MỚI CẬP NHẬT

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc được tổng hợp và chia sẻ giúp cho người học tiếng Anh nắm vững kiến thức để ứng dụng trong môi trường làm việc, học tập.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc cần tuân thủ theo các nguyên tắc tự học là chính yếu. Cho nên người học tiếng Anh cần áp dụng các phương pháp tự học tiếng Anh chậm mà chắc để củng cố và lấy lại kiến thức.

Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên học tiếng Anh, xin chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc đem đến hiệu quả và thành công rất lớn.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - học phát âm IPA

Người học tiếng Anh nên chú ý đến cách phát âm chuẩn quốc tế IPA

Đối với những người học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai thì cách phát âm chuẩn xác là một điều khó khăn. Vì vậy họ không thể tự tin khi giao tiếp điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc trong quá trình học tiếng Anh.

Người mất gốc tiếng Anh còn nắm rõ bản phát âm các chữ cái tiếng Anh và bảng phiên âm quốc tế IPA. Một khi đã phát âm chuẩn xác thì người học tiếng Anh có thể nói tự nhiên, trôi chảy như người bản xứ.

Từ điển Anh Việt của Cambridge hay Longman là công cụ hỗ trợ tích cực cho người mất gốc tiếng Anh. Khi họ muốn tìm hiểu về nghĩa của từ mới hoặc cách phiên âm chính xác để phát âm không bị sai lệch tạo sự tự tin trong giao tiếp.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - củng cố nguồn từ vựng

Lựa chọn cách học tiếng Anh cho người mất gốc theo đúng lộ trình

Nguồn từ vựng là nền tảng cơ bản cho người học tiếng Anh có thể viết văn bản dễ dàng hoặc giao tiếp tự tin. Vì vậy người học tiếng Anh bị mất gốc nên bắt đầu học từ vựng theo những cách sau đây:

Học từ vựng thông qua hình ảnh

Hình ảnh minh họa cho các từ vựng mới giúp người học tiếng Anh có thể đoán nghĩa của từ và nhớ lâu hơn. Người học tiếng Anh bị mất gốc không nên liệt kê ngữ nghĩa của từng loại từ vựng như bình thường mà nên tận dụng công cụ Google Imagines. Khi tìm kiếm nghĩa của từ vựng mới bằng hình ảnh hiển thị trên Google Imagines giúp não bộ của người học tiếng Anh In sâu nghĩa của từ vựng hơn.

Học từ vựng theo từng chủ đề

Mỗi chủ đề sẽ có một nhóm từ vựng chuyên biệt và đa dạng về loại từ. Người học tiếng Anh bị mất gốc có thể nhớ được nhiều loại từ vựng khi giao tiếp hoặc muốn dịch nghĩa của các từ vựng mới chính xác. Cách sử dụng các câu cú trong tiếng Anh linh hoạt hơn nếu liên quan đến các chủ đề quen thuộc như môi trường gia đình, trường học, sức khỏe, thói quen, nghề nghiệp…

Thiết kế sổ tay từ vựng tiếng Anh

Đối với người mất gốc tiếng Anh thì quyển sổ tay từ vựng tiếng Anh là công cụ hỗ trợ học từ vựng hiệu quả. Nội dung của sổ tay từ vựng tiếng Anh được thiết kế theo từng chủ đề phân biệt bởi nhiều màu sắc khác nhau. Điều này giúp cho bán cầu não của con người tăng năng suất bán cầu não của con người tăng năng suất và tăng khả năng ghi nhớ hơn 15%.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - rèn luyện kỹ năng nghe

Lấy lại căn bản tiếng Anh bằng việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Kỹ năng nghe trong quá trình lấy lại căn bản tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng quan trọng. Khi người học tiếng Anh có thể nghe được những lời giao tiếp trong các đoạn hội thoại dễ dàng thì họ mới có nhiều cảm hứng trong việc học và nâng cao kiến thức ngoại ngữ của mình.

Người học tiếng Anh có thể lựa chọn cách luyện nghe bằng những bài hát tiếng Anh phim truyện, show truyền hình thực tế… Cách luyện nghe hiệu quả cho người mất gốc tiếng Anh được thực hiện theo từng bước sau đây:

  • Bước 1: Nghe toàn bộ cuộc hội thoại, đoạn hội thoại giao tiếp một lượt để dự đoán về chủ đề, học cách phát âm cách nhấn trọng âm của từng từ vựng. Sau khi nghe đi nghe lại từng câu nhiều lần thì người học tiếng Anh nắm được trình độ nghe tiếng Anh của mình.
  • Bước 2: Thực hiện ghi chép những thông tin đã nghe và hiểu dù ít hay nhiều trên giấy hoặc sổ tay. Điều này giúp cho người học tiếng Anh sơ lược được các ý chính của đoạn hội thoại.
  • Bước 3: Tiếp theo người học tiếng Anh thực hiện bước nghe đoạn hội thoại với tốc độ chậm rồi ghi chép toàn bộ câu văn. Việc ghi chép càng chi tiết chính xác thì người học tiếng Anh càng nắm vững được từ vựng, ngữ pháp và các lỗi chính tả.
  • Bước 4: sau khi nghe và check lại đoạn hội thoại toàn bộ file gốc thì người học tiếng Anh có thể sửa chữa và lặp lại một số lỗi sai chính tả hoặc từ vựng chưa phát âm chuẩn xác.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc - kết hợp kỹ năng nói và đọc

Rèn luyện kết hợp 2 kỹ năng nói và đọc tiếng Anh

Đối với người mất gốc tiếng Anh họ thường không tự tin khi nói tiếng Anh hoặc giao tiếp thông thường. Để khắc phục nhược điểm này thì người học tiếng Anh nên thường xuyên rèn luyện kỹ năng đọc. Để ghi nhớ cách phát âm và tạo thói quen kết hợp giữa nói và nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Việc rèn luyện kỹ năng reading tiếng Anh nên thực hiện đọc thật to, phát âm thật chậm và chuẩn. Việc đọc to tiếng Anh kích thích não bộ hoạt động cải thiện kỹ năng giao tiếp tự tin hơn.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc bằng cách đọc báo, sách truyện, tin tức… một cách bao quát để hiểu nội dung của tác giả muốn truyền tải. Trong quá trình đọc thông tin bằng tiếng Anh thì người học có thể hiểu nghĩa của các từ vựng mới liên quan đến ngữ cảnh. Cuối cùng mới thực hiện việc tra cứu từ điển để biết nghĩa chính xác và loại từ của từ vựng mới này.

Cách học tiếng Anh cho người mất căn bản - rèn luyện kỹ năng viết

Kỹ năng viết vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh

Viết câu hay đoạn văn bằng tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với lộ trình học lấy lại căn bản mất gốc nhanh nhất. Người học tiếng Anh có thể rèn luyện cách viết tiếng Anh trong quyển sổ nhỏ tương tự như nhật ký hàng ngày.

Lúc đầu, người học tiếng Anh có thể viết một vài từ rồi nâng dần lên thành câu cú theo đúng ngữ pháp, phong phú về từ vựng. Người học tiếng Anh có thể kết hợp việc lướt Facebook và chat với bạn bè bằng tiếng Anh.

Lộ trình củng cố kiến thức tiếng Anh cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh có thể lấy lại kiến thức trong vòng 12 tháng

Đối với người mất gốc tiếng Anh muốn lấy lại kiến thức vững chắc thì nên tìm hiểu về các nguyên nhân để khắc phục và thực hiện lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến người học tiếng Anh mất gốc

Ngoại ngữ tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy việc học tiếng Anh thiếu sự nghiêm túc và không đầu tư đúng đắn sẽ làm cho nền tảng kiến thức bị mai một dần.

Ngoài ra việc thiếu sự đầu tư và rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phối hợp làm cho môn tiếng Anh trở thành gánh nặng và gây chán nản cho người học. Cho nên hầu hết nguyên nhân khiến cho người học tiếng Anh bị mất gốc do không siêng năng, vượt qua sự biếng nhác của bản thân.

Nguyên nhân khách quan gây ra mất hứng thú cho các em học sinh khi học chương trình tiếng Anh phổ thông. Điều này cũng khiến cho kiến thức tiếng Anh của các em ngày càng mai một và yếu ớt.

Xác lập kế hoạch học tiếng Anh cho người mất gốc

Việc lên kế hoạch lập ra mục tiêu của việc học tiếng Anh quan trọng đối với quá trình tìm việc, làm việc và học tập của mỗi người. Khi đã xác định được mục tiêu học tập tiếng Anh của người mất gốc thì họ sẽ tiết kiệm được thời gian. Họ chỉ cần tập trung vào mục tiêu chính của mình để đạt hiệu quả học tiếng Anh cao nhất.

Đặc biệt là việc phân bổ thời gian học hợp lý dựa trên nền tảng nguồn tài liệu chính thống để người học tiếng Anh an tâm và tự tin hơn. Theo thống kê của website BBC, lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc phải mất khoảng 120 giờ liên tục mới có thể lấy lại được kiến thức cơ bản. Cho nên việc phân chia thời gian học tiếng Anh mỗi ngày hợp lý giúp cho người học tiếng Anh có thể rút ngắn thời gian học.

Như vậy, cách học tiếng Anh cho người mất gốc chủ yếu dựa vào việc rèn luyện cơ bản 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp cho người học tiếng Anh có thể lấy lại sự hứng khởi và niềm đam mê với loại hình ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới này. Ngoài ra người học tiếng Anh có thể cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích và liên quan đến lộ trình cải thiện kiến thức tiếng Anh của mình trên hoctienganhnhanh mỗi ngày.

Cùng chuyên mục:

Cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao (Reading/ Listening / Writing)

Cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao (Reading/ Listening / Writing)

Hướng dẫn cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao ...

Bí quyết tự học IELTS 8.0 thành công của các thí sinh 2024

Bí quyết tự học IELTS 8.0 thành công của các thí sinh 2024

Tự học IELTS 8.0 theo những phương pháp, bí quyết từ giám khảo, chuyên gia…

Cách tự học IELTS Speaking đạt band 7.5 mới nhất hiện nay

Cách tự học IELTS Speaking đạt band 7.5 mới nhất hiện nay

Tự học IELTS speaking tại nhà đạt band điểm 7.5 không khó khi người học…

Bí quyết tự học IELTS Writing dành cho người mới năm 2024

Bí quyết tự học IELTS Writing dành cho người mới năm 2024

Cách học IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu bằng cách xác định mục…

Học IELTS Listening đạt 39/40 câu hỏi của ban giám khảo

Học IELTS Listening đạt 39/40 câu hỏi của ban giám khảo

Tự học IELTS Listening đạt band điểm 6.0 trở lên là mong muốn của nhiều…

Cách chào hỏi trong tiếng Anh đơn giản cho từng tình huống

Cách chào hỏi trong tiếng Anh đơn giản cho từng tình huống

Chào hỏi bằng tiếng Anh thì sử dụng "Helo", "Hi", nhưng trong giao tiếp sẽ…

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh, ghi chép dễ dàng dễ hiểu

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh, ghi chép dễ dàng dễ hiểu

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh dễ học dễ nhớ, 1 phương pháp…

Học tiếng Anh qua lời bài hát Proud Of You hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua lời bài hát Proud Of You hiệu quả nhất

Proud Of You được sáng tác bởi ca nhạc sĩ Fiona Fung, có giai điệu…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link nha cai uy tin, Link 6686 bet, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link xem bong da, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, Link bancah5, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến, xoilac, xoilac, mitom, caheo, vaoroi, caheo, 90phut, rakhoitv, 6686,
Top