MỚI CẬP NHẬT

April là tháng mấy của năm? Ý nghĩa tháng 4 và ngày Fool's Day

April là tháng 4 trong năm, tháng thứ tư bắt đầu mùa hạ tại Anh và có nhiều ý nghĩa cùng ngày lễ lớn, đặc biệt là ngày nói dối - Fool's Day.

Người học tiếng Anh trực tuyến trên website hoctienganhnhanh không chỉ học về ngữ pháp. Họ còn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến văn hóa, tập tục của người bản xứ. Trong đó April là tháng mấy cũng được họ tìm hiểu những thông tin trên Google. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về tháng 4 trong tiếng Anh và cung cấp thêm những thông tin liên quan đến từ April này.

April là tháng mấy?

Người học tiếng Anh thắc mắc về April là tháng mấy?

Đó là tháng thứ 4 trong năm đến sau khi tháng 3 (March) kết thúc và chuẩn bị cho một mùa hè đầy những kỷ niệm và những chuyến du lịch nghỉ mát nữa. Trong tháng 4 April người Thiên Chúa giáo sẽ chào đón rất nhiều ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng của mình như lễ Lá, lễ phục sinh…

Đối với con người thì những người sinh vào tháng 4 April sở hữu những cung hoàng đạo tiêu biểu là Bạch Dương và Kim Ngưu.

  • Cung Bạch Dương (Aries) có ngày sinh từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4 sở hữu nguyên tố lửa là người có cá tính mạnh mẽ, khao khát thành công.
  • Cung Kim Ngưu (Taurus) có ngày sinh từ 20 tháng 4 đến 30 tháng 4 sở hữu nguyên tố đất là người sống tình cảm, thích chiếm hữu.

Ý nghĩa của April tháng 4 trong năm

Nguồn gốc của từ April xuất phát từ tiếng Latinh là Aprilis trong lịch Gregorian và Julian. Từ thế kỷ thứ 8 trước công nguyên đến nay thì tháng 4 April vẫn giữ nguyên 30 ngày. Thời tiết tháng 4 April tại Anh thất thường với những cơn mưa bất chợt.

Tháng 4 April chỉ có 30 ngày được đặt tên theo từ "aperio" trong tiếng Latinh có nghĩa là nảy chồi. Bởi vì vào thời điểm của tháng 4 bắt đầu là sự sinh sôi nảy nở của các loại thực vật đặc biệt là các loại hoa cánh mỏng như daisy, hoa cúc, hoa lan…

Vì vậy mọi người nếu có lên kế hoạch trước trong tháng 4 thì nên xem dự báo thời tiết tầm xa. Tuy nhiên thời điểm tháng 4 rất thích hợp cho sự phát triển của hoa cỏ cây cối tương tự như trong câu "Mưa rào tháng 4 mang hoa tháng 5".

Tìm hiểu về ngày Cá tháng 4 - Fool's Day

Ngày Cá tháng 4 vào ngày đầu tiên của tháng dành chơi những trò đùa không có thật của mọi người dành cho nhau. Điều quan trọng là những trò đùa bịp này vô hại đánh lừa người khác để mua vui và không gây nên bất kỳ tác hại nào.

Tại các nước châu Âu Bắc Mỹ và Anh Quốc, vào ngày Fool's Day mọi người thường nghĩ ra những trò đùa hài hước để rồi hét lên "Cá tháng tư" để tiết lộ trò đùa của mình. Ngay cả những tờ báo, tạp chí, đài truyền hình cũng đưa những tin vịt hay tin phóng đại liên quan đến những câu chuyện hài hước vào ngày Cá tháng tư.

Ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Ireland… thì người ta có thể chơi đùa vô hại trong ngày Cá tháng tư cả ngày nhưng ở một số nước khác thì phải chấm dứt vào giữa trưa. Bất kỳ ai ở các quốc gia này nếu đùa giỡn sau buổi trưa của ngày Fool's Day tự biến thành "kẻ ngốc".

Các ngày lễ có trong tháng 4 April tiêu biểu nhất

Fool's Day làm một trong những ngày lễ đặc biệt của tháng 4

Có lẽ trong tháng 4 April chúng ta sẽ có nhiều ngày lễ dành cho đạo Thiên chúa, đạo Hồi và tất cả mọi người chào đón một mùa hè vui tươi và hạnh phúc.

  • Ngày 2 tháng 4 đánh dấu sự bắt đầu của tháng chay Ramadan của đạo Hồi.
  • Ngày 10 tháng 4 là ngày Lễ Lá (Palm Sunday) được tổ chức vào ngày chủ nhật trước lễ phục sinh và ngày chủ nhật cuối cùng của mùa chay.
  • Ngày 15 tháng 4 là ngày thứ sáu tuần thánh Good Friday.
  • Ngày 17 tháng 4 là ngày lễ Phục Sinh (Easter Sunday) theo chính thống giáo và có liên quan đến ngày trăng tròn.

Video hội thoại diễn đạt liên quan April tháng 4

Người học tiếng Anh trực tuyến theo dõi đoạn hội thoại liên quan đến chủ đề Fool's Day để xem mọi người xử lý tình huống trong ngày Cá tháng tư như thế nào?

Bài hát diễn tả những câu chuyện tháng 4 April

Ca sĩ Anja Kotar trình bày ca khúc April với những ca từ nhẹ nhàng giúp cho người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn có thể theo dõi và rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả của mình.

Một đoạn hội thoại không có video có tháng 4 April

Người Anh thường làm gì trong ngày Cá tháng tư Fool's Day? Chúng ta hãy xem qua đoạn hội thoại sau đây nhé.

Jane: What's the matter with you, Matt? Why are you crying? Are you Ok? (Chuyện gì vậy, Matt? Tại sao anh khóc? Có ổn không vậy?)

Matt: No, not at all. (Không có gì)

Jane: What's wrong? How can I help you? (Có chuyện gì à? Em có thể giúp gì không?)

Matt: Mary and I broke up and over. She broke my heart. She is going to Hawaii tomorrow. She falls in love with her co-worker. I can't believe this is happening to me. It's the worst day of my life. (Mary với anh đã chia tay rồi. Cô ấy làm tan vỡ trái tim của anh. Cô ấy đã đi Hawaii ngày hôm qua. Bởi vì cô ấy đã yêu bạn đồng nghiệp. Anh không thể tin là điều này xảy ra với mình. Thật là một ngày tồi tệ)

Jane: Oh my god. I'm so sorry. I don't know what to say. (Ôi, Chúa ơi em đã làm tiếc. Em không biết phải nói gì đây)

Matt: I don't know what I'm going to do without her. She's everything to me. I'm nothing without her. (Anh không biết làm gì nếu không có cô ấy. Cô ấy là tất cả của anh. Anh không thể sống thiếu cô ấy)

Jane: Everything will be fine, Matt. You are a good looking guy. You have a lot of fun, a great job and a bright future. (Anh đừng buồn mọi việc sẽ ổn thôi. Anh là một người đẹp trai có rất nhiều niềm vui, có công việc tốt và tương lai tươi sáng)

Matt: Ha…ha…

Jane: Matt, what are you laughing about? What so funny. (Matt à tại sao anh cười vậy? Có cái gì vui à)

Matt: I have made you joke with me. April Fool!!! (Anh đùa với em đấy. Cá tháng tư)

Jane: What do you mean? You are joking. You are fooling me like that all time. I can't believe it. (Cái gì? Anh đùa à? Anh lúc nào cũng đùa với em như vậy. Em không tin anh nữa đâu)

Matt: I got you know. Thanks for saying those nice things about me. It's nice to know what you think about me. Especially if you think I'm a good looking guy, I really appreciate it. (Anh cảm ơn vì những điều tốt đẹp em đã nói về anh. Thật là tuyệt vời khi được biết người khác nghĩ gì về mình. Đặc biệt là em nghĩ anh là một người đẹp trai, anh rất thích điều đó)

Jane: I'm not impressed. (Em chả nói gì cả)

Jane fell on the floor. She said " I broke my ankle". (Jane ngã xuống sàn và cô ấy nói là đầu gối của em bị bể rồi)

Matt: Oh my god. Are you Ok? I'm so sorry. It's my fault. (Anh xin lỗi. Em có ổn không? Đó là lỗi của anh).

Jane stood up suddenly and said "Got up. April Fool, Matt". (Jane đột nhiên đứng dậy và nói "Cá Tháng Tư, Matt).

Lưu ý khi sử dụng từ "April" trong tiếng Anh

  • Với vai trò là danh từ thì April được sử dụng cùng với các giới từ như in, on, last, every… để xác định về thời gian trong tháng 4.

Ví dụ: We usually come home to visit our parents every April. (Chúng tôi thường về thăm bố mẹ của mình vào tháng tư hàng năm).

  • Từ April được sử dụng làm chủ ngữ trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Ví dụ: April is my favorite month of the year. (Tôi thích nhất tháng tư trong tất cả các tháng của năm).

  • Tháng 4 April không có từ viết tắt như các tháng khác nên được sử dụng chỉ có một mẫu duy nhất khi nói, khi viết trong các văn bản giao tiếp tiếng Anh.

Lời kết

April là tháng mấy trong năm đến sau tháng 3 và trước tháng 5 nên tháng tư April thuộc về mùa hạ với những cơn mưa và sự phát triển mạnh mẽ của các loài hoa và cây cối. Đặc biệt là những ngày lễ quan trọng trong tháng 4 April đem đến cho mọi người nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy nhanh tay đăng ký thành viên trên website hoctienganhnhanh.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay về các tháng trong năm với những thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Top