MỚI CẬP NHẬT

Trick or treat là gì? Ý nghĩa và cách chơi trò này ở lễ Halloween

Trick or treat là câu thần chú mang ý nghĩa bị ghẹo hay cho kẹo sử dụng trong ngày Halloween, học về nguồn gốc, ý nghĩa, cách chơi cùng từ vựng liên quan.

Trong lễ hội ma quái Halloween bạn không còn lạ lẫm gì với những tạo hình quả bí ngô từ trang phục hóa trang cho đến chiếc túi đựng kẹo, họ sử dụng những vật dụng này để chơi trò chơi "Trick or treat".

Vậy trong tiếng Anh, Trick or treat có nghĩa là gì, trò chơi và câu thần chú này bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa đối với mọi người cùng cách chơi ra sao, sẽ được học tiếng Anh nhanh chia sẻ trong nội dung sau đây. Bên cạnh đó các bạn còn được học thêm những từ vựng và đoạn hội thoại có thể sẽ gặp khi chơi trò chơi này!

Trick or treat là gì?

Trick or treat là gì?

Trick or treat có nghĩa là bị ghẹo hay cho kẹo, là câu thần chú thường được trẻ em nói khi chúng đi xin kẹo trong ngày Halloween. Trong câu thần chú đó trick là trò đùa, treat là phần thưởng/kẹo, và có ý nghĩa như nếu không muốn bị chơi xấu thì hãy tiếp đãi chúng tôi một món ngon nào đó đi.

Trong ngày lễ này, nhóm trẻ em sẽ mang những trang phục hóa trang kinh dị, ma quái cầm theo những túi đựng kẹo quả bí ngô và đèn lồng đến từng nhà và hét lên "trick or treat" để được nhận những món bánh kẹo, trái cây hoặc món ngon từ những ngôi nhà mà họ ghé thăm. Điều này thường diễn ra trong hoạt động "trick-or-treating" trong ngày lễ Halloween.

Nguồn gốc và ý nghĩa trò chơi trick or treat

Nguồn gốc của trò chơi bị ghẹo hay cho kẹo trick or treat và ý nghĩa của nó.

Để hiểu hơn về câu thần chú và trò chơi trick or treat, các bạn cùng xem nó có nguồn gốc từ đâu và mang lại ý nghĩa gì cho mọi người nhé!

Nguồn gốc của trò chơi trick or treat:

Trò chơi trick or treat xuất phát từ các truyền thống cổ xưa liên quan đến ngày lễ Halloween. Nó được bắt nguồn thế kỷ 19 từ tập tục để hóa trang thành những vị thần hoặc linh vật và tham gia vào trò chơi trừ tà, đánh lừa và đi xin đồ ăn để cầu nguyện cho linh hồn (Souling and Guising) ở Scotland.

Khi ấy, người dân xứ sở Scotland, England và Ireland đã di cư đến nước Mỹ và mang theo luôn cả ngày lễ truyền thống này đến và lúc này câu thần chú trick or treat mới được thịnh hành và lưu truyền cho tới tận bây giờ.

Ý nghĩa trò chơi:

Ý nghĩa của trò chơi này là tạo ra một không gian vui vẻ và hồi hộp trong ngày lễ Halloween, cho phép trẻ em và cả gia đình có cơ hội tham gia vào hoạt động cộng đồng và thu thập những món ngon từ ngôi nhà khác nhau. Đồng thời, nó cũng thể hiện tinh thần kết nối và gắn kết trong cộng đồng trong dịp lễ quan trọng này.

Cách chơi trick or treat

Trick or treat chơi như thế nào?

Cách chơi trò chơi "trick or treat" trong ngày Halloween thường diễn ra như sau:

 • Trang phục hóa trang: Trẻ em và người tham gia trước tiên sẽ chuẩn bị những bộ trang phục hóa trang theo chủ đề của mình. Những bộ trang phục này có thể liên quan đến các nhân vật yêu thích, vật thể hoặc ý tưởng liên quan đến Halloween.
 • Túi đựng kẹo: Mỗi người tham gia thường sẽ mang theo một túi đựng kẹo, gọi là "trick-or-treat bag", để chứa các món quà sau khi tham gia vào trò chơi.
 • Thăm nhà hàng xóm: Trẻ em và người tham gia sẽ thăm từng ngôi nhà trong khu vực, đổ chuông cửa hoặc gõ cửa và khi chủ nhà mở cửa, họ sẽ nói câu "trick or treat!" để yêu cầu kẹo hoặc phần thưởng.
 • Nhận kẹo: Chủ nhà sẽ trao kẹo hoặc những món ngon nhỏ cho người tham gia.
 • Cảm ơn: Sau khi nhận được kẹo, người tham gia sẽ nói lời cảm ơn chân thành và tiếp tục di chuyển đến ngôi nhà tiếp theo.
 • Chia sẻ và kết thúc: Sau khi thăm hết các ngôi nhà trong khu vực, người tham gia sẽ trở về và kiểm tra túi đựng kẹo của mình. Thường thì sau đó, họ có thể chia sẻ kẹo với bạn bè và gia đình hoặc tham gia các hoạt động khác trong ngày Halloween.

Những từ vựng liên quan trò chơi trick or treat

Những từ vựng liên quan tới trò chơi trick or treat.

Các từ vựng sau đây liên quan đến các khía cạnh của trò chơi "trick or treat", từ trang phục hóa trang, những món quà nhỏ (kẹo) cho đến không gian đầy màu sắc và kỳ quặc của Lễ Halloween.

 • Candy: Kẹo
 • Costume: Trang phục hóa trang
 • Halloween: Lễ Halloween
 • Pumpkin: Quả bí ngô
 • Ghost: Ma
 • Witch: Phù thủy
 • Superhero: Siêu anh hùng
 • Decoration: Trang trí
 • Haunted House: Nhà ma ám
 • Neighborhood: Khu phố
 • Trick: Trò đùa, chơi khăm
 • Treat: Món quà, kẹo thưởng
 • Party: Tiệc
 • Jack-o'-lantern: Tạo hình quả bí ngô
 • Cauldron: Bình đun độc dược (thường xuất hiện trong hình ảnh phù thủy)
 • Cobweb: Mảng nhện
 • Scarecrow: Bù nhìn
 • Goblin: Yêu tinh, quái vật
 • Frightening: Khiếp sợ
 • Spooky: Đáng sợ
 • Fun: Vui vẻ
 • Exciting: Hứng thú
 • Neighbor: Hàng xóm
 • Parade: Diễu hành

Đoạn hội thoại sử dụng cụm từ trick or treat

Trò chơi trick or treating trong lễ hội Halloween.

Lucas: Hey Emily, are you excited for Halloween this year? (Này Emily, bạn có hào hứng với Halloween năm nay không?)

Emily: I can't wait to put on my vampire costume and go trick or treating. (Tôi nóng lòng muốn được mặc trang phục ma cà rồng của mình và chơi trò Trick or Treat)

Lucas: Did you decide which neighborhood we should visit? (Bạn đã quyết định chúng ta nên ghé thăm khu phố nào chưa?)

Emily: I think the one on Elm Street has the best decorations. Last year, they gave out huge candy bars. (Tôi nghĩ khu phố trên đường Elm có trang trí đẹp nhất. Năm ngoái, họ đã cho những thanh kẹo khổng lồ)

Lucas: I'm bringing my pumpkin-shaped trick or treat bag. What about you? (Tôi mang theo túi xách hình bí ngô để xin kẹo. Còn bạn thì sao?)

Emily: I've got my cauldron-themed bag ready. Let's make sure to say 'trick or treat' with enthusiasm! (Tôi đã chuẩn bị sẵn chiếc túi có chủ đề cái vạc. Hãy đảm bảo bạn sẽ nói 'trick or Treat' một cách nhiệt tình!)

Lucas: And we should remember to thank the neighbors for the treats. (Và chúng ta nên nhớ cảm ơn những người hàng xóm đã tặng kẹo)

Emily: It's one of the most exciting nights of the year. Let's make it spooktacular! (Đó là một trong những đêm thú vị nhất trong năm. Hãy biến nó thành một đêm đáng sợ và thú vị!)

Kết thúc bài học này, các bạn đã biết được câu thần chú trick or treat có nghĩa là gì, nguồn gốc, ý nghĩa cùng như cách thức chơi trò chơi này trong đêm hội hóa trang. Ngoài ra những từ vựng tiếng Anh cùng đoạn hội thoại sử dụng cụm từ trick or treat cũng được chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Hy vọng, sẽ có dịp nào đó các bạn có thể trao đổi với người khác về trò chơi này bằng tiếng Anh từ những kiến thức mà hoctienganhnhanh.vn cung cấp. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Cùng chuyên mục:

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Listen and Repeat nghĩa là gì?

Bạn không biết nghĩa tiếng Việt của cụm từ Listen and Repeat trong tiếng Anh…

Hà Lan tiếng Anh là gì? Ví vụ và cách phát âm chuẩn

Hà Lan tiếng Anh là gì? Ví vụ và cách phát âm chuẩn

Hà Lan tiếng Anh là Netherlands, là đất nước gắn liền với hình ảnh hoa…

Leave là gì? Cách dùng leave trong tiếng Anh chuẩn nhất

Leave là gì? Cách dùng leave trong tiếng Anh chuẩn nhất

Leave trong tiếng Anh có nghĩa là rời đi, ngừng hoặc cho phép, để lại…

Whereas là gì? Cách dùng whereas trong tiếng Anh chuẩn nhất

Whereas là gì? Cách dùng whereas trong tiếng Anh chuẩn nhất

Whereas là từ nối trong tiếng Anh, dùng để liên kết các mệnh đề mang…

Take after là gì? Cách dùng take after chuẩn trong tiếng Anh

Take after là gì? Cách dùng take after chuẩn trong tiếng Anh

Cụm động từ take after somebody có nghĩa là giống ai đó, bắt chước về…

Bring about là gì? Cách dùng bring about chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Bring about là gì? Cách dùng bring about chuẩn ngữ pháp tiếng Anh

Phrasal verb bring about có nghĩa là làm cho điều gì đó xảy ra, một…

Take back nghĩa gì? Cách dùng take back chuẩn và các từ đồng nghĩa

Take back nghĩa gì? Cách dùng take back chuẩn và các từ đồng nghĩa

Ngữ động từ take back có nghĩa là lấy lại hay đem về một điều…

You make my day nghĩa là gì? Phân biệt với you made my day

You make my day nghĩa là gì? Phân biệt với you made my day

You make my day có nghĩa là làm cho ai đó cảm thấy hạnh phúc,…

Top