MỚI CẬP NHẬT

Cái mũ tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Cái mũ trong tiếng Anh được gọi là hat, các cụm từ liên quan với từ vựng hat, các loại mũ trong tiếng Anh cùng cách giao tiếp với từ vựng hat.

Nhắc tới những từ vựng về trang phục, khó có thể bỏ qua được cái mũ tiếng Anh. Đây là một món đồ mà gần như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc. Hôm nay, hãy cùng học tiếng Anh nhanh khám phá những khía cạnh thú vị của danh từ này nhé!

Cái mũ tiếng Anh là gì?

Mũ là một đồ vật thông dụng vừa để làm đẹp, vừa tránh khỏi nắng mưa

Cái mũ trong tiếng Anh được gọi là hat. Nó là một loại phụ kiện thời trang dùng để che phủ đầu, thường có nón hoặc có cạp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và mưa. Cái mũ có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng và phong cách của người mang.

Ví dụ:

 • I always wear a hat when I go to the beach to protect my face from the sun. (Tôi luôn đội mũ khi đi đến bãi biển để bảo vệ khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời)
 • My grandfather loves wearing his old cowboy hat whenever he goes horseback riding. (Ông tôi thích đội chiếc mũ cao bồi cũ mỗi khi đi cưỡi ngựa)
 • During the winter, I like to put on a warm beanie to keep my head and ears cozy in the chilly weather. (Vào mùa đông, tôi thích đội chiếc mũ len ấm để giữ ấm cho đầu và tai trong thời tiết lạnh giá)

Phát âm từ hat - cái mũ tiếng Anh

Phát âm từ vựng hay có chút khác biệt trong tiếng Anh Anh và Anh Mỹ

Trong tiếng Anh Anh, từ hat được phát âm là /hæt/. Đây là một âm nguyên âm không dứt - [æ], tương tự như cách phát âm âm ă trong tiếng Việt.

Khi phát âm từ hat, người nói sẽ đưa lưỡi đến gần vòm miệng và mở rộng miệng một chút, nhưng không cần phải đưa lưỡi cao hoặc thấp quá mức. Tuyệt đối không có sự nhấn mạnh vào âm h, vì trong tiếng Anh Anh, âm h là một âm vô thanh, không được phát âm rõ ràng.

Trong tiếng Anh Mỹ, từ hat cũng được phát âm là /hæt/. Tuy nhiên, cách phát âm này có một chút khác biệt so với tiếng Anh Anh.

Trong tiếng Anh Mỹ, âm h cũng là một âm vô thanh, tuy nhiên, người Mỹ thường phát âm ngắn gọn và không rõ ràng hơn so với người Anh.

Một số cụm từ đi với từ vựng cái mũ tiếng Anh

Những cụm từ đi kèm với hat - cái mũ cũng rất phong phú

Vì là một đồ dùng thông dụng, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống nên các cụm từ đi kèm với từ vựng cái mũ trong tiếng Anh cũng vô cùng đa dạng. Sau đây là một số từ để bạn có thể tham khảo:

 • Mũ lưỡi trai - Baseball cap
 • Mũ chống nắng - Sun hat
 • Mũ cao bồi - Cowboy hat
 • Mũ ấm dùng trong mùa đông - Winter hat
 • Mũ len ôm đầu - Beanie hat
 • Mũ rơm - Straw hat
 • Mũ phớt - Top hat
 • Mũ Fedora (kiểu mũ nam thanh lịch) - Fedora hat
 • Mũ lưới - Trucker hat

Đoạn hội thoại sử dụng từ vựng cái mũ tiếng Anh

Rèn luyện khả năng sử dụng từ vựng hat với đoạn hội thoại dưới đây

Nam: Hey, I like your baseball cap! Where did you get it? (Bạn ơi, mình thích cái mũ lưỡi trai của bạn! Bạn mua nó ở đâu vậy?)

Phong: Thanks! I got it at a sports store downtown. It's my favorite sun hat too, great for sunny days. (Cảm ơn! Mình mua nó ở một cửa hàng thể thao ở trung tâm thành phố. Nó cũng là mũ chống nắng ưa thích của mình, rất tốt cho những ngày nắng)

Nam: That's cool. I've been looking for a nice cowboy hat. Do you know any good places to get one? (Thật tuyệt. Mình đang tìm kiếm một chiếc mũ cao bồi đẹp. Bạn có biết nơi nào bán mũ như vậy tốt không?)

Phong: Sure! There's a western wear shop just around the corner. They have a great selection of cowboy hats. (Dĩ nhiên! Có một cửa hàng bán trang phục phong cách miền Tây ngay gần đây. Họ có một lựa chọn tuyệt vời về mũ cao bồi)

Nam: Thanks, I'll check it out. By the way, your winter hat looks really warm. Where did you get it from? (Cảm ơn, mình sẽ tìm hiểu. Nhân tiện, mũ ấm mùa đông của bạn trông thật ấm áp. Bạn mua nó ở đâu?)

Phong: I bought this winter hat online from a knitwear store. It's made of high-quality materials, perfect for cold weather. (Mình mua cái mũ ấm này trực tuyến từ một cửa hàng chuyên về len. Nó được làm từ chất liệu cao cấp, hoàn hảo cho thời tiết lạnh)

Nam: It looks really stylish. I need to get myself a beanie hat too, it's getting chilly these days. (Nó trông thật phong cách. Mình cũng cần mua một cái mũ len ôm đầu, thời tiết bắt đầu lạnh dạo này)

Các từ vựng liên quan tới cái mũ tiếng Anh - hat sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích cho bạn đọc, không chỉ trong những cuộc giao tiếp thông thường mà trong một số ngữ cảnh đặc biệt. Tiếp tục đồng hành cùng hoctienganhnhanh.vn trong những bài viết khác về các từ vựng tiếng Anh nhé.

Cùng chuyên mục:

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là gì? Ví dụ và hội thoại liên quan

Hoa đại tiếng Anh là plumeria, một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Cách trả lời how many people are there in your family

Cách trả lời how many people are there in your family

How many people are there in your family có nghĩa là có mấy thành viên…

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name là gì? Cách trả lời chuẩn trong tiếng Anh

What’s your father’s name nghĩa là tên họ của bạn là gì, một câu hỏi…

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name là gì? Cách trả lời đúng theo người bản xứ

What’s your mother’s name nghĩa là họ của mẹ bạn là gì, được sử dụng…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top