MỚI CẬP NHẬT

Bánh giầy tiếng Anh là gì? Các cụm từ liên quan

Bánh giầy tiếng Anh là round sticky rice cake, có hình dạng tròn, nấu từ gạo nếp, thường dùng cùng giò lụa hoặc trộn với đậu xanh ngọt để thưởng thức.

Bánh giầy là loại bánh truyền thống làm từ gạo nếp giã mịn, ngọt thì có nhân đậu xanh, sợi dừa, mặn thì ăn cùng giò lụa, chả quế, ruốc,... Vậy thức quà truyền thống ấy của người Việt có tên gọi như thế nào trong tiếng Anh? Hãy cùng học tiếng Anh tìm hiểu trong chuyên mục bài viết hôm nay nhé!

Bánh giầy tiếng Anh là gì?

Bánh giầy - một loại bánh truyền thống

Bánh giầy tiếng Anh là round sticky rice cake, là một loại bánh truyền thống nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và đất trời xứ sở. Bánh thường được làm bằng gạo nếp đồ/hấp chín bằng hơi và giã thật mịn, có thể có nhân đậu xanh và sợi dừa với vị ngọt hoặc mặn.

Cách phát âm từ Round sticky rice cake - bánh giầy trong tiếng Anh là /raʊnd ˈstɪki raɪs keɪk/.

Ví dụ:

  • Round sticky rice cakes have long been an indispensable part of H’Mong cuisine in Vietnam’s northwestern region. (Bánh giầy từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người H’Mong ở vùng Tây Bắc Việt Nam)
  • Round sticky rice cake has become one of the traditional dishes of Vietnamese people every time Tet comes in the spring. (Bánh giầy đã trở thành một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về)

Các cụm từ với từ vựng bánh giầy tiếng Anh

Cụm từ đi với bánh giầy trong tiếng Anh

Các cụm từ tiếng Anh thông dụng nhất với từ khoá bánh giầy sẽ được hoctienganhnhanh.vn liệt kê ngay sau giầy để bạn có thể học ở bất cứ đâu:

  • Bánh giầy thơm ngon: Delicious round sticky rice cake
  • Bánh giầy truyền thống: Round sticky rice cake
  • Bánh giầy làm tại nhà: Homemade round sticky rice cake
  • Bánh giầy nhân ngọt: Sweet round sticky rice cake
  • Bánh giầy dùng trong các dịp lễ: Festive round sticky rice cake
  • Bánh giầy Việt Nam: Vietnamese round sticky rice cake
  • Bánh giầy nhân đậu xanh: Sticky round rice cake with mung bean filling

Đoạn hội thoại sử dụng từ bánh giầy tiếng Anh

Bánh giầy sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh

Đoạn hội thoại dưới đây chia sẻ về cách sử dụng bánh giầy trong giao tiếp tiếng Anh:

An: Have you ever tried round sticky rice cake? (Bạn đã bao giờ thử bánh nếp tròn chưa?)

Binh: No, I haven't. What is it? (Tôi chưa. Nó là gì?)

An: Round sticky rice cake is a traditional Vietnamese dish made from glutinous rice. It is usually wrapped in banana leaves and boiled for several hours. (Bánh giầy là một món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ gạo nếp. Nó thường được bọc trong lá chuối và nấu trong vài giờ)

Binh: Is it like Japanese mochi? (Nó có giống mochi của Nhật Bản?)

An: Japanese mochi and Vietnamese round sticky rice cake have many similarities, but there are also some differences. (Mochi của Nhật Bản và bánh giầy của Việt Nam có nhiều nét tương đồng, nhưng cũng có một số khác biệt)

Binh: What is that? (Đó là gì?)

An: Mochi is a kind of sweet cake, made from glutinous rice flour, while round sticky rice cake has a round shape, is cooked from glutinous rice, pounded in a mortar until it becomes a sticky glutinous mass; Usually served with sausage or mixed with sweet green beans. (Mochi là một loại bánh nhân ngọt, làm từ bột gạo nếp còn Bánh giầy có hình dạng tròn, được nấu từ gạo nếp, giã trong cối cho đến khi thành một khối nếp dẻo quánh; thường được dùng cùng với giò lụa hoặc trộn cùng đậu xanh ngọt)

Binh: That's great to know. I would love to try it sometime. (Thật tuyệt khi biết điều đó. Tôi rất thích thử nó khi có dịp)

An: Definitely! If you have the chance, don't miss out on the opportunity to taste this traditional Vietnamese delicacy. (Chắc chắn! Nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon truyền thống Việt Nam này nhé)

Ý nghĩa của bánh giầy trong truyện cổ tích tiếng Anh

Hương vị bánh truyền thống

Theo truyện dân gian Việt Nam, bánh giày do một vị hoàng tử tên là Lang Liêu sáng tạo ra. Hãy cùng hoctienganhnhanh.vn đọc sự tích bánh giầy tiếng Anh để tìm hiểu về ý nghĩa và sự ra đời của loại bánh này nhé!

According to legend, the King of the Sixth Hung Dynasty held a contest to choose his successor. The king's sons had to present gifts that represented their sincerity and love for their father. While the others brought extravagant gifts, Lang Lieu not enough money to buy anything so expensive, with the help of the dream god offered round sticky rice cake. Their gifts symbolized the simplicity and endurance of Vietnamese people in the face of adversity. Impressed by his humility, the king chose Lang Lieu as his successors, and round sticky rice cake became a traditional dish served during Lunar New Year to honor their humble origins.

Dịch nghĩa: Theo truyền thuyết, vua Hùng thứ sáu đã tổ chức một cuộc thi để chọn người kế vị. Các con trai của nhà vua phải tặng những món quà thể hiện sự chân thành và tình yêu của họ đối với cha mình. Trong khi những người khác mang đến những lễ vật xa hoa thì Lang Liêu vì không đủ tiền để mua bất kì thứ đắt đỏ như vậy, nhờ sự trợ giúp của vị thần báo mộng, đã dâng lên bánh giầy. Những món quà tượng trưng cho sự đơn giản và sức chịu đựng của người Việt Nam trước nghịch cảnh. Cảm kích trước sự khiêm tốn của anh, nhà vua đã chọn Lang Liêu làm người kế vị và bánh giầy trở thành món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán để tôn vinh nguồn gốc khiêm tốn của dân tộc.

Bài học về bánh giầy trong tiếng Anh đã giúp bạn học mở rộng thêm vốn từ vựng về một thức quà truyền thống để có thể giới thiệu cho nhiều bạn bè quốc tế. Theo dõi ngay hoctienganhnhanh.vn để học thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Cùng chuyên mục:

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là plumeria, một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Cách trả lời how many people are there in your family

Cách trả lời how many people are there in your family

How many people are there in your family có nghĩa là có mấy thành viên…

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name nghĩa là tên họ của bạn là gì, một câu hỏi…

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name nghĩa là họ của mẹ bạn là gì, được sử dụng…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top