MỚI CẬP NHẬT

Good night nghĩa là gì, sử dụng câu nói Good night sao cho phù hợp

Ý nghĩa của câu good night là gì? cách sử dụng good night để chúc ngủ ngon trong những trường hợp nào? Người học tiếng Anh giỏi cần phải nắm vững.

Trong quá trình học tiếng Anh, không chỉ được học về ngữ pháp hay từ vựng mà còn được học cả cách giao tiếp hàng ngày của người bản xứ. Vì vậy thắc mắc Good night là gì của nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa và những cách nói chúc ngủ ngon khác của người Anh.

Trong chuyên mục bài viết trên website hoctienganhnhanh, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến câu chúc ngủ ngon Good night này nhé.

Good night nghĩa là gì?

Câu chúc Good night sử dụng phổ biến trong tiếng Anh

Khi dịch nghĩa từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì Good night có nghĩa là Chúc ngủ ngon. Tuy nhiên người bản xứ cũng thường nói Good night với những danh từ khác để phù hợp với đối tượng giao tiếp của mình.

Chẳng hạn như Good night, honey hay Good night, mom khi muốn nói chúc vợ hay mẹ ngủ ngon. Đối với câu nói Good night đơn giản vào thời gian buổi tối thì người nghe hiểu là người nói muốn kết thúc câu chuyện.

Trong ngôn ngữ tiếng Anh cũng có nhiều phiên bản trong câu chúc ngủ ngon như Nighty night, Sleep well… được sử dụng trong những câu chuyện giao tiếp thân mật. Khi họ nói câu chúc ngủ ngon theo thói quen nhưng vẫn giữ thể hiện được sự gần gũi, thân thiết.

Người Anh nói Good night với bố mẹ, còn cái, bạn cùng phòng hay bất kỳ ai đang ở đó khi mà họ muốn đi ngủ. Vì vậy khi họ nói Good night cũng đồng nghĩa với câu I'm going to sleep.

Cách dùng good night trong giao tiếp hàng ngày?

Trong bất kỳ cuộc giao tiếp hàng ngày của người Anh thì câu chào khá quen thuộc là Good night được sử dụng trong những thời điểm như là :

Vào buổi tối trong gia đình

Trước khi đi ngủ bố mẹ và con cái thường chúc nhau ngủ ngon Good night. Câu nói Good night cũng được sử dụng để cầu chúc một người nào đó ngủ ngon khi họ chuẩn bị lên giường. Người Anh có thể nói Good night với tất cả mọi người hiện diện vào thời điểm họ muốn đi ngủ.

Lời chào trang trọng - Formal greetings

Ví dụ như khi bạn chuẩn bị ra ngoài với bạn bè hoặc trước khi bạn rời khỏi nhà thì bạn cũng thường nói với những người trong nhà là Good night. Chúc ngủ ngon Good night có thể là câu nói cửa miệng của người Anh khi gặp bất kỳ người nào vào lúc chiều tối muộn.

Những cách nói Chúc ngủ ngon siêu dễ thương bằng tiếng Anh

Người học tiếng Anh có thể tham khảo thêm nhiều cách nói Good night mới

Người Anh không chỉ nói đơn giản là Good night mà họ còn có nhiều câu nói đi kèm thể hiện được tình cảm của mình đối với đối phương.

  • Good night, the little love of my life. (Chúc tình yêu bé nhỏ của anh ngủ ngon)

  • If you can't sleep tonight, think about me. My love will bring you peace and watch over your sleep. (Nếu đêm nay em không thể ngủ hãy nghĩ đến anh. Tình yêu của anh sẽ đem đến cho em sự bình yên và canh chừng cho giấc ngủ của em).

  • Good night is cold so I won't be able to reach you. Because my love keeps you warm all night. Good night, honey. (Đêm nay trời lạnh nhưng anh không thể ở bên cạnh em. Vì thế tình yêu của anh sẽ sưởi ấm cho em suốt đêm. Chúc ngủ ngon em yêu dấu).

  • Do you see the moonlight outside the windows? Golden light as a thousand words of my love. Good night! (Anh có nhìn thấy ánh trăng ngoài cửa không? Ánh sáng vàng vạt như ngàn lời nói của tình yêu em dành cho anh. Chúc ngủ ngon).

Người Anh chúc con cái ngủ ngon như thế nào ?

Câu chúc Good night là một phần quan trọng trong giao tiếp của người anh Vì vậy những câu chúc ngủ ngon của bố mẹ dành cho con cái cũng được người học tiếng Anh muốn tìm hiểu thêm.

  • Sleep well my little princess. (Chúc công chúa bé nhỏ ngủ ngon)

  • May my love have a beautiful dream ? (Con yêu của mẹ sẽ có những giấc mơ đẹp chứ).

  • Please rest assured to sleep. I will always be your side, my little girl. (Hãy yên tâm đi ngủ đi nào mẹ luôn ở bên cạnh con mà con gái nhỏ).

  • It's time to sleep, you have to go to bed now. (Đến giờ đi ngủ rồi. Con lên giường đi nhé).

  • Go to bed early. Maybe in your dreams you will find many interesting things. (Đi ngủ sớm đi nào để trong giấc mơ con sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị).

  • Sleep well my prince and tomorrow many good things will awake you again. (ngủ ngon nhé hoàng tử của mẹ và ngày mai mọi điều tốt đẹp lại đón chờ con).

Video hội thoại diễn good night khi trò chuyện của người Anh

Khi học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn, mọi người được rèn luyện các kỹ năng nghe nói đọc viết thông qua những đoạn hội thoại liên quan đến chủ đề của từng bài viết. Good night là gì ? Người anh sử dụng trong giao tiếp hàng ngày như thế nào ?

Bài hát diễn tả cách nói Good night (chúc ngủ ngon)

Lời bài hát Good night nhẹ nhàng du dương giúp cho người học tiếng Anh có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của một ngôn ngữ phổ biến trên hành tinh này.

Một đoạn hội thoại không có video đề cập đến good night

Bởi vì giấc ngủ rất quan trọng. Cho nên bố mẹ thường khuyên con cái đi ngủ sớm vào buổi tối. Để cơ thể và trí óc của chúng có thể phát triển mạnh khỏe. Chủ đề của đoạn hội thoại là "Time for bed" :

Andy's dad: What time is it? (Mấy giờ rồi?)

Andy's mum: It's 10 o'clock. ( 10:00 rồi)

Andy's dad: Time for bed. I will brush my teeth and go to bed. (Đến giờ đi ngủ rồi anh phải đi đánh răng và lên giường thôi).

Andy's mum: I'll go upstairs and take a look, Andy. (Em lên lầu để xem Andy đang làm gì).

Mum: Why haven't you slept yet, Andy ? What are you doing ? (Sao con chưa ngủ hả Andy ? Con đang làm gì vậy?)

Andy: When I finished my homework, it was late at night but I wanted to read this. ( khi con hoàn thành bài tập thì trời đã tối nhưng con vẫn muốn xem những quyển sách này).

Mum: What are you reading? ( Con đang đọc gì vậy?)

Andy : Harry Potter. He looks shy but very talented.(Truyện Harry Potter ạ. Anh ấy có vẻ nhút nhát nhưng rất tài năng).

Mum: When will you finish this story? Can you tell me about him? Khi nào đọc xong con có thể kể với mẹ về nhân vật đó không ?

Andy: I have many things to tell you about him. (Con có rất nhiều chuyện để kể với mẹ về nhân vật Harry Potter).

Mum: Awesome. But it's not early now, you read a bít and then go to bed, OK ? (tuyệt vời. Nhưng không còn sớm nữa rồi con đọc một chút xíu nữa và đi ngủ được không ?)

Andy: Really, mum? (Thật vậy hả mẹ?)

Mum: Yes, And if you go to bed early, while sleeping the brain will work to support your memory. It helps you remember the lessons longer. (Đúng rồi, khi con đi ngủ sớm thì bộ não sẽ làm việc trong khi con ngủ để cải thiện trí nhớ. Con sẽ nhớ bài học lâu hơn.)

Andy: So I read a book until 10:30 pm, then I go to bed. (Vậy con đọc sách đến 10:30 sau đó con sẽ đi ngủ)

Mum: Ok, 10:30 is time for bed. Promise? (Được rồi, 10:30 là thời gian đi ngủ. Hứa rồi nhé?)

Andy: I promise. (Con hứa ạ)

Mum: Ok, Good night darling. (Được rồi. Chúc ngủ ngon con yêu).

Lưu ý khi sử dụng "good night" trong tiếng Anh

Khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì người học cần phải lưu ý đến việc sử dụng đúng ngôn ngữ trong từng hoàn cảnh chẳng hạn như Good evening (Chào buổi chiều) là một câu chào hỏi người mà họ gặp vào buổi chiều.

Ngược lại Good night có ý nghĩa như câu goodbye (have a good night) ngụ ý của người nói muốn kết thúc câu chuyện đang nói.

Ví dụ: Thank you and good night!

Good night, and see you tomorrow.

Người Anh thường nói Good evening sau 6 giờ chiều khi mặt trời lặn. Họ sử dụng câu Good night khi muốn đi ngủ hay rời khỏi một nơi nào đó đang có mặt mọi người.

Lời kết

Good night là gì? Trong ngôn ngữ tiếng Việt Good night có nghĩa là chúc ngủ ngon. Tuy nhiên người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn còn được biết thêm nhiều thông tin về cách sử dụng câu nói Good night và những cách nói chúc ngủ ngon dành cho người yêu, vợ chồng hay con cái. Nếu muốn học thêm những bài học bổ ích về tiếng Anh thì bạn nên truy cập vào website thường xuyên để nhận được những bài học mới nhất.

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top