi đã đăng ký và sẽ được hoàn 75% lệ phí. Sau thời gian này, IDP chỉ xem xét hoàn lại lệ phí thi nếu thí sinh nằm trong trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không thể hủy lịch thi nếu đã yêu cầu đổi ngày thi.

Hướng dẫn cách điền đơn đổi ngày thi IELTS chi tiết

Mẫu đơn đổi ngày thi IELTS tại IDP và BC tuy giống nhau về hình thức nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt. Hoctienganhnhanh.vn sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn không gặp khó khăn khi điền đơn.

Các bước điền đơn đổi lịch thi của British Council

Trước khi điền đơn, bạn cần tải về mẫu đơn đổi ngày thi IELTS của BC tại đây.

Đầu tiên, tại phần “Personal detail”, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, ngày đăng ký thi, đánh dấu tick vào ô “Date Transfer” và điền ngày mong muốn đổi vào mục “Preferred new test date”. Nếu chọn hình thức thi giấy, bạn đánh dấu vào “Paper based” còn ngược lại thi trên máy hãy chọn “Computer”.

Ô màu xám bên góc phải là phần thông tin ngân hàng sẽ nhận lệ phí thi được hoàn nếu bạn hủy kỳ thi. Chỉ đổi ngày thi IELTS không cần điền vào phần này.

Phần thông tin cá nhân và chọn ngày thi mong muốn

Đối với phần “select the test that you wish to transfer to”, bạn hãy đánh dấu vào hình thức thi mong muốn khi đổi ngày. Ở mục “Candidate statement” bạn cần điền lý do vì sao cần đổi ngày thi IELTS. Trong trường hợp liên quan đến vấn đề sức khỏe, bạn cần gửi kèm theo giấy khám bệnh có chữ ký của bác sĩ.

Trình bày lý do vì sao bạn mong muốn đổi ngày thi

Cuối cùng, bạn cần ký tên, ghi rõ ngày làm đơn và tick vào “Approved” là bạn đã hoàn thành đơn yêu cầu đổi ngày thi. Các phần như “Received by” và “Authorised by” sẽ do BC điền. Nếu không thể nộp trực tiếp tại văn phòng của BC, bạn có thể scan và gửi về hòm thư của tổ chức với địa chỉ exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn.

Phần thông tin cuối cùng của đơn đổi ngày

Các bước điền đơn đổi lịch thi của IDP

Đối với IDP, bạn có thể tải về mẫu đơn tại đây và tham khảo cách điền đơn đổi ngày thi IELTS sau:

Tại phần “Personal details” bạn cũng điền tương tự như mẫu đơn của Hội đồng Anh nhưng ô “Module registered for” bạn cần tick khớp với đơn đăng ký là thi IELTS Academic hay General.

Phần thông tin cá nhân trong mẫu đơn của IDP

Kế đến là phần thông tin về ngày thi mới bạn muốn chuyển sang. Hãy đánh dấu vào ô theo nguyện vọng của bạn.

Thông tin về ngày thi muốn đổi

Phần cuối cùng, bạn cần trình bày rõ với IDP về lý do muốn đổi lịch thi. Cũng giống như yêu cầu ở BC, bạn phải cung cấp bằng chứng thuyết phục với lý do đưa ra sau đó ký tên và ghi ngày tháng điền đơn. Sau khi hoàn thành đơn yêu cầu, bạn có thể scan và gửi về ielts.hcmc@idp.com hoặc ielts.hanoi@idp.com.

Trình bày lý do về việc đổi ngày thi IELTS

Cách điền đơn hủy thi IELTS

Trong trường hợp bất khả kháng không thể dự thi đúng ngày đã đăng ký, bạn có thể tham khảo cách điền đơn hủy thi IELTS cụ thể như sau:

Đơn hủy thi tại British Council

Mẫu đơn hủy thi tại BC cũng tương tự như đơn đổi ngày thi. Tuy nhiên, tại mục “Request is for” bạn cần đánh dấu vào ô “Refund”. Các thông tin còn lại bạn điền tương tự như hướng dẫn phía trên và gửi về hòm thư địa chỉ exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn.

Đánh dấu vào Refund khi hủy thi

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đăng ký thi Test Taker Portal và đính kèm các giấy tờ liên quan đối với yêu cầu hủy thi.

Đơn hủy thi tại IDP

Hủy thi IELTS tại IDP cũng tương tự như BC, tại phần “Request is for” bạn đánh dấu vào ô “Refund” và điền các thông tin còn lại theo hướng dẫn như trên. Đối với IDP, bạn cần nộp tại văn phòng IDP trước ngày thi 5 tuần kèm hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Đánh dấu vào ô Refund nếu yêu cầu hủy lịch thi

Thí sinh yêu cầu hủy lịch thi tại BC và IDP sẽ được hoàn lại 75% phí dự thi nếu nộp đơn trước 5 tuần khi ngày thi diễn ra. Nếu rơi vào các trường hợp ngoại lệ đặc biệt bạn có thể được xem xét hoàn lại toàn bộ chi phí.

Các trường hợp ngoại lệ khi đổi, hủy lịch thi

Các trường hợp đặc biệt có thể đổi ngày sau khi kỳ thi diễn ra

Ngoài những trường hợp thông thường, nếu bạn gặp phải các trường hợp ngoại lệ dưới đây và cung cấp đầy đủ bằng chứng sẽ được tổ chức khảo thí xét duyệt đổi ngày thi sau khi kì thi đã diễn ra.

Ngoại lệ đối với thí sinh

Thí sinh đã đăng ký thi nhưng gặp phải những trường hợp không mong muốn như bị tai nạn giao thông, khủng hoảng tâm lý, đi nghĩa vụ quân sự, có người thân qua đời, khu vực đang sinh sống xảy ra thiên tai, thí sinh mắc phải bệnh nghiêm trọng,...

Các trường hợp trên bạn nên lưu ý cần có minh chứng xác thực như giấy xác nhận, hình chụp gửi kèm đến nơi khảo thí ít nhất 5 ngày kể từ ngày thi kết thúc.

Ngoại lệ đối với trung tâm khảo thí

Bên cạnh những trường hợp ngoại lệ với thí sinh, nếu trung tâm khảo thí gặp phải sự cố như thiên tai, bất ổn dân sự, thời tiết khắc nghiệt,... thì thí sinh có thể được hoàn lại toàn bộ lệ phí khi kỳ thi bị hủy.

Câu hỏi thường gặp

Có nên đổi ngày thi IELTS?

Đổi ngày thi IELTS sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc và cần thực hiện nhiều thủ tục phức tạp. Nếu không rơi vào trường hợp ngoại lệ hay bất khả kháng, bạn không nên đổi ngày thi và cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Chi phí khi đổi lịch thi IELTS?

Chi phí đổi lịch thi IELTS tại British Council và IDP có một số quy định khác nhau. Cụ thể BC sẽ miễn phí đổi ngày thi nếu bạn nộp đơn trước 5 tuần còn tại IDP sẽ cần nộp trước 15 ngày khi kỳ thi diễn ra.

Sau thời gian này, BC sẽ tính phí đổi ngày tương ứng với 25% lệ phí thi. Đối với IDP sẽ là 800.000 VNĐ. Nếu thí sinh đổi lịch thi dưới một tuần sẽ không được duyệt. Bên cạnh đó, bạn chỉ được phép đổi lịch 1 lần.

Qua những thông tin về cách điền đơn đổi ngày thi IELTS, chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành mẫu đơn yêu cầu. Hoctienganhnhanh.vn mong rằng bạn sẽ thuận lợi đổi lịch thi và đạt kết quả cao như mong đợi.

Cùng chuyên mục:

TOEIC là gì? TOEFL là gì? IELTS là gì? Nên học thi lấy chứng chỉ nào?

TOEIC là gì? TOEFL là gì? IELTS là gì? Nên học thi lấy chứng chỉ nào?

Cùng tìm hiểu chứng chỉ TOEIC là gì? TOEFL là gì? IELTS là gì?

Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội / TP HCM / Đà Nẵng tốt nhất 2024

Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội / TP HCM / Đà Nẵng tốt nhất 2024

Bạn đang cần tìm trung tâm học tiếng Anh để học? Vậy thì hãy tham…

Trung tâm luyện thi IELTS uy tín giá rẻ tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Trung tâm luyện thi IELTS uy tín giá rẻ tốt nhất TPHCM và Hà Nội

Danh sách trung tâm luyện thi IELTS tốt nhât ...

Top 6 kênh xem bóng đá trực tuyến hợp pháp không bị lag

Top 6 kênh xem bóng đá trực tuyến hợp pháp không bị lag

Tụ tập ở những nơi xem bóng đá cùng bạn bè là khoảng thời gian…

Bảng phiên âm IPA là gì? Cách đọc bảng phiên âm IPA chuẩn

Bảng phiên âm IPA là gì? Cách đọc bảng phiên âm IPA chuẩn

Bảng phiên âm IPA là bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế quan trọng cần…

Tri thức cộng đồng chuyên làm đề tài nghiên cứu khoa học y khoa

Tri thức cộng đồng chuyên làm đề tài nghiên cứu khoa học y khoa

Trên thị trường hiện nay, Tri Thức Cộng Đồng chuyên làm đề tài nghiên cứu…

Việt Guru chuyên cung cấp dịch vụ viết thuê Assignment uy tín

Việt Guru chuyên cung cấp dịch vụ viết thuê Assignment uy tín

Việt Guru là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh…

Clickbuy, địa chỉ mua laptop Asus uy tín, giá tốt hiện nay

Clickbuy, địa chỉ mua laptop Asus uy tín, giá tốt hiện nay

Clickbuy một địa chỉ mua sắm laptop Asus uy tín và giá tốt trên thị…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top