MỚI CẬP NHẬT

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh, ghi chép dễ dàng dễ hiểu

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh dễ học dễ nhớ, 1 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả, được giới thiệu chi tiết đến người học tiếng Anh trực tuyến.

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh được phổ biến rộng rãi trên nhiều trang website học tiếng Anh online. Tuy nhiên, việc chọn lựa một cách làm sổ tay ghi chép từ vựng tiếng anh phù hợp là điều rất quan trọng cho nên người học tiếng Anh có thể tham khảo một số thông tin tổng hợp và chia sẻ trong chuyên mục bài viết trên học tiếng Anh.

Sổ tay từ vựng tiếng Anh là gì?

Sổ tay từ vựng tiếng Anh giúp người học nhớ lâu các loại từ mới

Đó là một cuốn sổ có kích thước nhỏ gọn có thể mang theo trong túi xách, cặp đi học… Từ khi bắt đầu học tiếng Anh là bạn có thể thực hiện làm sổ tay từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, nhóm từ family…

Nội dung bên trong của sổ tay từ vựng tiếng Anh gồm có hai phần từ vựng tiếng Anh và giải nghĩa tiếng Việt. Người học tiếng Anh còn bổ sung thêm nhiều ví dụ liên quan đến các loại từ vựng mới này để nắm vững và ghi nhớ lâu hơn.

Mặc dù ngày nay công nghệ hiện đại phát triển, mọi người có thể sử dụng app sổ tay từ vựng tiếng Anh hay còn gọi là sổ tay từ vựng online. Tuy nhiên điều bất tiện của các loại sổ tay từ vựng tiếng Anh trực tuyến này khó cập nhật được những từ mới nhanh chóng và hiệu quả.

Cho nên người học tiếng Anh vẫn lựa chọn loại hình sổ tay từ vựng tiếng Anh bằng giấy để cập nhật những loại từ mới theo phong cách cá nhân. Việc hệ thống các loại từ vựng tiếng Anh mới theo từng chủ đề nhất định giúp cho người học tiếng Anh không bị nhầm lẫn về nghĩa của từ.

3 cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh hiệu quả cao

Những cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh khoa học

Bởi vì tác dụng hữu ích của việc sử dụng sổ tay từ vựng tiếng Anh làm cho người học tiếng Anh có thể ghi nhớ các loại từ vựng trong nhiều tình huống hiệu quả hơn. Người học tiếng Anh có thể mang theo quyển sổ nhỏ ghi chép từ vựng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi để bổ sung cập nhật hoặc ôn tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa cho từ vựng mới giúp cho người học tiếng Anh có thể nhớ lâu hơn gấp 4 lần so với việc học từ vựng thông thường.

Người học tiếng Anh chỉ cần vẽ những hình ảnh minh họa cho loại từ vựng mới trong cuốn sổ tay kèm theo các thông tin quan trọng như ý nghĩa, trọng âm, phát âm, áp dụng trong ngữ cảnh nào…

Phương pháp học tiếng Anh Bullet Journal

Đây là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của tác giả Ryder Carroll. Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh áp dụng phương pháp Bullet Carroll khi ghi chép lập bản tạo đề mục hoặc chủ đề theo những ký hiệu.

Trang đầu tiên của quyển sổ tay từ vựng tiếng Anh là mục lục về các vấn đề cần phải học các chủ đề các mẹo phát âm, các collocation, idioms, phrasal verb, cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả… Người học tiếng Anh khi cần cập nhật các từ vựng mới hoặc ôn luyện chỉ cần tham khảo mục lục để lật đến trang mà mình muốn tìm kiếm theo từng chủ đề phù hợp.

Sử dụng các sticker để ghi chú từ mới

Người học tiếng Anh có thể thiết kế nội dung của sổ tay từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi những từ mới và ý nghĩa và các sticker nhiều màu sắc. Phương pháp này làm cho cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh đẹp và dễ thuộc lòng các từ vựng mới hơn người học tiếng Anh có thể sử dụng tiếng Anh để ghi chú về cách phát âm ngữ cảnh giao tiếp để có thể rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Lựa chọn các loại sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh

Người học tiếng Anh có thể tự thiết kế cuốn sổ tay ghi chép từ vựng mới

Với sự đa dạng về mẫu mã của các loại sổ tay từ vựng tiếng Anh trên thị trường hiện nay, người học tiếng Anh có thể chọn mua các loại sổ tay đã được thiết kế sẵn các mục quan trọng và cần thiết. Để người học tiếng Anh có thể ghi chép từ mới liền tay mà không mất thời gian thiết kế nội dung.

Tự thiết kế sổ tay từ mới tiếng Anh bằng cách mua các loại sổ có kích thước A5, sổ grid, sổ Muji… Người học tiếng Anh có thể thoải mái thiết kế hình thức của quyển sổ ghi chép từ vựng tiếng Anh đa dạng màu sắc bằng cách sử dụng các loại viết highlight, vẽ hình ảnh minh họa tạo ấn tượng…

Nội dung của các quyển sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh mới có thể chia thành các phần như từ vựng writing - speaking, từ vựng reading - listening, idioms, phrasal verb… Đặc biệt là việc ghi chép các từ vựng theo từng chủ đề nhỏ trong một chủ đề lớn bao gồm cách phát âm, ví dụ và hình ảnh minh họa.

Giới thiệu các nguồn tìm kiếm từ vựng tiếng Anh có chất lượng

Lựa chọn các nguồn tư liệu cung cấp từ vựng tiếng Anh mới lạ

Sau khi đã hoàn thành cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh thì người học bắt đầu quá trình ghi chép các loại từ vựng mới từ nhiều nguồn tư liệu tiếng Anh có mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn từ vựng từ báo chí tiếng Anh

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng lưới internet thì người học tiếng Anh có thể đọc báo online trên các trang phổ biến như BBC News, Business Insider, VOA learning English… Mỗi ngày người học tiếng Anh chỉ cần đọc một bài báo và ghi chép những từ vựng mới vào sổ tay để có thể tạo lập nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc.

Kho tàng truyện sách bằng tiếng Anh

Người học tiếng Anh có thể lựa chọn bất kỳ quyển truyện hay quyển sách yêu thích nào để đọc và ghi chép các từ vựng mới vào sổ tay của mình. Nguồn tư liệu sách truyện tiếng Anh có chất lượng của các nhà xuất bản như Oxford, Longman,...

Khi người học tiếng Anh đọc sách truyện mỗi ngày không chỉ nâng cao kỹ năng reading mà còn bổ sung thêm nhiều từ vựng mới rất hữu ích cho việc thi cử, giao tiếp sau này.

Sách giáo khoa sách tham khảo bằng tiếng Anh

Đối với các em học sinh muốn nâng cao nguồn vốn từ vựng tiếng Anh có thể tận dụng nguồn sách giáo khoa lớp 10, 11 và 12. Đây là những loại sách tiếng Anh chứa nhiều từ vựng mới lạ được hệ thống theo từng unit nên rất dễ học và dễ nhớ.

Đó là các loại sách tham khảo phổ biến nhất hiện nay như English Vocabulary in Use, Academic Vocabulary in Use, English Vocabulary Organizer… Người học tiếng Anh có thể sử dụng các loại sách tham khảo này để ghi chép các loại từ vựng từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Đây là các loại sách tham khảo đơn ngữ tiếng Anh cho nên người học có thể sử dụng thêm các loại từ điển Cambridge, Longman… Để tìm hiểu về ý nghĩa, cách phát âm, cách nhấn trọng âm và những từ vựng đồng nghĩa khác.

Như vậy, cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh đơn giản giúp cho người học tiếng Anh có thể nâng cao và củng cố nguồn vốn kiến thức từ vựng tiếng Anh. Để ứng dụng trong giao tiếp và phục vụ quá trình học tập tiếng Anh của mình.

Cùng chuyên mục:

Cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao (Reading/ Listening / Writing)

Cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao (Reading/ Listening / Writing)

Hướng dẫn cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao ...

Cách chào hỏi trong tiếng Anh đơn giản cho từng tình huống

Cách chào hỏi trong tiếng Anh đơn giản cho từng tình huống

Chào hỏi bằng tiếng Anh thì sử dụng "Helo", "Hi", nhưng trong giao tiếp sẽ…

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc được tổng hợp và chia sẻ giúp…

Học tiếng Anh qua lời bài hát Proud Of You hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua lời bài hát Proud Of You hiệu quả nhất

Proud Of You được sáng tác bởi ca nhạc sĩ Fiona Fung, có giai điệu…

Tổng hợp các bài tập thì hiện tại tiếp diễn lớp 4 kèm đáp án

Tổng hợp các bài tập thì hiện tại tiếp diễn lớp 4 kèm đáp án

Tổng hợp các dạng bài tập thì hiện tại tiếp diễn lớp 4. Hướng dẫn…

Bài tập thì tương lai đơn lớp 7 cơ bản và nâng cao có đáp án

Bài tập thì tương lai đơn lớp 7 cơ bản và nâng cao có đáp án

Tổng hợp các dạng bài tập thì tương lai đơn lớp 7 có đáp án…

Bài tập passive voice lớp 9 có đáp án chuẩn từ chuyên gia

Bài tập passive voice lớp 9 có đáp án chuẩn từ chuyên gia

Tổng hợp các dạng bài tập passive voice lớp 9 có đáp án chi tiết.…

Cách viết họ tên tiếng Anh và danh xưng phổ biến đi kèm

Cách viết họ tên tiếng Anh và danh xưng phổ biến đi kèm

Khám phá những điều cần biết khi viết họ tên tiếng Anh. Tổng hợp các…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top