MỚI CẬP NHẬT

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa tinh tế và lãng mạn trong tết Trung Thu.

Trong tết Trung Thu (Mid-Autumn Festival), Chị Hằng (hay còn gọi là Chị Nguyệt) thường xuất hiện trong các câu chuyện và các hoạt động văn hóa dân gian của người dân Việt Nam. Và các bạn có bao giờ thắc mắc Chị Hằng tiếng Anh gọi là gì chưa nhỉ? Trong bài học này, hoctienganhnhanh sẽ dịch từ Chị Hằng sang tiếng Anh theo nghĩa chuẩn nhất.

Chị Hằng tiếng Anh nghĩa là gì?

Chị Hằng được gọi là gì trong tiếng Anh?

Chị Hằng được dịch sang tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess. Chị thường được miêu tả là một nàng tiên, công chúa đội mũ cánh hồng, mang nét đẹp vừa kiêu sa vừa hiền lành, thân thiện.

Ý nghĩa hình ảnh Chị Hằng: Trong văn hóa Việt Nam, Chị Hằng thường được trẻ em Việt Nam nhắc đến như một người bạn của chú Cuội, dựa theo cổ tích Cây đa và Chú Cuội rất nổi tiếng, gắn liền với Tết trung thu, nên hình tượng Chị Hằng và Chú Cuội đa phần rất được yêu mến bởi trẻ em.

Ví dụ:

 • The Moon Lady was a mysterious figure that appeared only on the night of the Mid-Autumn Festival, enchanting everyone with her ethereal beauty. (Chị hằng nga là một nhân vật bí ẩn xuất hiện chỉ vào đêm Rằm Trung Thu, làm say lòng mọi người với vẻ đẹp tinh khôi)
 • Ying-Ying yearned to meet The Moon Lady and make a special wish under the radiant moonlight. (Ying-Ying, khao khát gặp Chị Hằng và thực hiện một điều ước đặc biệt dưới ánh trăng tỏa sáng)
 • On the night of the Mid-Autumn Festival, children hoping to catch a glimpse of The Moon Lady and make their secret wishes. (Vào đêm Rằm Trung Thu, các em nhỏ hy vọng được nhìn thấy Chị Hằng trong truyện cổ tích và thực hiện những ước nguyện bí mật của mình)

Cách phát âm the moon lady/ the moon goddess (Chị Hằng)

Phát âm the moon lady/ goddess

Bên cạnh việc tìm hiểu về tên gọi tiếng Anh cũng như ý nghĩa của Chị Hằng, ở phần này chúng ta tiếp tục khám phá cách đọc Chị Hằng tiếng Anh cụ thể:

The Moon Lady:

 • The: [ðə] (giống như "thuh")
 • Moon: [muːn] (giống như "moon")
 • Lady: [ˈleɪdi] (giống như "lay-dee")

The Moon Goddess:

 • The: [ðə] (giống như "thuh")
 • Moon: [muːn] (giống như "moon")
 • Goddess: [ˈɡɒdɪs] (giống như "god-iss")

Chú ý rằng phát âm có thể có sự khác biệt nhỏ tùy vào giọng địa phương và vùng miền.

Ví dụ sử dụng từ vựng Chị Hằng tiếng Anh

Ví dụ về Chị Hằng trong tiếng Anh

Khi nói đến Chị Hằng, chúng ta thường liên tưởng đến một số khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như truyền thuyết, vẻ đẹp Chị Hằng hay vai trò Chị Hằng thể hiện qua các ví dụ cụ thể sau:

 • Have you heard the legend of The Moon Lady? (Bạn đã nghe truyền thuyết về Chị Hằng chưa?)
 • The Moon Lady is said to reside in a beautiful palace on the moon. (Chị Hằng được cho là cư trú trong một cung điện xinh đẹp trên mặt trăng)
 • People used to believe that The Moon Goddess controlled the phases of the moon. (Người ta từng tin rằng Chị Hằng điều khiển các giai đoạn của mặt trăng)
 • I really like the story of The Moon Lady, who is said to dance among the stars on the moon. (Tôi thực sự thích câu chuyện về Chị Hằng, người được cho là sẽ nhảy múa giữa các vì sao trên mặt trăng)
 • Every year during the Mid-Autumn Festival, children gather under the moonlight to listen to stories about The Moon Lady, a mythical figure who grants wishes and brings good luck. (Trong mỗi năm vào dịp Lễ hội Trung thu, trẻ em tụ tập dưới ánh trăng để nghe câu chuyện về Chị Hằng - một người con gái trên mặt trăng, người ban ước và mang đến may mắn)

Qua bài học Chị Hằng tiếng Anh là gì trên hoctienganhnhanh.vn, các bạn sẽ ghi nhớ tên gọi và một số ví dụ liên quan đến Chị Hằng trong tiếng Anh. Việc hiểu về cụm từ này là một phần quan trọng để làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh và hiểu biết về văn hóa của các bạn. Hãy tiếp tục khám phá những từ vựng khác để mở rộng kiến thức của các bạn trong tiếng Anh nhé!

Cùng chuyên mục:

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là plumeria, một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Cách trả lời how many people are there in your family

Cách trả lời how many people are there in your family

How many people are there in your family có nghĩa là có mấy thành viên…

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name nghĩa là tên họ của bạn là gì, một câu hỏi…

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name nghĩa là họ của mẹ bạn là gì, được sử dụng…

Quả sồi tiếng Anh là gì? Ví dụ và các từ vựng liên quan

Quả sồi tiếng Anh là gì? Ví dụ và các từ vựng liên quan

Quả sồi trong tiếng Anh được gọi là acorn, là loại quả thường có vỏ…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top