MỚI CẬP NHẬT

Happy birthday to you là gì? Lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa

Happy birthday to you nghĩa là chúc mừng sinh nhật bạn, đây là một mẫu câu chúc sinh nhật phổ biến mà bất kỳ ai cũng biết cùng lời chúc sinh nhật hay.

Trong một bữa tiệc sinh nhật của ai đó, bạn thường sẽ nghe thấy bài hát “Happy birthday” được vang lên với lời chúc happy birthday to you được lặp lại nhiều lần. Đây là một bài hát chúc mừng sinh nhật kinh điển mà ai cũng biết và thuộc lòng.

Trong bài học tiếng Anh này, bạn học sẽ biết rõ happy birthday to you nghĩa là gì trong tiếng Anh, gợi ý một số lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay mà bạn có thể sử dụng trong ngày đặc biệt này nhé!

Happy birthday to you nghĩa là gì?

Happy birthday to you có nghĩa là chúc mừng sinh nhật bạn

Happy birthday to you có nghĩa là chúc mừng sinh nhật bạn và vào ngày sinh nhật người ta thường dành cho nhau câu chúc này. Bên cạnh đó, vào ngày này người có sinh nhật sẽ được mọi người xung quanh dành tặng những lời chúc hay và ý nghĩa. Câu chúc Happy birthday to you hay happy birthday có lẽ là một trong những câu chúc quen thuộc nhất và hầu như ai cũng biết.

Câu chúc happy birthday to you là một mẫu câu chúc tiếng Anh mang ý nghĩa chúc mừng sinh nhật bạn, ngụ ý mong bạn có một ngày sinh nhật vui vẻ, tràn đầy niềm vui.

Tùy vào đối tượng nhận lời chúc mà bạn có thể “biến tấu” câu chúc này sao cho phù hợp với người nhận. Để hiểu rõ hơn bạn có thể phân tích như sau:

 • Happy birthday /ˈhæpi ˈbɜrθ.deɪ/: nghĩa là sinh nhật vui vẻ.
 • To you /tu jʊ/: đối tượng nhận là “bạn”. Bạn có thể thay thế “you” thành các đại từ chỉ người, tên người nhận lời chúc.

Ví dụ câu:

 • As we gathered around the cake, we sang 'Happy birthday to you' to celebrate Susan's special day. (Khi chúng tôi tụ tập xung quanh chiếc bánh, chúng tôi đã hát 'Chúc mừng sinh nhật bạn' để kỷ niệm ngày đặc biệt của Susan)
 • We have a surprise party planned for my mother. Happy birthday to mother! (Chúng tôi đã sắp xếp một bữa tiệc bất ngờ cho mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ!)
 • Today is my birthday, so I'm going to treat myself. Happy birthday to me! (Hôm nay là ngày sinh nhật của tôi, vì vậy tôi sẽ tự thưởng cho mình. Chúc mừng sinh nhật tôi!)

Một số lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh

Một số lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

Tham khảo một số lời chúc hay thường đi kèm với câu happy birthday để thể hiện sự yêu mến và tình cảm của bản thân trong câu chúc làm cho người nghe nhận được tấm lòng của người chúc:

 • Happy Birthday, Mom! Your love, care have been my guiding light. Wishing you a day as special as you are. (Chúc mừng sinh nhật, Mẹ! Tình yêu, sự quan tâm của Mẹ đã soi rọi bước con đi. Chúc Mẹ có một ngày đặc biệt như Mẹ vậy)
 • Wishing you a day filled with love, joy, and all the things that make you happy. (Chúc bạn một ngày tràn đầy tình yêu, niềm vui và mọi điều làm bạn hạnh phúc)
 • May your special day be as bright as your smile and as warm as your heart. (Chúc mừng sinh nhật đặc biệt của bạn sáng tỏ như nụ cười của bạn và ấm áp như trái tim của bạn)
 • Another year of incredible adventures and beautiful memories. Happy Birthday! (Một năm nữa của những cuộc phiêu lưu tuyệt vời và những ký ức đẹp đẽ. Chúc mừng sinh nhật!)
 • Wishing you all the success, happiness, and love in the world. Happy Birthday! (Chúc bạn có tất cả sự thành công, hạnh phúc và tình yêu trên thế giới. Chúc mừng sinh nhật!)
 • You are the greatest gift in my life. Happy Birthday to the one I cherish the most. (Bạn là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Chúc mừng sinh nhật người tôi trân trọng nhất)
 • Your presence in my life is the greatest blessing. I'm grateful to have you by my side. Happy Birthday, my love. (Sự hiện diện của bạn trong cuộc đời tôi là phước lành tuyệt vời nhất. Tôi biết ơn có bạn bên cạnh. Chúc mừng sinh nhật, tình yêu của tôi)

Hội thoại tiếng Anh sử dụng happy birthday to you

Sử dụng mẫu câu happy birthday to you trong hội thoại tiếng Anh giao tiếp

Dưới đây là mẫu hội thoại tiếng Anh có sử dụng mẫu câu happy birthday to you kèm theo những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo thêm. Cụ thể:

Emily: Happy Birthday to you, Sarah! I hope your day is as amazing as you are. (Chúc mừng sinh nhật, Sarah! Mình hy vọng bạn có một ngày thật tuyệt vời giống như bạn vậy)

Sarah: Thank you so much, Emily! Your birthday wishes mean a lot to me. (Cảm ơn bạn rất nhiều, Emily! Lời chúc sinh nhật của bạn có ý nghĩa rất lớn với mình)

James: Happy Birthday, Sarah! May this year be filled with love, laughter, and all your dreams coming true. (Chúc mừng sinh nhật, Sarah! Mong rằng năm nay sẽ tràn đầy tình yêu, tiếng cười và tất cả những giấc mơ của bạn trở thành sự thật nhé!)

Sarah: Thank you, James! I'm so lucky to have friends like you. Let's celebrate together! (Cảm ơn bạn, James! Tôi may mắn khi có các bạn là bạn bè. Hãy cùng tổ chức sinh nhật với nhau nhé!)

Thông qua bài học này, bạn học không chỉ biết rõ happy birthday to you nghĩa là gì mà có biết thêm nhiều mẫu câu, lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa bằng tiếng Anh dành cho người mà bạn yêu thương, quý mến. Tiếp tục theo dõi hoctienganhnhanh.vn để cập nhật nhiều kiến thức hay nhé!

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top