MỚI CẬP NHẬT

Eeny meeny miny moe nghĩa là gì? Phát âm và ví dụ

Eeny meeny miny moe được xem là một câu thần chú thường được áp dụng vào những trò chơi mang tính ngẫu nhiên thông qua lựa chọn người/vật nào đó.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp câu thoại “eeny meeny miny moe” trong nhiều bộ phim nước ngoài, đặc biệt là những bộ phim dành cho trẻ nhỏ. Vậy eeny meeny miny moe có nghĩa là gì? Hãy cùng học tiếng Anh tìm hiểu chi tiết cách sử dụng và ví dụ câu cụ thể của eeny meeny miny moe thông qua bài học từ vựng này nhé!

Eeny meeny miny moe nghĩa là gì?

Eeny meeny miny moe là gì?

Eeny meeny miny moe được dùng như một câu thần chú trong các trò chơi ngẫu nhiên

Thực tế cụm từ “ eeny, meeny, miny, moe” sẽ không có ý nghĩa về từ ngữ mà có nguồn góc xuất phát từ câu gieo vần của trẻ nhỏ, các cụm từ này được sử dụng trong những trò chơi mang tính ngẫu nhiên.

Trong trò chơi, người chơi sẽ hát to câu thần chú “eeny, meeny, miny, moe” và dùng bàn tay hoặc một đồ vật khác đánh nhẹ vào lòng bàn tay của những người chơi hay chuyền tay nhau một vật phẩm cho đến khi kết thúc câu thần chú thì người chơi nào đang giữ vật phẩm trong tay sẽ là người được chọn.

Phiên âm của cụm từ “eeny, meeny, miny, moe” có dạng /iːni ˌmiːni ˈmaɪni ˈmoʊ/.

Nguyên văn đầy đủ của câu thần chú này như sau:

Eeny, meeny, miny, moe,

Catch a tiger by the toe.

If he hollers, let him go,

Eeny, meeny, miny, moe

Tuy nhiên trong một số tình huống nhằm ra quyết định nhanh thì người chơi thường chỉ sử dụng “Eeny, meeny, miny, moe” để lựa chọn ngẫu nhiên.

Ví dụ sử dụng eeny, meeny, miny và moe trong tiếng Anh

Dưới đây là một số ví dụ câu có sử dụng eeny, meeny, miny, moe trong những tình huống giao tiếp hàng ngày có thể thấy như:

  • We couldn't decide which movie to watch, so we used "eeny, meeny, miny, moe" to make the choice. (Chúng tôi không thể quyết định xem phim nào để xem, vì vậy chúng tôi đã sử dụng "eeny, meeny, miny, moe" để đưa ra quyết định)
  • The kids couldn't agree on which game to play, so they played "eeny, meeny, miny, moe" to make the decision. (Các em bé không thể thống nhất về trò chơi nào để chơi, vì vậy họ đã chơi "eeny, meeny, miny, moe" để đưa ra quyết định)
  • Mary and John were trying to figure out who would go first in the chess game, so they resorted to "eeny, meeny, miny, moe” (Mary và John đang cố gắng xác định ai sẽ đi trước trong trò cờ vua, vì vậy họ đã dùng "eeny, meeny, miny, moe")

Một số cách đưa ra quyết định trong trò chơi ngẫu nhiên

Sử dụng rock, paper, scissors (trò chơi kéo búa bao) để đưa ra quyết định.

Ngoài cách sử dụng câu thần chú eeny, meeny, miny, moe để đưa ra lựa chọn ngẫu nhiên thì người phương Tây còn sử dụng một số cách nói khác nhau để đưa ra quyết định ngẫu nhiên trong một trò chơi. Cụ thể:

  • Rock, paper, scissors: (tương tự trò chơi kéo búa bao)

Ví dụ: The children couldn't decide who would go first in the game of tag, so they played "rock, paper, scissors" to settle it. (Các em bé không thể quyết định ai sẽ đi trước trong trò chơi đuổi bắt, vì vậy họ đã chơi "kéo búa bao" để giải quyết vấn đề)

  • Not it: Không phải tôi

Ví dụ: To determine the teams for the soccer match, the kids counted to three and then yelled "not it!" The last one to say it became the captain and chose their teammates. (Để xác định đội bóng cho trận đấu bóng đá, các em nhỏ đếm đến ba và sau đó hét lên "không phải tôi!" Người cuối cùng nói câu này trở thành thuyền trưởng và chọn đồng đội của họ)

  • Simon says: Chọn người chơi trở thành Simon

Ví dụ: For their game of "Simon says," they took turns saying "Simon says" to pick who would be Simon for the round. (Trong trò chơi "Simon says" của họ, họ luân phiên nói "Simon says" để chọn ai sẽ là Simon cho vòng đó)

  • Flipping a coin: Thả đồng xu

Ví dụ: The kids were undecided on which game to play, so they decided to flip a coin to choose between hide and seek or tag. (Các em nhỏ không thể quyết định chơi trò gì, vì vậy họ quyết định ném một đồng xu để chọn giữa trò chơi trốn tìm hoặc đuổi bắt)

Hội thoại sử dụng thần chú eeny meeny miny moe

Eeny meeny miny moe trong hội thoại tiếng Anh

Cùng tham khảo thêm một đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn có sử dụng câu thần chú eeny meeny miny moe để bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng. Cụ thể:

Lisa: We can't seem to decide which restaurant to go to for dinner, Mark. How about we play a fun decision-making game called "Eeny, meeny, miny, moe"? (Chúng ta dường như không thể quyết định nhà hàng nào để đến dùng bữa tối, Mark. Sao không chúng ta chơi một trò chơi quyết định thú vị gọi là "Eeny, meeny, miny, moe"?)

Mark: That sounds interesting, Lisa, but how does it work? (Điều đó nghe có vẻ thú vị, Lisa, nhưng nó hoạt động như thế nào?)

Lisa: We'll recite the rhyme and point at each option, and when the rhyme ends, the option we're pointing at is the one we'll choose! (Chúng ta sẽ đọc câu thần chú và chỉ vào từng lựa chọn, và khi câu thần chú kết thúc, lựa chọn mà chúng ta đang chỉ vào chính là lựa chọn chúng ta sẽ chọn!)

Lisa: I'll demonstrate. We start by reciting the following rhyme: "Eeny, meeny, miny, moe, catch a tiger by the toe" (Tôi sẽ hướng dẫn. Chúng ta bắt đầu bằng việc đọc lên câu thần chú sau: "Eeny, meeny, miny, moe, bắt con hổ bằng chân")

Mark: Okay, I'm following. ( Được rồi, tôi đang nghe)

Lisa: After that, we continue with: "If he hollers, let him go" (Sau đó, chúng ta tiếp tục với: "Nếu nó la hét, hãy để nó đi")

Mark: Got it. (Hiểu rồi)

Lisa: And then: "Eeny, meeny, miny, moe" (Và sau đó: "Eeny, meeny, miny, moe")

Mark: OK. (Tôi hiểu rồi)

Lisa: Finally, we say: "My mother told me to pick the very best one" (Cuối cùng, chúng ta nói: "Mẹ tôi nói tôi nên chọn cái tốt nhất”)

Mark: I see! So, we'll use this rhyme to choose the restaurant? (Tôi hiểu rồi! Vậy, chúng ta sẽ dùng câu thần chú này để chọn nhà hàng?)

Lisa: Exactly, Mark. (Đúng vậy, Mark)

Như vậy, thông qua bài học này bạn học đã biết được cụm từ “eeny meeny miny moe” thường được sử dụng để lựa chọn ngẫu nhiên trong một trò chơi hoặc là cách để đưa ra quyết định nhanh trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thường xuyên truy cập hoctienganhnhanh.vn để biết thêm nhiều bài học từ vựng hay và bổ ích nhé!

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top