MỚI CẬP NHẬT

Bút mực nước tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Bút mực nước tiếng Anh là fountain pen, loại bút mà mực bên trong ở dạng lỏng hơn so với mực đặc, ngòi bút khi viết sẽ hút mực từ trên xuống.

Bút mực nước là một từ vựng khá quen thuộc trong tiếng Anh, có rất nhiều loại bút và sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn giữa một chiếc bút thông thường và một chiếc bút mực nước. Chính vì điều này, ngày hôm nay học tiếng Anh nhanh sẽ giúp các bạn nhận biết cách gọi tên, cách phát âm và giúp bạn hiểu về định nghĩa cũng như các kiến thức liên quan.

Bút mực nước tiếng Anh là gì?

Tên gọi của bút mực nước trong tiếng Anh.

Bút mực nước dịch sang tiếng Anh là fountain pen, là một cụm từ dùng để diễn tả một trong những loại bút dùng để viết, khác ở chỗ nó có mực dạng lỏng hơn ở bên trong.

Bút mực nước hay còn được gọi là bút máy, là loại bút sử dụng một hệ thống cấp mực dựa trên nguyên tắc hút mực từ nguồn mực bên trong bút và truyền mực lên ngòi bút thông qua hiện tượng hút nước.

Bút mực nước thường có thân bút được làm từ kim loại hoặc nhựa cao cấp và ngòi bút thường được làm từ thép không gỉ hoặc các vật liệu khác.

Ví dụ:

 • She received a beautifully crafted fountain pen as a graduation gift from her parents. (Cô ấy đã nhận được một cây bút mực nước được làm thủ công rất đẹp như một món quà tốt nghiệp từ cha mẹ cô ấy)
 • The author sat at the desk, ready to sign copies of his new book with his cherished fountain pen. (Tác giả ngồi ở bàn làm việc, sẵn sàng ký tên vào các bản sao cuốn sách mới của mình bằng cây bút mực nước yêu quý của mình)
 • In the world of calligraphy, using a high-quality fountain pen is essential for creating intricate lettering and designs. (Trong thế giới thư pháp, sử dụng bút máy chất lượng cao là điều cần thiết để tạo ra các mẫu chữ và thiết kế tinh tế)

Các cụm từ có chứa từ vựng bút mực nước tiếng Anh

Tìm hiểu về những cụm từ đi với bút mực nước và dịch sang tiếng Anh như sau:

 • Ruột bút mực nước: Ink cartridge.

Ví dụ: I need to replace the ink cartridge of the fountain pen. (Tôi cần thay ruột bút mực nước của chiếc bút mực nước)

 • Ngòi bút mực nước: Nib.

Ví dụ: This fountain pen nib is fine, creating precise and elegant strokes. (Ngòi bút mực nước này có độ mảnh giúp tạo ra những nét chữ sắc sảo)

 • Bút mực nước xanh: Blue fountain pen.

Ví dụ: I like using a blue fountain pen for writing in my notebook. (Tôi thích sử dụng bút mực nước xanh để viết trong sổ ghi chép)

 • Bút mực nước màu tím: Purple fountain pen.

Ví dụ: She always carries a purple fountain pen in her purse. (Cô ấy luôn mang theo một chiếc bút mực nước màu tím trong túi xách)

 • Bút mực nước đỏ: Red fountain pen.

Ví dụ: I use a red fountain pen to highlight important words in the document.(Tôi dùng bút mực nước đỏ để tô sáng các từ quan trọng trong tài liệu)

 • Bút mực nước đen: Black fountain pen.

Ví dụ: I prefer using a black fountain pen for calligraphy. (Tôi thích sử dụng bút mực nước đen để viết thư pháp)

 • Bút mực nước ngòi nhỏ: Fine nib fountain pen.

Ví dụ: The fine nib fountain pen is suitable for detailed writing in notebooks. (Bút mực nước ngòi nhỏ thích hợp để viết chi tiết trong sổ ghi chép)

 • Bút mực nước cao cấp: Premium fountain pen.

Ví dụ: My boss gifted me a premium fountain pen for my birthday. (Ông chủ tặng cho tôi một chiếc bút mực nước cao cấp làm quà sinh nhật)

 • Cái bút mực nước: Fountain pen itself.

Ví dụ: This fountain pen itself is made from high-quality material, beautiful, and comfortable to write with. (Cái bút mực nước này được làm từ chất liệu cao cấp, đẹp và êm ái khi viết)

 • Hộp bút mực nước: Fountain pen case/box.

Ví dụ: I keep my favorite fountain pens in a separate case. (Tôi để những chiếc bút mực nước yêu thích của mình trong hộp đựng riêng)

 • Nắp bút mực nước: Fountain pen cap.

Ví dụ: Remember to put the fountain pen cap on after use to prevent the ink from drying out. (Đừng quên đậy nắp bút mực nước sau khi sử dụng để tránh bị khô mực)

 • Vỏ bút mực nước: Fountain pen barrel.

Ví dụ: The fountain pen barrel is made of natural wood, providing an interesting tactile experience. (Vỏ bút mực nước bằng chất liệu gỗ tự nhiên cảm giác rất thú vị khi cầm)

 • Các loại bút mực nước: Various fountain pens.

Ví dụ: This store offers a large variety of fountain pens for you to choose from. (Cửa hàng này có một số lượng lớn các loại bút mực nước để bạn lựa chọn)

Lưu ý sử dụng từ vựng bút mực nước tiếng Anh trong giao tiếp

Sử dụng từ vựng bút mực nước bằng tiếng Anh một cách chính xác và linh hoạt sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả trong giao tiếp, sau đây là một vài lưu ý quan trọng.

 • Đúng ngữ cảnh: Hãy chắc chắn sử dụng từ vựng chính xác trong ngữ cảnh thích hợp.
 • Sử dụng từ tương đồng: Nếu bạn không chắc chắn về từ vựng cụ thể, bạn có thể sử dụng mô tả tương tự để tránh sự nhầm lẫn.
 • Dịch đúng nghĩa: Hãy chắc chắn dịch chính xác để truyền đạt ý nghĩa đúng. Đôi khi, một số cụm từ có thể có ý nghĩa khác nhau trong ngữ cảnh khác nhau.
 • Phát âm: Nếu bạn cần nói hay nghe về từ vựng liên quan đến bút mực nước, hãy cố gắng tìm hiểu cách phát âm đúng để tránh hiểu nhầm.
 • Giao tiếp chuẩn: Trong giao tiếp xã hội và văn viết thương mại, bạn cần lưu ý cách sử dụng từ vựng để tránh những ngữ cảnh không thích hợp.
 • Tham khảo từ điển: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng từ vựng liên quan đến bút mực nước, hãy tham khảo từ điển hoặc tài liệu chính thống để đảm bảo sự chính xác.

Như vậy, sau khi học xong nội dung từ vựng bút mực nước trong chuyên mục từ vựng tiếng Anh, các bạn đã biết thêm về tên tiếng Anh của loại bút này cũng như một số loại bút mực nước đặc trưng. Hy vọng, các bạn sẽ có thể sử dụng được những từ và cụm từ một cách thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Cám ơn các bạn đã theo dõi hoctienganhnhanh.vn.

Cùng chuyên mục:

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là plumeria, một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Cách trả lời how many people are there in your family

Cách trả lời how many people are there in your family

How many people are there in your family có nghĩa là có mấy thành viên…

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name nghĩa là tên họ của bạn là gì, một câu hỏi…

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name nghĩa là họ của mẹ bạn là gì, được sử dụng…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com
Top