MỚI CẬP NHẬT

Best friend là gì? Hiểu cách dùng Best friend trong 5 phút

Best friend là bạn thân nhất. Có cách viết tắt là BF, từ vựng liên quan, cách dùng của BF và ví dụ liên quan đến từ vựng này.

Trong cuộc sống mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có cho mình những mối quan hệ bạn bè khác nhau. Thế nhưng, trong số đó được mấy ai trong những người bạn ấy thực sự thân thiết, là một “Best friend” chính hiệu? Người mà bạn có thể sẵn sàng chia sẻ buồn vui, nói mọi chuyện trên trời dưới bể. Vậy “Best friend” là gì nhỉ? Hãy cùng hoctienganhnhanh.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Best friend nghĩa tiếng Việt là gì?

Khái niệm về Best friend

Thứ nhất, đây là một cụm từ trong Tiếng Anh. Khi tách theo cấu tạo của từ ta có thể hiểu là: “Best” nghĩa là: Tốt nhất; “Friend” nghĩa là: Bạn bè.

Khi kết hợp 2 từ này lại thì ý nghĩa chính là: Bạn bè tốt nhất, Bạn tốt nhất. Có thể là nam hoặc nữ, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Có sự đồng điệu trong tâm hồn. Họ biết rõ bạn có những sở thích của bạn, biết bạn thích gì, ghét gì, sợ điều gì. Hơn nữa họ còn có thể biết cả những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trong khi đó, bạn luôn muốn dành nhiều thời gian bên họ, cùng họ đi khắp mọi nơi. Khi ở bên nhau, bạn luôn được là chính mình, luôn được nói những gì mình nghĩ, làm những điều mình yêu, tâm trạng được thoải mái tự nhiên. Bạn có thể tự nhiên bộc lộ hết cảm xúc của bản thân mà không phải lo giữ hình tượng gì cả. Tình bạn của các bạn sẽ không bao giờ nhạt phai trong tất cả các giai đoạn thăng trầm của cuộc sống kể cả là ở hiện tại hay là ở tương lai.

Từ vựng liên quan đến Best friend hay nhất

Good friend /gʊd frɛnd/: Người bạn tốt

Close friend /kləʊs frɛnd/: Người bạn thân thiết

Real friend /rɪəl frɛnd/: Những người bạn thực thụ

True friend /truː frɛnd/: Người bạn tốt

Buddy /ˈbʌdi/: Người bạn thân ( cách gọi thân mật)

Loyal friend /ˈlɔɪəl frɛnd/: Người bạn trung thành

Trusted friend /ˈtrʌstɪd frɛnd/: Người bạn đáng tin cậy

Từ vựng liên quan đến Best friend hay nhất

Những từ có thể kết hợp với Best friend trong câu tiếng Anh

Best Female Friend: Tình bạn thân mãi mãi, ở đây là chỉ mối quan hệ giữa hai người bạn nữ với nhau.

Boy Friend Forever: Tình bạn giữa 2 người bạn trai thân thiết với nhau

Best Friend Friend: Người bạn thân nhất quả đất.

Những biểu hiện của best friend thực thụ

Bạn hoặc đối phương hạnh phúc khi một trong hai thành công

Một người bạn tốt- best friend sẽ luôn hạnh phúc với những thành công bạn đạt được trong cuộc sống, thay vì những phản ứng lạnh lùng, khó chịu, thậm chí là đố kỵ. Đối phương sẽ vui khi bạn mỉm cười, cùng khóc khi bạn đau và cùng ăn mừng khi bạn thành công. Họ tin tưởng vào bạn, luôn là người cổ vũ, động viên và nói với bạn rằng: "Tôi biết bạn có thể làm được mà".

Hiểu nhau thông qua ánh nhìn

Khi đạt đến trình độ hiểu rõ suy nghĩ của nhau chỉ thông qua ánh mắt, bạn và người ấy thực sự là BFF. Điều này nghe có phần vô lý nhưng khi càng chơi lâu, hai người sẽ có suy nghĩ tương đồng với nhau.

Luôn giữ lời hứa với nhau

Bất kể lời hứa có nhỏ bé đến đâu, đối phương vẫn cố gắng giữ lời và không bao giờ khiến bạn thất vọng. Đó có thể là một bữa ăn nho nhỏ, một chuyến du lịch hoặc đơn giản là cùng nhau đi mua sắm, xem phim cùng nhau vào cuối tuần... Một khi đã có lời hứa, chắc chắn đối phương sẽ thực hiện.

Không bao giờ chế giễu, chê bai khi bạn mắc sai lầm

Trong bất kỳ tình huống nào của cuộc sống, BFF không bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ hoặc tự ti về bản thân hay hành động sai lầm mình đã làm. BFF luôn là người hiểu rõ bạn và ủng hộ, đồng hành cùng bạn trên mọi phương diện thay vì cười cợt, chế giễu.

Luôn nói thật lòng với nhau

BFF sẽ không ngại ngăn cản hoặc nói ra suy nghĩ của bản thân khi thấy bạn đang làm điều sai trái, ngốc nghếch. Khi thấy ai đó có ý định làm tổn thương bạn, BFF sẽ không ngại ngần cảnh báo cho bạn mà không sợ mất lòng.

Một người bạn tốt sẽ nói thật, góp ý thẳng thắn cho bạn vì không muốn bạn bị tổn thương, mặc dù có thể điều đó có thể khiến họ và bạn xảy ra mâu thuẫn.

Những biểu hiện của Best friend thực thụ

Vẫn thân thiết với nhau dù không nói chuyện thường xuyên

Cuộc sống, công việc bộn bề khiến cả hai dần xa cách thay vì "dính như sam" như ngày còn đi học. Bạn và BFF có thể vài tuần, thậm chí cả tháng không liên lạc với nhau, nhưng chỉ cần gặp mặt là có thể nói ngay với nhau: "Tao kể cho mày nghe cái này...", mọi thứ lại y hệt như thuở nào.

Dễ bị hiểu nhầm là chị em thay vì bạn bè

Bạn và BFF có sở thích và suy nghĩ tương đối giống nhau. Từ cách ăn mặc, phong cách thời trang cho đến hình mẫu lý tưởng khiến người xung quanh luôn nghĩ hai bạn là chị em ruột thịt của nhau. Thậm chí nếu bạn ghét ai đó , BFF cũng ghét luôn người đó.

Dám thể hiện con người thật với nhau

Khi đã thân thiết, họ chẳng cần phải giữ hình tượng trước mặt nhau. Họ có thể là người mạnh mẽ, cứng rắn khi ở trước mặt mọi người. Nhưng khi ở bên bạn, họ chẳng hề ngần ngại thể hiện sự yếu đuối, mít ướt và "bánh bèo"...

Bài hát về Best friend

Một bài hát về tình bạn đẹp được gửi tới bạn đọc của hoctienganhnhanh.vn qua video dưới đây!

Một số câu hỏi thường gặp với Best friend

Best friend được viết tắt như thế nào?

Best Friend có dạng viết tắt là 2 chữ cái đầu của cụm từ, chính là BF. BF được sử dụng phổ biến trong giới trẻ hiện nay và hầu như ai cũng có riêng cho mình một BF – một tri kỉ để tâm sự và luôn cảm thấy tự hào, may mắn về điều đó.

Trong thế giới của nhất quỷ nhì ma, học sinh thường kiêu ngạo khi nói chuyện với nhau và nhắc tới vấn đề rằng họ có một BF cho riêng mình. Kiêu ngạo ở đây thể hiện sự tự hào và may mắn khi có một người bạn tốt chứ không phải kiêu căng.

Best friend forever là gì?

Bên cạnh Best Friend thì chúng ta thường thấy cụm “Best friend forever” trong tiếng Anh. Cụm từ này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: Người bạn tốt mãi mãi, mãi mãi là bạn tốt của nhau. “Best friend forever” có dạng viết tắt là BFF.

BFF có mức độ cao hơn BF vì không phải ai cũng có cho mình được 1 BFF, người sẽ sát cánh cùng ta qua mọi gian truân, thử thách của cuộc đời.

Trong những lá thư gửi bạn bè hoặc đoạn văn thể hiện tình cảm bạn bè thân thiết, tình tri kỷ. Ở phần cuối đoạn kết bài, kết thư bạn thường thấy chữ “thân gửi bạn… BFF”.

Best friend forever là gì?

BFF trên Facebook có nghĩa là gì?

Trên mạng xã hội Facebook, BFF là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã biết BFF trên Facebook là gì và nó có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tình bạn. Do vậy mà Facebook đã cập nhật thêm tính năng BFF cho người dùng mạng xã hội này. Mục đích của chức năng này rất hay. Đó là giúp các bạn dễ dàng kết nối, chia sẻ và gắn kết với những người bạn tốt của mình qua trang mạng xã hội.

Khi các bạn gõ kí tự BFF trong Status hay Comment trên Facebook, sẽ có một hiệu ứng đặc biệt hiện ra. Sẽ có hai bàn tay màu xanh và màu hồng sẽ hiện ra trên màn hình và chúng nắm chặt lấy nhau. Điều đó thể hiện sự gắn kết, chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật tính năng mới này. Cho thấy dấu hiệu của một tình bạn thân thiết, tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng ai đều được bật tính năng này. Trong trường hợp khi bạn gõ BFF nhưng nó không chuyển sang màu xanh, mà vẫn giữ màu đen như gõ chữ thông thường, có nghĩa là bạn chưa thể sử dụng tính năng này.

Khi nào thì nên dùng BFF?

Khi ta đã hiểu ý nghĩa của BFF là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc BFF được dùng khi nào? BFF được dùng khi bạn muốn thể hiện tình cảm thân thiết của mình với người bạn thân đó. Hoặc sử dụng khi gửi thư cho người bạn tri kỷ, tâm giao. Có thể đó là một câu cửa miệng để bạn cho người kia thấy vị trí của họ quan trọng trong lòng bạn như thế nào. Bất kể khi bạn dùng từ BFF với ai đó thì đó cũng là may mắn của họ rồi đấy!

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về chủ đề Best friend là gì? Đi kèm đó là bộ từ vựng, cách sử dụng và một số ví dụ tiêu biểu. Thông qua bài viết của

hocnhanhtienganh.vn hy vọng bạn có cách hiểu đúng nhất về Best friend và tìm được người bạn thân nhất cho bản thân. Hãy theo dõi website hocnhanhtienganh.vn để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nữa nhé!

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Euphoria nghĩa tiếng Việt là gì? Các từ đồng nghĩa với euphoria

Euphoria nghĩa tiếng Việt là gì? Các từ đồng nghĩa với euphoria

Euphoria nghĩa tiếng Việt là hưng phấn, niềm hạnh phúc mãn nguyện. Tìm hiểu cách…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link nha cai uy tin, Link 6686 bet, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link xem bong da, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, Link bancah5, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,
Top