MỚI CẬP NHẬT

Can I help you nghĩa là gì? Cách trả lời trong tiếng Anh

Câu hỏi Can I help you được dùng khi các nhân viên lễ tân của nhà hàng, khách sạn, nhà sách, cửa hàng… thường mở lời muốn hỏi giúp đỡ mỗi khi có khách hàng?

Câu nói Can I help you là gì được sử dụng rất phổ biến ở mọi địa điểm mua bán, dịch vụ ăn uống…? Trong giao tiếp hàng ngày của người Anh cũng thường sử dụng câu "Can I help you?" khi bạn chủ động muốn giúp đỡ người khác.

Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay trên website hoctienganhnhanh, mời bạn cùng tìm hiểu về cấu trúc câu "Can I help you?" và cách trả lời câu hỏi này cùng những câu đề nghị khác liên quan khác nhé.

Can I help you nghĩa là gì?

Tìm hiểu Can I help you nghĩa là gì?

Khi dịch thuật câu Can I help you là gì theo nghĩa tiếng Việt là "Tôi có thể giúp gì cho bạn không?" Người học tiếng Anh chỉ có thể hiểu đơn giản ý nghĩa của câu "Can I help you?" là thể hiện sự mong muốn giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên trong văn phong của người Anh thì câu "Can I help you?" chính là một chào hỏi "cửa miệng" quen thuộc và phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng,... Cấu trúc câu đề nghị này với trợ động từ khiếm khuyết Can mang tính lịch sự tương tự như một câu chào hỏi.

Thể loại câu đề nghị "Can I help you?" với ngôi thứ nhất mang tính chủ động nhiều hơn. Khi bạn nói "Can you help me?" nghĩa là bạn đang cần sự giúp đỡ của người khác mang tính bị động.

Cách dùng Can I help you trong tiếng Anh như thế nào?

Lời đề nghị giúp đỡ "Can I help you" chỉ đường đi?

Cấu trúc câu "Can I help you?" hay "How can I help you?" được sử dụng như một cụm từ phổ biến khi đề nghị giúp đỡ ai đó. Mặc dù cả hai cấu trúc câu "Can I help you?" và "May I help you?" đều đúng và có cùng tác dụng.

Tuy nhiên, người Anh thường sử dụng cấu trúc "Can I help you?" hơn. Nhưng sự khác biệt nhỏ này không quan trọng đối với những người lựa chọn tiếng Anh để học.

Trong văn hóa giao tiếp với khách hàng của người Anh thì lời nói "Can I help you?" luôn đi kèm cử chỉ gật đầu chào và nụ cười tươi. Không có gì làm lạ khi bạn nhấn chuông cửa nhà của người Anh cũng được hỏi "Can I help you?"

Lúc này, bạn có thể hiểu là họ đang hỏi bạn cần tìm ai hoặc cần giải thích đến nhà của họ làm gì? Người Anh cũng thường sử dụng cấu trúc "Can I help you?" cùng với chủ ngữ là sir, madam, Mrs + họ, Mrs + họ, Dr… để thể hiện sự trân trọng.

Trả lời Can I help you chuẩn nhất?

Cho nên, bạn không nên ngạc nhiên khi bước vào một cửa hàng hay gọi điện thoại đến những địa điểm kinh doanh, dịch vụ tại Anh và được hỏi "Can I help you?" hay “How can I help you?" Khi đó, bạn nên đáp lại bằng một câu chào và lời yêu cầu của mình.

Người học tiếng Anh có thể sử dụng câu "Can I help you?" để bày tỏ mong muốn giúp đỡ người khác của mình. Nếu người được giúp đồng ý sẽ nói "Yes, please" hay "That's very kind of you".

Trong trường hợp bạn có thể tự xoay sở được hay chưa cần sự giúp đỡ của người khác, bạn nên trả lời khi được đề nghị giúp đỡ Can I help you? là "No, thank you".

Những cách diễn đạt sự giúp đỡ tương tự câu "Can I help you?"

Để tạo cho cách giao tiếp tiếng Anh ngày càng phong phú và đa dạng thì người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn có thể sử dụng nhiều mẫu câu đề nghị giúp đỡ như là :

May I help you?

Một lời đề nghị giúp đỡ khi bạn không chắc chắn là người khác có cần được giúp hay không ?

Ví dụ: May I help you with your luggage? I think they are too heavy. (Tôi có thể giúp bạn xách hành lý hay không? Tôi nghĩ chúng rất là nặng)

What can I do for you?

Khi chứng kiến một người nào đó không thân thiết cần giúp đỡ thì bạn nên đề cập đến tình hình khó khăn của họ trước khi đưa ra lời đề nghị giúp đỡ

Ví dụ: You look so tired now. What can I do for you? (Bạn trông rất mệt mỏi lúc này. Tôi có thể giúp bạn điều gì không?)

Do you need any help?

Khi thấy người khác bận rộn trong công việc, bếp núc, làm vườn… thì bạn có thể đề nghị giúp đỡ với thành ý muốn được chia sẻ khó khăn.

Ví dụ: The door hasn't painted before we invite my friends visit our house. Do you need any help? (Cái cửa chưa được sơn trước khi chúng tôi mời bạn bè đến thăm nhà. Bạn có cần giúp đỡ gì không?).

Let me help you

Khi bạn nói "let me help you" có nghĩa là bạn đã đồng ý giúp đỡ với lời đề nghị của người khác.

Ví dụ: I can't finish all this files before 10pm. Let me help you. (Tôi không thể hoàn thành hết đóng tài liệu này trước 10 giờ tối. Hãy để tôi giúp bạn nhé).

Shall/will + Verb nguyên mẫu không "to"

Cách nói đề nghị giúp đỡ với cấu trúc Shall/will + Verb mang tính chất lịch sự và nhã nhặn hơn khi đưa ra hành động giúp đỡ cụ thể.

Ví dụ: Shall I give you a lift to the market? (Tôi có thể đưa bạn đến chợ hay không?)

Will you want to repair this computer? (Em có muốn anh sửa cái máy tính này không?)

Video hội thoại diễn đạt ‘Can I help you?’ theo người Anh

Trong đoạn video hội thoại giữa Mark và người lễ tân phòng khám bác sĩ. Bạn rèn luyện khả năng nghe đoạn hội thoại tiếng Anh qua điện thoại sau một vài lần lặp lại. Nào, chúng ta bắt đầu đoạn hội thoại với mẫu câu "Can I help you?" nhé!

Bài hát liên quan đến Can I help you?

Học tiếng Anh bằng những bài hát liên quan đến mẫu câu "Can I help you?" mang tính vui vẻ và sinh động giúp cho bạn cảm thấy tiếng Anh rất dễ học và dễ ghi nhớ.

Một đoạn hội thoại không có video liên quan đến "Can I help you?"

Đoạn văn hội thoại sau đây giữa Denise và người bán trái cây ở chợ. Người học tiếng Anh trực tuyến có thể tham khảo cách trao đổi mua bán thông qua đoạn hội thoại này.

Denise: Hi! How are you today? (Xin chào. Cô có khỏe không?)

Fruit seller: I'm good. How are you doing? (Tôi khỏe. Chị khỏe không?)

Denise: All is going well. I'm just looking for some delicious veggies for my dinner tonight. (Tất đã đều tốt. Tôi đang tìm mua một ít rau củ để nấu bữa tối đây)

Fruit seller: What are you making?(Cô tính nấu món gì?)

Denise: I'm going to make some vegetable soup. (Tôi tính nấu món súp rau củ).

Fruit seller: Yum! Can I help you? (Ồ, tôi có thể giúp được gì?)

Denise: Great. (Tuyệt thật).

Fruit seller: I have some fresh tomatoes that were just picked this morning. Would you like some of them?(Tôi có cà chua mới hái sáng nay. Cô có muốn lấy nó không?)

Denise: Those look wonderful. I'll take four, please. And do you have any green beans or peas? (Cà chua ngon nhỉ. Tôi mua 4 quả. Chị có đậu hay hạt gì không?)

Fruit seller: I have green beans this week. Would you like a pound of them?(Tuần này tôi có đậu rất là tươi. Cô lấy một cân nhé).

Denise: Yes, I think a pound will work.(Vâng, Tôi nghĩ một cân là vừa đủ)

Fruit seller: Here you go. What about potatoes?( cô có muốn mua khoai tây không?)

Denise: Sure, I'll take 4 red potatoes. I'll also take some carrots. A full pound of carrots, please. (Có chứ! Tôi lấy 4 quả khoai tây và một ít cà rốt, lấy luôn một cân cà rốt đi)

Fruit seller: Here you go. Anything else?(Rau củ của cô nè. Có mua gì nữa không?)

Denise: What fruits are in season now? My kids loved the watermelon I got from you last week. (Chị có trái cây nào đang vào mùa không? Con của tôi rất thích dưa hấu mà tôi mua của chị tuần trước).

Fruit seller: I have more watermelon if you're interested, but I also have strawberries. (Tôi có dưa hấu và cũng có cả dâu tây)

Denise: They are perfectly sweet and delicious. I would love some. I'll take it. (Dâu tây ngon quá. Tôi lấy một ít)

Fruit seller: Is that everything? That will be 23.45$. (Của cô tổng cộng là 23.45 đồng Anh).

Denise: Here you go. Keep the change.(Tiền của chị đây, khỏi cần thối nhé).

Fruit seller: Thank you. I'll see you next week. (Cảm ơn cô. Hẹn gặp cô tuần tới).

Denise: Thank you. Bye! (Cảm ơn. Tạm biệt nhé).

Lưu ý khi sử dụng "Can I help you?" trong tiếng Anh

Cấu trúc câu "Can I help you?" chỉ được sử dụng ở thì hiện tại đơn và quá khứ đơn. Người học tiếng Anh nên lưu ý đến động từ khiếm khuyết Can ở thì hiện tại đơn và could ở thì quá khứ đơn.

Bạn có thể sử dụng câu "Could I help you?" mang tính lịch sự và trân trọng hơn khi dùng Can. Tuy nhiên, khi cho phép hay từ chối không cho ai giúp đỡ thì bạn không được sử dụng "could".

Ví dụ: Can I carry your bag? (Tớ có thể mang giỏ xách của cậu không?)

I could baby-sit for you this evening if you like. (Anh có thể trông con tối nay nếu em muốn). No. thanks (Không, cảm ơn nhé).

Lời kết

Can I help you nghĩa là gì trong văn phạm tiếng Anh? Tất cả những thông tin giải đáp câu đề nghị giúp đỡ "Can I help you?" đều được cập nhật trên website hoctienganhnhanh.vn. Người học tiếng Anh trực tuyến có thể cập nhật thêm nhiều bài học Anh văn bổ ích khi thường xuyên truy cập vào trang web này.

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top