MỚI CẬP NHẬT

Sep là tháng mấy? Tổng hợp ngày lễ đặc biệt trong tháng 9

Sep là tháng 9 trong năm, là viết tắt của September, tháng 9 có Tuần lễ thời trang Luân Đôn thu hút đông đảo các tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Trong quá trình học tiếng Anh chúng ta thường thấy nhiều từ viết tắt của các tháng trong năm như Jan - tháng 1, Feb - tháng 2… Vậy thì Sep là từ viết tắt của September- tháng 9 trong năm. Điều quan trọng hơn nữa là những ngày lễ kỷ niệm đặc biệt trong tháng này cũng được mọi người quan tâm. Hãy cùng hoctienganhnhanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sep là tháng mấy?

Sep là từ viết tắt của September (tháng 9) trong tiếng Anh

Sep là từ viết tắt của September, nghĩa tiếng việt là tháng thứ 9 đứng trước tháng thứ 8 (August) và đứng sau tháng thứ 10 (October). Cách viết tắt các tháng trong tiếng Anh có từ hai âm tiết trở lên như January, February, September, November… đều trở thành một từ với 3 ký tự đầu tiên là Jan, Feb, Sep, Nov…

Cho nên, khi bước vào thời điểm tháng thứ 9 September nghĩa là chúng ta là bước vào giai đoạn bắt đầu của mùa đông với tiết trời se se lạnh vào mỗi buổi sáng sớm. Mọi người lại háo hức mong chờ ngày hội khai giảng của các em học sinh chuẩn bị cho một năm học mới.

Ý nghĩa của tháng 9 (September) trong năm

September là tháng 9 có nguồn gốc tên gọi từng tiếng Latinh "septem" nghĩa là số 7. Theo quan niệm của người La Mã cổ đại thì September chính là tháng thứ 7 đầu tiên của một năm lịch.

Bởi vì lịch trong năm 713 trước Công Nguyên chỉ có 10 tháng. Từ năm 713 trước Công Nguyên người La Mã đã bổ sung thêm 2 tháng nên tháng 1 được chọn là tháng khởi đầu của một năm mới và 12 tháng có tên tương ứng giống như hiện nay.

September tháng 9 được cho là tháng tiếp theo của Quintilis và Sextilis theo lịch của người La Mã cổ đại. Trong 12 cung hoàng đạo thì những người được sinh vào tháng 9 September sở hữu cung Xử Nữ và cung Thiên Bình.

  • Cung Xử Nữ (Virgo) là những người sinh vào ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9 với biểu tượng người trinh nữ. Người thuộc cung Xử Nữ có khả năng phán đoán và tổng hợp vấn đề rất chuẩn.

  • Cung Thiên Bình (Libra) là những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 09 đến ngày 22 tháng 10 với biểu tượng cung hoàng đạo là cán cân. Điều này chứng tỏ những người thuộc cung Thiên Bình rất công tâm, đa sầu đa cảm và dễ bị tổn thương.

Các ngày lễ phổ biến trong tháng 9 (September)

Người học tiếng Anh nên tìm hiểu về các sự kiện nổi bật trong tháng 9 - September

Trong tháng 9 September chúng ta sẽ có rất nhiều ngày kỷ niệm mang tính quốc tế được tổ chức tại Anh và nhiều quốc gia trên thế giới.

  • Ngày 5 tháng 9: ngày Quốc tế từ thiện (International Day of Charity).

  • Ngày 15 tháng 9: ngày Quốc tế vì dân chủ (International Day of Democracy).

  • Ngày 21 tháng 09: ngày Quốc tế vì hòa bình (International Day of Peace).

  • Ngày 27 tháng 9: ngày Du lịch thế giới (World Tourism Day).

Từ năm 1871 đạo luật Bank holiday tại Anh thường xuyên cập nhật nhiều dịp đặc biệt trong năm như đám cưới tang lễ của hoàng gia. Sự kiện lớn nhất vào tháng 9 September "London Fashion Weekend".

Trong sự kiện Tuần lễ thời trang Luân Đôn, các tín đồ thời trang, những người nổi tiếng hay những nhà thiết kế lừng danh đều góp mặt trong sự kiện nổi bật nhất tháng 9 này. Đặc biệt là sự ra mắt của những bộ sưu tập những mẫu thiết kế độc đáo có thể tạo nên một xu hướng thời trang cho năm mới.

Video hội thoại diễn đạt danh từ September (tháng 9)

Tình huống diễn ra giữa hai người bạn mới gặp nhau lần đầu trong lần nhập học vào tháng 9 September. Người học tiếng Anh trên website hoctienganhnhanh.vn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp tự nhiên như người bản xứ khi thường xuyên xem các đoạn video này.

Bài hát diễn tả những câu chuyện tình yêu tháng 9 (September)

Bài hát September Song do ca sĩ JP Cooper trình bày nói về câu chuyện tình yêu của một thời tuổi trẻ ngây thơ vụng dại.

Một đoạn hội thoại không có video có danh từ September

Đoạn hội thoại nói về dự định mua nhà của gia đình Mark trong tháng 9 September này. Họ đã lên kế hoạch mua ngôi nhà này từ lâu lắm rồi và trong tháng 9 năm nay họ đã thực hiện được ước mơ đó của mình.

John: Hello, is this Mrs Green, Susan Green? (Xin chào. Có phải cô là bà Green?)

Susan: That's me. Who is calling? (Là tôi đây. Ai đang gọi đó?)

John: Ah, good morning. I'm John Smith. I'm looking for an apartment and I heard you're selling in September. (À, Xin chào. Tôi là John Smith. Tôi đang tìm một căn hộ và tôi nghe nói rằng bà đang bán căn hộ đó trong tháng 9 này).

Susan: Oh, I see. Yes, it's on sale. You're talking to the apartment building on Baker Street, right? (Ồ, Tôi hiểu rồi à căn hộ đó đang bán đó. Anh có nói chuyện với người quản lý căn hộ trên đường Baker chưa?)

John: Of course. It looks very nice and I want to have a closer look. (Dĩ nhiên là có căn hộ nhìn rất đẹp nhưng mà tôi muốn xem kỹ hơn).

Susan: I understand. I will give you a tour after that you can decide if you want to buy it or not. (Tôi hiểu rồi tôi sẽ dẫn anh đi xem căn hộ nếu anh đã quyết định mua nó).

John: Thank you, that's fine by me. (Cảm ơn)

Susan: Alright. So, is this week's Saturday morning okay with you? (À, vậy sáng thứ bảy tuần này có ok không?)

John: Saturday's morning. Oh, no. What a pity. (Sáng thứ bảy à. Ồ tiếc thật).

Susan: Really? Unfortunately, I'm only free on Saturday's morning this week. Are you in a hurry? (Không được sao thật không may. Tôi chỉ rảnh vào sáng thứ bảy tuần này. Anh có vội không?)

John: Pardon? (Sao ạ?)

Susan: Do you need the apartment this September? (Anh có cần căn hộ trong tháng 9 này không?)

John: Oh, no. Actually, my sister will move into my current apartment so I need to find another place. (Ồ, không thực sự là chị của tôi sẽ dọn vào trong căn hộ hiện tại tôi đang ở nên tôi muốn tìm một căn hộ khác. Vì vậy cô có thể sắp xếp đi thăm quan bất kỳ khi nào mà cô có thời gian rảnh)

Susan: Well, it's very nice to hear that. How about next week, on Wednesday afternoon? (À, rất là vui được nghe như vậy nhé. Thế ngày thứ tư tuần sau được không ạ?)

John: Perfect. I'm free at that time. (Tuyệt vời. Tôi có thời gian rảnh vào lúc đó).

Susan: Ok, please arrive at the given address at 3 pm Wednesday afternoon, then we can start the tour. See you then Mr Smith. (Ok, Vậy anh hãy đến đúng địa chỉ đó vào lúc 3:00 chiều ngày thứ tư rồi chúng ta sẽ đi tham quan ngôi nhà. Gặp lại sau nhé ông Smith).

John: See you, Mrs Green. (Hẹn gặp lại, bà Green).

Lưu ý khi sử dụng danh từ "September" trong tiếng Anh

- Trong ngữ pháp tiếng Anh danh từ September (tháng 9) được tính là loại danh từ vừa không đếm được vừa đếm được. Khi sử dụng danh từ September người học tiếng Anh cần sử dụng các loại giới từ như in, on, last, every… đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ này.

Ví dụ: All students start their new school in September. (Tất cả sinh viên bắt đầu đi học vào tháng 9).

- Sep là cách viết tắt của September thường thấy trong các văn bản, tài liệu tiếng Anh. Khi nhìn thấy Sep. ở trong các tài liệu này thì người học tiếng Anh nên biết đó là cách viết tắt của tháng 9.

Tuy nhiên người học tiếng Anh không nên lạm dụng cách viết tắt này trong những bài thi kiểm tra hay trong những hoàn cảnh không thực sự khẩn cấp. Bởi vì cách viết tắt này có thể gây ra nhiều sự hiểu lầm không đáng có.

Lời kết

Sep là tháng mấy trong năm đã được giải đáp là cách viết tắt của September tháng 9 để người học tiếng Anh trực tuyến trên website hoctienganhnhanh.vn hiểu thêm về ngày lễ hội trong tháng 9 diễn ra tại Anh trên toàn thế giới. Hy vọng bài viết đã đem đến cho người học tiếng Anh những thông tin bổ ích trong việc giao tiếp và tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước này.

Cùng chuyên mục:

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ on the go

On the go có nghĩa là rất bận rộn, năng động tích cực hay trong…

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa là gì? Cách đọc từ romantic chuẩn như người Anh

Romantic nghĩa tiếng Việt là lãng mạn, nên thơ, nhiều ngữ nghĩa khác trong các…

Euphoria nghĩa tiếng Việt là gì? Các từ đồng nghĩa với euphoria

Euphoria nghĩa tiếng Việt là gì? Các từ đồng nghĩa với euphoria

Euphoria nghĩa tiếng Việt là hưng phấn, niềm hạnh phúc mãn nguyện. Tìm hiểu cách…

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills nghĩa là gì? Các từ đồng nghĩa với từ này

Green around the gills có nghĩa là cảm thấy xanh xao, nhợt nhạt, mệt mỏi,…

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Some nghĩa tiếng Việt là gì? Cch phát âm chuẩn nhất

Từ some nghĩa tiếng Việt là một vài, một ít, nào đó…, some được dùng…

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa tiếng Việt là gì? Định nghĩa và cách đọc chuẩn xác nhất

Job nghĩa là công việc, việc làm và nhiều nghĩa khác liên quan đến các…

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Bet nghĩa tiếng Việt là gì? Cách phát âm chính xác nhất

Từ bet nghĩa tiếng Việt là cá cược, cá độ thể thao và nhiều ngữ…

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là gì? Cách đọc chuẩn xác của người Anh

So nghĩa tiếng Việt là vì thế, nên và nhiều ngữ nghĩa khác mà người…

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link nha cai uy tin, Link 6686 bet, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link xem bong da, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, Link bancah5, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,
Top