MỚI CẬP NHẬT

Nov là tháng mấy trong tiếng Anh? Ý nghĩa của Nov và cách đọc

Nov là tháng mấy trong tiếng Anh, viết tắt của từ gì, ý nghĩa và vai trò của November trong năm là gì? Đây là những vấn đề được nhiều bạn học tiếng anh quan tâm.

Đối với người học ngôn ngữ Anh thì bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp thì việc tìm hiểu về khái niệm thời gian như ngày tháng năm trong tiếng Anh rất cần thiết. Vì vậy, việc thắc mắc Nov là tháng mấy trong tiếng Anh? Ý nghĩa và những ngày lễ quan trọng trong tháng 11 là gì? Tất cả những thông tin giải đáp cho các thắc mắc này đều được cập nhật trên website hoctienganhnhanh.

Nov là tháng mấy trong tiếng Anh?

Tìm hiểu Nov là tháng mấy trong tiếng Anh?

Nov là từ viết tắt của tháng 11 trong tiếng Anh là November được sử dụng trong các tài liệu văn bản tiếng Anh. Tháng 11 Nov một trong 7 tháng có 31 ngày của một năm. Nov đứng sau tháng 10 October (Oct.) và đứng trước tháng 12 December (Dec.) nằm trong khoảng giữa của mùa đông. Cho nên trong tháng 11 Nov cũng có nhiều ngày lễ đặc biệt tiêu biểu của năm như Thanksgiving (Lễ tạ ơn),...

Ý nghĩa của Nov là tháng 11 trong năm

Trong tiếng Latinh, Novem có nghĩa là thứ 9 nhưng Nov trong tiếng Anh lại có nghĩa là tháng 11. Theo truyền thống của các quốc gia tại châu Âu thì tháng 11 là tháng thu hoạch vụ mùa.

Vì vậy họ thường tổ chức nghi lễ bày tỏ sự biết ơn đối với các thần linh đã ban cho mùa màng tươi tốt. Cho nên đối với người Anh thì tháng 11 - November chính là tháng Hiến tế hay còn gọi là ngày lễ tạ ơn Thanksgiving.

Tháng 11 - Nov còn là một tháng đặc biệt của những người mang cung hoàng đạo Bọ Cạp và Nhân Mã, trừ những chuyện nhỏ nhặt thì họ luôn luôn nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc.

  • Người sinh vào ngày 23/10 đến 21/11 mang cung Bò Cạp.

  • Người sinh vào ngày 22/11 đến 21/12 mang cung Nhân Mã.

Các ngày lễ đặc biệt trong tháng 11 (Nov) là gì?

Thanksgiving là ngày lễ quan trọng trong tháng 11 November

Trong tháng 11 Nov. chúng ta sẽ được chào đón rất nhiều ngày lễ kỷ niệm tại nước Anh nói chung và các Quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh như Mỹ hay Canada. Mỗi ngày lễ trong tháng 11 đều mang nhiều ý nghĩa đối với mọi người và gợi nhớ về những thành tựu đã đạt được của nhân loại.

  • All Souls' Day (2/11): Ngày tất cả các linh hồn dành cho những tín đồ Thiên chúa giáo cầu nguyện sự ban lành của chúa Giêsu cho loài người.

  • National Cancer Awareness Day (7/11): Ngày nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư quốc gia.

  • World Science Day For Peace and Development (10/11): Ngày khoa học thế giới vì hòa bình và sự phát triển.

  • National Children's Day (14/11): Ngày quốc gia thiếu nhi

Tìm hiểu về ngày Lễ tạ ơn Thanksgiving trong tháng 11

Bởi vì ngày lễ tạ ơn thanksgiving đại diện cho một mùa bội thu của những người nông dân muốn bày tỏ ơn Chúa ban cho họ cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy ngày lễ Thanksgiving thường tổ chức vào ngày thứ Năm (Thursday) trong tuần thứ tư của tháng 11.

Mọi người đều được nghỉ làm việc và tổ chức tiệc ăn mừng với gà tây và rượu vang theo nghi thức truyền thống. Ngày lễ tạ ơn đã được chính phủ nhiều nước như Mỹ và Canada công nhận là ngày lễ lớn được luật hóa theo đúng luật định. Người dân Mỹ được nghỉ phép 4 ngày cuối tuần của mùa Lễ tạ ơn này.

Bởi vì kỳ nghỉ lễ Thanksgiving vào tháng 11 november là thời điểm chuẩn bị đón Noel và năm mới Dương lịch. Cho nên mọi người thường mua sắm quần áo, hàng hóa tạo nên một xu hướng kinh doanh nhộn nhịp vào những ngày cuối tháng 11.

Vai trò của danh từ November (Nov) trong tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh thì November viết tắt Nov. không chỉ được sử dụng để nói về tháng 11 trong năm. Người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn còn được cập nhật thêm những thông tin liên quan đến November.

November làm chủ ngữ - Subject

Nếu November đứng đầu câu thì không cần bất kỳ giới từ nào. Chủ ngữ là November giúp cho câu nói rõ nghĩa và chính xác hơn.

Ví dụ: November is the best time for animal hunting and for tree growing well. (Tháng 11 là thời điểm tốt nhất để động vật đi săn bắt và cây cối phát triển tươi tốt).

November làm bổ ngữ

Trong cấu trúc câu tiếng Anh thì đứng trước danh từ November thường là các giới từ in, on, last… Vai trò của november làm bổ ngữ cho giới từ trong câu.

Ví dụ: They always celebrate Thanksgiving on November. (Họ thường tổ chức ngày Lễ tạ ơn vào tháng 11).

November làm tân ngữ - Object

Với vai trò tân ngữ của November bổ nghĩa cho các động từ trong cấu trúc câu tiếng Anh, chúng ta học được cách diễn đạt mới với các danh từ của tháng trong năm.

Ví dụ: She loves November because she was born in this month. ( Cô ấy yêu tháng 11. Bởi vì cô ấy được sinh ra vào tháng này).

Video hội thoại diễn đạt lời mời tham dự tiệc Thanksgiving vào tháng 11 November

Thông qua cuộc trò chuyện giữa hai người bạn lâu ngày không gặp người học tiếng Anh sẽ học được cách mời người khác đến tham dự buổi tiệc ngày lễ tạ ơn vào cuối tháng 11 November.

Bài hát diễn tả những tình yêu lãng mạn của tháng 11

Bài hát November Song của ca sĩ Life of Dillon trình bày có ca từ đơn giản dễ hiểu giúp cho người học Anh văn có thể nắm bắt được ý nghĩa của lời bài hát về tháng 11 trong năm.

Một đoạn hội thoại không có video với chủ đề November

John và Mary phải về nhà ngay vào ngày Lễ tạ ơn Thanksgiving khi mẹ của cô ấy gọi về thông báo về việc ly dị của hai ông bà. Chúng ta hãy theo dõi diễn biến của câu chuyện xảy ra như thế nào nhé.

Bối cảnh khi John và Mary về đến nhà. Họ đã chuẩn bị bữa ăn tối Thanksgiving thật tươm tất để cùng ăn tối với bố mẹ.

Mary: Mom and dad usually make this all together. (Bố mẹ hay cùng nhau nấu ăn lắm nha).

John: Do you remember that time mom had been in hospital? (Em có nhớ có lần mẹ nằm viện không?)

Mary: Yeah, dad cried the whole night while mom was in hospital. (Có ạ, bố đã khóc suốt đêm đó).

John: Yes, they love each other so much. Mom, dad, Did you hear us? (Vâng, bố mẹ rất yêu nhau. Bố mẹ có nghe con nói không?)

Dad: Yes, of course, darling. (Có, các con yêu)

Mary: I'm surprised. Aren't you fighting? (Con rất ngạc nhiên. Bố mẹ có đánh nhau không?)

Dad: Absolutely not. We love each other more than we can say. (Dĩ nhiên là không. Bố mẹ yêu nhau hơn những lời có thể nói nữa).

John: I don't understand. (Con không hiểu gì hết).

Mum: You haven't come home for a long time. (Các con không về nhà lâu lắm rồi).

Dad: We made this up to get our kids to come home. (Bố mẹ nói như thế để các con có thể về nhà)

Mary: Oh, I'm sorry. It's our fault. (Ồ, xin lỗi. Chúng con đều có lỗi).

John: I'm so sorry. I promised to come home to visit you more often. (Con xin lỗi bố mẹ. Con hứa sẽ về nhà thăm bố mẹ thường xuyên hơn).

Dad: I hope you know We love you so much and We always wait for you here. (Bố Mong các con hiểu là bố mẹ luôn yêu thương các con và luôn chờ đợi các con về nhà).

John and Mary: Happy Thanksgiving. (Chúc bố mẹ ngày lễ tạ ơn vui vẻ).

Mom and Dad: Let's make plans for Christmas! (Lên kế hoạch cho ngày lễ giáng sinh thôi).

Lưu ý khi sử dụng danh từ "Nov" trong tiếng Anh

November là tháng 11 trong năm được viết tắt Nov thường có dấu chấm đi kèm (Nov.). Tuy nhiên người học tiếng Anh sẽ thấy kiểu viết tắt tháng 11 như vậy Nov (không có dấu chấm) để tĩnh lượt bớt giúp đơn giản hóa cách viết của người Anh.

Danh từ November là danh từ đếm được và cũng có thể không đếm được. Khi sử dụng từ november trong cấu trúc ngữ pháp chúng ta không được viết tắt mà phải viết đầy đủ từ November.

Lời kết

Nov là tháng mấy trong tiếng Anh được giải đáp và cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến tháng 11 đặc biệt của một năm. Hy vọng người học tiếng Anh trực tuyến trên website hoctienganhnhanh.vn cảm thấy thú vị và ấn tượng với tháng 11 November khi thực hành giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Top