MỚI CẬP NHẬT

Lễ hội hoa đăng tiếng Anh là gì? Phát âm và cụm từ liên quan

Lễ hội hoa đăng tiếng Anh còn được gọi là lantern festival, phát âm chuẩn của lantern festival, sử dụng cụm từ lantern festival trong giao tiếp.

Lễ hội hoa đăng tiếng Anh là một từ vựng được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong những sự kiện lễ hội. Bài viết hôm nay của học tiếng Anh nhanh sẽ giúp bạn nắm bắt cách sử dụng, phát âm của danh từ này và ứng dụng nó như thế nào một cách chính xác nhất trong các tình huống giao tiếp.

Lễ hội hoa đăng tiếng Anh là gì?

Lantern festival là cụm từ phổ biến trong các lễ hội tại các nước châu Á.

Lễ hội hoa đăng tiếng Anh còn được gọi là lantern festival. Đây là một trong những lễ hội truyền thống phổ biến và lâu đời của nhiều quốc gia châu Á, bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Qua thời gian, lễ hội hoa đăng đã lan rộng đến nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Lễ hội này được tổ chức để kỷ niệm ngày trời sáng sớm đầu tiên của năm, đồng thời cũng là dịp để người dân cầu mong một năm mới tràn đầy may mắn và điều lành.

Ví dụ:

 • Families gather in the park, holding colorful lanterns to celebrate the Lantern Festival. (Các gia đình tụ tập trong công viên, cầm những chiếc đèn lồng sặc sỡ để kỷ niệm lễ hội hoa đăng)
 • Lantern riddles challenge participants' wit and add excitement to the Lantern Festival event. (Ô chữ đố đèn lồng thách thức sự thông minh của người tham gia và làm cho lễ hội hoa đăng trở nên thú vị hơn)
 • The Lantern Festival marks the end of the Lunar New Year celebrations with beautiful lantern displays. (Lễ hội hoa đăng đánh dấu sự kết thúc của mùa lễ Tết Nguyên đán với việc trưng bày những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp)

Phát âm từ lantern festival - lễ hội hoa đăng tiếng Anh

Cách đọc của latern festival trong 2 giọng Anh Anh và Anh Mỹ không quá khác biệt.

Phát âm lantern festival chuẩn Anh Anh (British English) và Anh Mỹ (American English) khá giống nhau, tuy có một số sự khác biệt nhỏ trong cách phát âm một số âm tiết. Dưới đây là cách phát âm trong cả hai loại tiếng Anh:

Phát âm chuẩn Anh Anh (British English):

 • Lantern: /ˈlæn.tən/
 • Festival: /ˈfes.tɪ.vəl/

Phát âm chuẩn Anh Mỹ (American English):

 • Lantern: /ˈlæn.tərn/
 • Festival: /ˈfɛs.tə.vəl/

Lưu ý rằng dấu thanh trước âm tiết cuối cùng của từ lantern trong cách phát âm Anh Anh (British English), còn ở phát âm Anh Mỹ (American English) không có dấu thanh. Còn với từ Festival, phát âm cuối cùng là /vəl/ ở cả hai loại tiếng Anh.

Một số cụm từ đi với từ vựng lễ hội hoa đăng tiếng Anh

Danh từ lễ hội hoa đăng trong tiếng Anh đi kèm với khá nhiều cụm từ

Vì độ phổ biến của mình, danh từ lantern festival cũng được đi kèm với rất nhiều cụm từ trong tiếng Anh. Bổ sung những cụm từ này vào các tình huống giao tiếp sẽ giúp bạn mở rộng đáng kể khả năng diễn đạt của mình.

 • Lễ hội hoa đăng truyền thống: Traditional lantern festival
 • Lễ hội hoa đăng đầy màu sắc: Colorful lantern festival
 • Lễ hội hoa đăng hàng năm: Annual lantern festival
 • Lễ hội hoa đăng ngoạn mục: Spectacular lantern festival
 • Kỷ niệm lễ hội hoa đăng: Celebrate the lantern festival
 • Tham gia lễ hội hoa đăng: Attend the lantern festival
 • Cuộc diễu hành lễ hội hoa đăng: Lantern festival parade
 • Trang trí lễ hội hoa đăng: Lantern festival decorations
 • Hoạt động lễ hội hoa đăng: Lantern festival activities
 • Phong tục lễ hội hoa đăng: Lantern festival customs

Đoạn hội thoại sử dụng từ vựng lễ hội hoa đăng tiếng Anh

Sử dụng cụm từ lantern festival một cách thành thạo với đoạn hội thoại dưới đây

Tom: Hey, have you heard about the Lantern Festival that's coming up soon? (Chào, bạn có nghe về lễ hội hoa đăng sắp tới chưa?)

Anna: Yes, I have! It's a beautiful event with lots of lanterns and celebrations, right? (Ừ, nghe rồi! Đó là một sự kiện tuyệt đẹp với rất nhiều đèn lồng và lễ kỷ niệm phải không?)

Tom: Exactly! During the Lantern Festival, people gather with their families and light up the night with colorful lanterns. (Đúng vậy! Trong lễ hội hoa đăng, mọi người tụ tập cùng gia đình và thắp sáng những đèn lồng sặc sỡ)

Anna: That sounds amazing! I've always wanted to experience it. What else do people do during the festival? (Nghe có vẻ thú vị! Tôi luôn muốn được trải nghiệm nó. Những điều gì khác mọi người thường làm trong lễ hội này?)

Tom: Oh, there are many activities. People enjoy solving lantern riddles, watching lion dance performances, and of course, savoring delicious yuanxiao. (Ồ, có rất nhiều hoạt động. Mọi người thích giải đố đèn lồng, xem màn múa rồng và tất nhiên, thưởng thức bánh ngọt chè thang ngon lành)

Anna: That's fascinating! I'd love to try some yuanxiao. Are there any other customs associated with the Lantern Festival? (Thật hấp dẫn! Tôi muốn thử một chút chè thang. Còn những phong tục nào liên quan đến lễ hội hoa đăng?)

Tom: Yes, there are. Some families write their wishes on lanterns before releasing them into the sky, symbolizing hope and good fortune for the coming year. (Có, có đấy. Một số gia đình viết những điều ước lên đèn lồng trước khi thả chúng lên bầu trời, tượng trưng cho hy vọng và may mắn cho năm mới)

Anna: It sounds like a wonderful way to start the new year. I can't wait to witness the Lantern Festival! (Nghe như một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới. Tôi không thể đợi để chứng kiến lễ hội hoa đăng!)

Tom: You'll definitely enjoy it. The vibrant atmosphere and cultural significance make it a memorable experience for everyone. (Chắc chắn bạn sẽ thích thú. Không khí phấn khích và ý nghĩa văn hóa khiến nó trở thành một trải nghiệm đáng nhớ cho mọi người)

Anna: I'm looking forward to it even more now! Let's make sure we don't miss the Lantern Festival this year. (Tôi đang mong đợi nó hơn nữa! Chúng ta hãy đảm bảo không bỏ lỡ lễ hội hoa đăng năm nay nhé)

Tom: Agreed! It will be an unforgettable celebration. (Đồng ý! Đó sẽ là một cuộc kỷ niệm đáng nhớ)

Lễ hội hoa đăng là một dịp rất đáng mong chờ, nơi mọi người cùng nhau hòa mình vào không khí phấn khởi và ý nghĩa văn hóa. Hy vọng từ bài viết này của hoctienganhnhanh.vn bạn đã có được thông tin cần thiết để hiểu thêm về Lễ hội hoa đăng trong tiếng Anh cũng như cụm từ và câu giao tiếp liên quan đến nó. Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ và ý nghĩa!

Cùng chuyên mục:

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn nhất

Ngày thứ 5 tiếng Anh là Thursday, được sử dụng theo lịch niên đại có…

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Vú sữa tiếng Anh là gì? Cách phát âm và các ví dụ liên quan

Quả vú sữa trong tiếng Anh được gọi là Star apple, có phiên âm là…

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc chuẩn

Ngày thứ 6 tiếng Anh là Friday mang nhiều ý nghĩa đối với các ngôn…

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre tiếng Anh là gì? Cách phát âm và cụm từ liên quan

Cây tre trong tiếng Anh được gọi là bamboo, là một loại cây có thân…

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Ngày thứ 7 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết Saturday đúng chuẩn

Thứ 7 tiếng Anh là Saturday, được xem là ngày nghỉ trong tuần ở các…

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Cách phát âm và ví dụ liên quan

Chị Hằng tiếng Anh là the moon lady hoặc the moon goddess, là một biểu…

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Chủ nhật tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và cách đọc đúng chuẩn nhất

Ngày chủ nhật tiếng Anh là Sunday, có cách đọc và viết theo đúng văn…

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh là gì? Ví dụ và các cụm từ liên quan

Thỏ ngọc tiếng Anh được gọi là jade rabbit hoặc moon rabbit, tìm hiểu cách…

Top